cover-news

Top 5 quân chém mạnh nhất trong AoE

14/05/2019 16:42
Chr1z
Nếu bạn thần tượng Gunny, HeHe thì các bạn sẽ không quên được khoảng khắc họ cầm "chém tuyển" lên đời sớm, "chém phũ" kết thúc một nhà nhanh chóng trong sự " Bất lực" của đối thủ. Vậy những quân chém nào được coi là mạnh nhất trong AoE?

1. Palmyran


Lạc đà palmyran

" Hãy cho tôi nhiều mỏ quả, tôi sẽ cân cả bản đồ" 

Với lợi thế tốc độ làm việc của nông dân palmyran nhanh hơn 25% so với những loại nông dân khác, cũng như khi ăn quả được cộng 50% tốc độ . Ngoài ra nông dân palmyran cũng được tăng lên 1 tấn công khiến việc đối phó với ngựa dò cũng dễ dàng hơn. Đây là một trong số những loại quân có khả năng về việc ép đời, tạo nên sự đột biến trong các trận đấu. Với việc tận dụng được việc lên đời sớm thì Palmyran thường là quân chém gây đột biến vào thời điểm đầu, có thể áp đảo đối phương ngay từ những giây phút đầu khi lên đời. Lạc đà Palmyran được tăng 25% tốc độ di chuyển, được các game thủ gọi vui là những "Chú Cơ Động" trên bản đồ, với khả năng " Chân không chạm đất"  việc quản bản đồ đối với Palmyran là một điều quá dễ dàng.  Lạc đà sẽ được tăng 8 damage khi đánh với ngựa C chém và Horse archer (C bắn), hoặc sẽ được tăng 4 damage khi chiến với ngựa R (cả ngựa R sọc và tiễn mã), điều đó khiến cho Palmyran thực sự là "nỗi ác mộng" trong những cuộc chiến đời 3. 

Tuy nhiên với việc nông dân rất đắt, 75 thịt so với 50 thịt đây là một trong những rào cản khiến cho các game thủ mới rất khó ép đời chuẩn khi cầm thể loại quân này. Nhưng việc có Cung R, cũng như bánh xe thì nỗi sợ hãy hay gặp của các tay chém là những "ông già phù thủy" lại trở nên bằng không. Ngoài ra việc " bơm đồ" không mất phí ở trong những thế trận đánh team Palmyran luôn là "vú nuôi" của những quân khác. 

2. Persian 


Persian ăn voi, hươu lên đời

Nếu như palmyran nổi tiếng về khả năng ăn quả nhanh, thì Persian lại ngược lại. Đã từng có bình luận viên gạo cội nói vui rằng, dân Persian ăn quả giống như "bò nhai rơm" . Nhưng nếu để Persian có một bài nhiều hươu, voi thì đối thủ hãy "tập xác định". Vì persian ăn hươu, voi được cộng 30% so với những nông dân các quân khác. Chính vì nông dân khai thác thịt hươu voi nhanh nên lượng thực dồn lên khiến khả năng ép đời là một lợi thế chém ngay từ thời điểm đầu. Chính vì thế các game thủ top 1 thường thích cầm những loại quân như thế này. Nếu đánh về lâu dài sẽ khá bất lợi để đua phát triển so với các loại khác, thêm vào đó quân này cũng có cung A nhưng tầm xa hạn chế so với các loại quân khác nên khá bất lợi. Nhưng dù sao trong thi đấu đỉnh cao như hiện nay việc được cầm Persian vẫn là lợi thế rất lớn, nằm vào tay các cao thủ có thể dứt điểm trận đấu chỉ trong vài turn quân đầu.

3.Shang


Với Shang việc ép đời luôn rất đơn giản

Đây là loại quân hoàn toàn chiếm ưu thế, bá đạo trong đời 3. Sở dĩ như vậy bởi vì loại quân này nó có những ưu thế nhất định so với loại quân khác. nông dân Shang chỉ tốn 35 thịt so với 50 thịt như các loại quân trong Đế Chế. Ép đời rất nhanh nhờ dân rẻ, quân có cả cung R và lạc đà nên đời 3 rất dễ đánh.

Chính lợi thế này cho nên khi bắt đầu việc cầm shang không bị áp lực lại rất thoải mái game thủ có thể lựa chọn nhiều cách khai thác nguyên liệu khác nhau sao cho hợp lý và thuận tiện với nguồn tài nguyên tìm được nhất, không bị gò bó theo "bài" của hầu hết các quân khác. Dân rẻ cũng đồng nghĩa với việc lượng lương thực dư ra khá nhiều giúp cho việc ép đời sớm khá tốt. Khi lên sớm thì hầu hết các game thủ lựa chọn đánh chém lấy ưu thế ban đầu sau đó có thể về nhà cơ cấu phát triển đánh cung. Thường những tay chém phũ như Gunny với lối đánh "hoang dại" không lên "bánh xe", xin lạc đà liên tục, lên "chém 4" sớm dứt điểm đối thủ trong 2 hoặc 3 lần xin quân . Với shang việc đánh chém, lên sớm xong có thể kết hợp hỗn mã đây là kiểu đánh rất ưa chuộng khi ở thế trận đi chém, quản bản đồ và bắn "bo nhỏ" kết hợp với việc kết liễu những "ông già phù thủy" các game thủ vẫn luôn đau đầu tìm cách khắc chế loại quân này những dường như chỉ chờ vận may khi người cầm shang không lên đời mà thôi.

4. Yamato


"Chém" rẻ là một lợi thế quá lớn cho Yamato

 

Cụm từ " Yamato xóc đều 3 L" dường nó nó quá quen thuộc đối với những Top 1 của AoE Việt Nam.  Với việc dân di chuyển nhanh hơn 30%, ngựa chém rẻ hơn 25% và có cung A. Đặc biệt ngựa chém yamato mạnh nhất trong các quân trong Đế Chế. Đây là đội quân có ưu thế ngựa chém rất là rẻ, phải nói rằng quân và dân Yamato rất là chất lượng, trong thực chiến chỉ cần đối phương không quản tốt, trong khoảng thời gian ngắn lượng ngựa chém mà Yamato tích được sẽ đông như quân "nguyên" nhờ sự rẻ mạt của nó. Hơn nữa tốc độ phát triển của nó cũng rất phũ phàng nhờ có tốc độ di chuyển của nông dân khá nhanh, sánh ngang tốc độ di chuyển của dân Asyryan. Trong những lần thi đấu trong solo và lẫn cả đồng đội, Yamato luôn là loại quân được đánh giá rất cao, về sau có thể cân cả bản đồ. Với chiến thuật " thịt đè người" có những trận đấu chúng ta được thấy ngựa chém Yamato đông ngang với cả cung R đối phương. Nâng cấp "đầu máu" "giáp 4" " Chém 4" bạn sẽ là một "chiến tướng" trên bản đồ AoE. 

5. Roman


các thể loại nhà của quân Roman

Không sở hữu "dân rẻ như shang" cũng không sở hữu khả năng ăn quả nhanh, ăn thịt khỏe như Palmyran hay Pesian. Nhưng Roman lại có một lợi thế mà không có thể loại quân nào có được. Giá xây dựng các loại nhà rẻ hơn 15%. Lợi thế này giúp Roman phát triển nhanh, dễ lên đời hơn so với quân bình thường. Ở Việt Nam Chim Sẻ Đi Nắng còn có biệt danh là " Hoàng tử Roman" Trong hành trình để từ một thần đồng lên huyền thoại Roman là một trong những loại quân làm nên tên tuổi của game thủ này. Với Roman người chơi luôn có nhiều cách đánh, cách biến hóa khiến đối thủ khó có thể nắm bắt. Đó cũng là khả năng để đưa Roman vào bảng xếp hạng này. 

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

AOE CƠM THỊT SẺ NGÀY 3: Chim Sẻ quá mạnh, trọng trách được đặt lên đôi vai của bộ đôi Thái Nguyên

21/02/2024 09:00

BiBi bức xúc vì hai ngày liên tiếp phải hủy kèo ngang chừng

13/07/2023 00:28

GPlay triển khai chương trình SALE SẬP SÀN: VIP Đồng giảm còn 49K

28/08/2023 14:31

Lịch thi đấu vòng loại 2, ngày 23.09, giải đấu AoE The Community Semi-Pro League mùa 3

23/09/2023 12:37

Thống kê nhà vô địch Việt - Trung: Shenlong hóa "tí hon" trước Chim Sẻ Đi Nắng!

28/07/2023 22:35

Kết quả bốc thăm chia bảng AoE The Community Semi-Pro League mùa 2

23/07/2023 22:49

Cập nhật kết quả vòng bảng AOE Community Semi-Pro League

25/06/2023 14:57
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif