cover-news

Top 5 thương vụ chia tay AoE đầy nuối tiếc

06/04/2020 12:31
Linh
Họ là những game thủ trẻ thành danh, cũng có những game thủ đã có tiếng trong cộng đồng AoE Việt tuy nhiên những lí do họ chia tay lại là vấn đề muôn thủa

(Bài viết dựa trên ý kiến cá nhân của tác giả)

5. Khủng Long HP


Khủng Long HP tài năng một thời mà Hải Phòng sản sinh

Hải Phòng cái nôi của cung R Assyrian, nó cũng là nơi một con khủng long bạo chúa ra đời. Sở hữu thân hình ngót nghét 1 tạ, tuy nhiên lối đánh Assyrian của anh lại nhẹ nhàng thanh thoát khác xa với cân nặng mà anh mang. Là một trong những game thủ 9x tài năng, Khủng Long được biết đến là người Việt Nam chiến thắng Chim Sẻ Đi Nắng đầu tiên ở thể loại Assyrian. Sinh năm 1992, Khủng Long kết hợp với 9x Pro, Nex Gà Rừng, Chim Sẻ Đi Nắng tạo nên một 9x GameTV nổi tiếng và sau này là Clan Trường Sa "sớm nở tối tàn". Với lối đánh cung R bá đạo, cũng như khả năng chủ lực "tay to" Khủng Long luôn là hậu phương vững chắc cho 9x pro và Nex Gà Rừng mặc sức tung hoành. Sau khi clan Trường Sa tan rã, khác với người đồng đội Chim Sẻ Đi Nắng của mình Khủng Long HP lại không lựa chọn con đường chuyên nghiệp, anh vẫn tiếp xúc với AoE nhưng chỉ là những giải trí đơn thuần. 

4. 9x Pro 


Game thủ 9x Pro 

Nếu nói AoE chia làm 2 giai đoạn, giai đoạn đầu tiên là việc đánh quẩy đập dân, giai đoạn 2 là giai đoạn phát triển mạnh mẽ của AoE khi luật đời 3 Không thành chòi phát triển. 9x Pro chính là nhân chứng sống cho cả hai giai đoạn này. Nổi tiếng ở đất Dương Quảng Hàm nơi mà AoE ngấm vào từng hơi thở của những "Net thủ" ngày ấy, 9x Pro được biết đến là đệ tử của một trong Song Long huyền thoại đất Hà Thành lúc bấy giờ. Long Chán Đời (Long Keng) đã có công rất lớn góp phần tạo ra một 9x Pro hào hoa, lãng tử thời ấy. Được nhiều người biết đến khi tham gia vào team 9x GameTV sau đó là Trường Sa, với khuôn mặt ăn hình, và khả năng thi đấu bùng nổ 9x Pro được ví như là cặp bài trùng ăn ý với thần đồng Chim Sẻ Đi Nắng. Tuy nhiên, không hiểu vì lí do gì sau khi 9x Pro thực hiện nghĩa vụ quân sự và mất hút luôn trên đấu trường AoE đỉnh cao. Đây có thể nói là mất mát đáng tiếc nhất cho AoE Việt Nam.

3. Tiểu Bạch Long


Người đội trưởng mẫu mực Tiểu Bạch Long

Khổng Minh của clan Thái Bình, bộ óc thiên tài, hay người đội trưởng vĩ đại tất cả những mỹ từ trên đều dành cho Hồ Đức Dũng hay còn gọi là Dũng Con. Sở hữu một khuôn mặt thư sinh và nụ cười có phần hiền lành dễ mến. Tiểu Bạch Long có tất cả những thành công mà bất cứ một game thủ nào cũng ao ước. Một bảng thành tích đồ sộ, một người vợ hiền và những đứa con thông minh kháu khỉnh. Chắc chắn những ai ham mộ bộ môn AoE vẫn còn nhớ tâm thư mà Vân Vũ (Vợ của Tiểu Bạch Long) viết trên Facebook kêu gọi tìm người chồng của mình trở về khi anh đắm chìm vào AoE mấy ngày không thấy mặt. Hay cũng là tâm thư động viên chồng mình hãy cháy nốt những đam mê. Thời gian đã không cho phép Tiểu Bạch Long tiếp tục thi đấu AoE đỉnh cao, anh chính thức giải nghệ trong muôn vàn tiếc nuối của những khán giả hâm mộ AoE. 

2. Meo Meo


Meo Meo trong màu áo team Skyred

Thư sinh, đeo kính cận, hiền lành, tri thức từng đỗ thủ khoa kỳ thi đại học với số điểm cao chót vót. Meo Meo đại diện cho lớp người tri thức chơi game. Lối chém ăn hoang khoa học, khả năng cân cánh và tính toán chi tiết thực, gỗ của chàng thủ khoa ấy đã khiến cho đối thủ phải đi từ kinh ngạc này đến kinh ngạc khác. Sự nghiệp của Meo Meo được biết đến nhiều hơn khi anh cùng team Skyred tạo nên một clan hùng mạnh thách thức mọi liên quân lúc bấy giờ. Bất ngờ anh rời bỏ clan Skyred đầu quân cho Clan Thái Bình trên vai trò quản lý đội, anh vẫn tham gia thi đấu AoE nhưng chỉ đánh các kèo đấu có sự góp mặt của các game thủ trẻ, nói đúng hơn anh chính xác làm công việc huấn luyện viên cho các game thủ chưa thành danh (hình như cũng chưa ai thành tài trong tay Meo Meo huấn luyện). Có thể với nhiều người Meo Meo chỉ là một game thủ, nhưng với những khán giả hâm mộ AoE Skyred thì Meo Meo còn hơn cả 1 tượng đài về chém ăn hoang.

1. Gunny


Hưng Nhổn "Gã du mục" huyền thoại

Chém không nâng bánh xe, Pal dâng L, ngựa chém đông bằng cung R của đội bạn. Chỉ cần nhắc đến những mỹ từ ấy người ta sẽ nhớ ngay đến Gunny (Hưng Nhổn). Xuất thân từ tuyển Thanh Niên Hà Nội, Guny thi đấu cho các Clan Trường Phát, Thái Bình, BiBiClub, Sài Gòn New ở tất cả những nơi anh đi qua, anh đều để lại dấu ấn đậm nét. Mới đây trên facebook cá nhân của mình, Hưng Nhổn đã xác định chia tay AoE cũng như chia tay clan Sài Gòn New. Đây là một cú sốc cực lớn cho những người hâm mộ khi anh vẫn đang thể hiện độ phiêu cùng khả năng chém bá đạo của mình. Tuy nhiên qua những lời tâm sự của anh chúng ta cũng dễ hiểu và chấp nhận việc anh rời xa AoE. Ai cũng hiểu nhưng thật không phải ai cũng dễ dàng chấp nhận được sự thật, sẽ không còn được chứng kiến một tay chém xuất sắc nhất nhì trong cộng đồng AoE thi đấu.

Tất cả những trường hợp chia tay với AoE được nêu ở trên chỉ là một trong rất nhiều trường hợp đáng tiếc mà không ai muốn xảy ra nhất là trong hoàn cảnh AoE đang diễn ra những sự thoái trào nhất định. Liệu tiếp tục sẽ là ai rời bỏ AoE, hay liệu có một ngôi sao mai nào tỏa sáng để cùng chia sẻ gánh nặng phát triển AoE cùng những game thủ hiện tại?

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

Chim Sẻ Đi Nắng hóa "gà" và nguyên nhân được hé lộ đằng sau

31/07/2023 22:41

Giải Bán chuyên Hà Nội: Có 21 team đăng ký, cổng đăng ký chuẩn bị đóng lại

28/06/2023 21:00

AOE Việt "bội thực" giải đấu trong tháng 8

26/07/2023 23:09

Trận đấu "khó tin" của BiBi

18/07/2023 22:20

VEC không lên phát biểu lễ họp báo Thiên Khôi Cup: Khúc mắc, thiếu chuyên nghiệp hay dự báo xấu về tương lai?

29/07/2023 22:15

Xuất hiện bất ngờ ngay trong ngày đầu vòng bảng AOE Community Semi-Pro League

24/06/2023 15:34

QUẨY HỘI HALLOWEEN - ĐĂNG NHẬP GPLAY NHẬN QUÀ ĐẦY TAY

27/10/2023 11:21
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif