cover-news

Top 5 loại quân Hot trong AoE đời 3

11/12/2019 12:45
Phương
Nhắc đến tựa game AoE ở Việt Nam, người ta sẽ nghĩ ngay đến đặc sản đời 3 không thành chòi, một trong những thể loại " may rủi " nhất. Rất nhiều chiến thắng ở các trận thi đấu, ngoài yếu tố tư duy, cũng như chiến thuật, thì những loại "quân tuyển" cũng góp một phần trong những chiến thắng ấy. Vậy nếu có một bảng xếp hạng liệu loại quân nào sẽ đứng đầu.

1. Shang 


Quân Shang trong AoE 

Tồn tại 1600 – 1027 trước công nguyên. Phía đông bắc Trung Quốc, thời kỳ này được biết đến với tên gọi là triều đại nhà Thương.Là triều đại nối tiếp của nhà Hạ và tồn tại từ đời vua Thang đến vua Trụ (Trụ Vương rất nổi tiếng trong tác phẩm Phong Thần Ký)

Đây là loại quân hoàn toàn chiếm ưu thế, bá đạo trong đời 3. Sở dĩ như vậy bởi vì loại quân này nó có những ưu thế nhất định so với loại quân khác. nông dân Shang chỉ tốn 35 thịt so với 50 thịt như các loại quân trong Đế Chế. Ép đời rất nhanh nhờ dân rẻ, quân có cả cung R và lạc đà nên đời 3 rất dễ đánh.

Chính lợi thế này cho nên khi bắt đầu việc cầm shang không bị áp lực lại rất thoải mái game thủ có thể lựa chọn nhiều cách khai thác nguyên liệu khác nhau sao cho hợp lý và thuận tiện với nguồn tài nguyên tìm được nhất, không bị gò bó theo "bài" của hầu hết các quân khác. Dân rẻ cũng đồng nghĩa với việc lượng lương thực dư ra khá nhiều giúp cho việc ép đời sớm khá tốt. Khi lên sớm thì hầu hết các game thủ lựa chọn đánh chém lấy ưu thế ban đầu sau đó có thể về nhà cơ cấu phát triển đánh cung. 

2. Persian 


Quân Persian trong AoE 

Tồn tại vào những năm 540 trước công nguyên giáp ranh với Ấn Độ và Babylinonian. Người Persian là một dân tộc thuộc nhóm người iran, có liên quan chặt chẽ với người iran địa phương.

Điểm nổi bật của loại quân này là ép đời rất sớm, tạo nên một lợi thế rất lớn khi thi đấu trong làng AOE hiện nay có nhiều game thủ nổi tiếng với lối chém kinh điển ép đời siêu phũ khi được cầm chém tuyển Persian tiêu biểu như siêu chém Gunny, Hehe hay Bibi...

Sở dĩ ép đời sớm được như vậy bởi vì quân này có lợi thế đó là dân làm thịt hươu voi với một tốc độ chóng mặt hay trong game mọi người hay gọi là "max binh" nhất. Tuy Nhiên Persia có điểm bất lợi lớn nhất của loại quân này đó là nông dân không có bánh xe, tốc độ di chuyển chậm. Nếu đánh về lâu dài sẽ khá bất lợi để đua phát triển so với các loại khác, thêm vào đó quân này cũng có cung A nhưng tầm xa hạn chế so với các loại quân khác nên khá bất lợi. Nhưng dù sao trong thi đấu đỉnh cao như hiện nay việc được cầm Persian vẫn là lợi thế rất lớn, nằm vào tay các cao thủ có thể dứt điểm trận đấu chỉ trong vài turn quân đầu.

3. Palmyran 


Lạc đà palmyran nổi khiếp sợ của các tay cung đời 3

Tồn tại từ 260 – 273 trước công nguyên. Là một quốc gia tách ra khỏi đế chế La Mã trong cuộc khủng hoảng thế kỷ thứ 3 ba, quốc gia này bao gồm Syria Palaestina, Aegyptusdo do nữ vương Zanobia cai trị.

Dân Palmyran làm thực rất nhanh, khả năng ăn quả hơn 25% tốc độ so với các loại quân trong Đế Chế. Lạc đà của Palmyran di chuyển nhanh hơn 25%. Dân Palmyran lúc đầu được cộng 1 giáp. Ngoài ra là loại quân có bánh xe, cung R và cung A kèm nâng cấp lửa. Chuyển tài nguyên cho đồng đội không mất 25% phí. Ưu thế đặc biệt lớn nữa của quân này đó là có lạc đà chạy rất nhanh nên chiếm hoàn toàn ưu thế khi đi tấn công quân địch.

Dường như quân này sinh ra là để làm đối trọng với Shang và Persian, nếu xét về lợi thế ép đời có lẽ để cân bằng được với 2 loại quân tuyển kia thì chỉ có Palmyran.

4. Assyrian 


Cung R Assyrian khắc tinh của các loại chém đời 3 

Tồn tại 1800 – 600 trước công nguyên, vương quốc Assyrian nằm ở phía bắc vùng Mesopotamina (ngày nay là Iran), dọc theo sông Tigris. Đế chế Assyrian được dựng lên sau khi đế chế Sumerian sụp đổ, nền văn hóa và chính trị của Assyrian có đôi chút ảnh hưởng từ người Sumerian. 

Cung R của Assyrian bắn nhanh hơn thông thường 30%, pháo Blista rất mạnh và cẩu đá có bắn đá to. Với tốc độ như vậy cho nên một khi quân này lên được cung R thì không ngán bất cứ loại ngựa chém nào, đây được coi là loại quân khắc chế tốt nhất sự phũ phàng của lạc đà Palmyran, đồng thời cũng thể hiện được độ bá so với các loại cung R thông thường.Một điểm ưu thế nữa của Assyrian đó là dân chạy khá nhanh vì vậy tốc độ khai thác được nâng lên, và dễ dàng chạy khỏi sự truy đuổi của kẻ thù.

5. Yamato 


Chém rẻ giúp Yamato đc ưa chuộng ở đời 3

Tồn tại từ thế kỷ thứ 4 – 7 (Ngày nay là Nhật Bản) Yamato chính là Nhật Bản ngày nay. Triều đại Yamato trong đế chế bắt đầu từ Thánh Đức Thái Tử người đã phổ biến Phật giáo và tiếp sao đó là cải cách Taika đã đưa Nhật Hoàng trở thành trung tâm của nền chính trị.

Dân di chuyển nhanh hơn 30%, ngựa chém rẻ hơn 25% và có cung A. Đặc biệt ngựa chém yamato mạnh nhất trong các quân trong Đế Chế. Đây là đội quân có ưu thế ngựa chém rất là rẻ, phải nói rằng quân và dân Yamato rất là chất lượng, trong thực chiến chỉ cần đối phương không quản tốt, trong khoảng thời gian ngắn lượng ngựa chém mà Yamato tích được sẽ đông như quân "nguyên" nhờ sự rẻ mạt của nó. Hơn nữa tốc độ phát triển của nó cũng rất phũ phàng nhờ có tốc độ di chuyển của nông dân khá nhanh, sánh ngang tốc độ di chuyển của dân Asyryan. Trong những lần thi đấu trong solo và lẫn cả đồng đội, Yamato luôn là loại quân được đánh giá rất cao, về sau có thể cân cả bản đồ.

* Bài viết phân tích dưới góc nhìn của tác giả

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

Chim Sẻ Đi Nắng chính thức đổi tên clan thành Spartacus Gaming

23/09/2023 22:20

Phương Tú vào chung kết AOE Community Semi-Pro League, đợi cặp bán kết Lê Chí Linh - Thiên Mệnh

29/06/2023 13:48

Muôn vàn ý kiến trái chiều khi "chiến thuật co cụm" sắp xuất hiện tại giải AOE Bán Chuyên Hà Nội?

29/06/2023 00:14

Giải Bán chuyên Hà Nội: Có 21 team đăng ký, cổng đăng ký chuẩn bị đóng lại

28/06/2023 21:00

Chào mừng CỰU BINH TRỞ LẠI đón Tết Dương Lịch 2024 cùng GPlay

27/12/2023 15:54

NĂM MỚI TẤT TAY - VIP GIẢM CỰC "BAY" CHỈ CÒN 51K GẠO

02/02/2024 14:20

Nền tảng GPlay thiết lập kỷ lục chưa từng có trong lịch sử

26/07/2023 20:00
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif