cover-news

Trận cầu của năm 2015: Cộng đồng chờ đợi đã quá lâu rồi !

09/12/2015 21:39
GameTV

Những ngày cuối năm 2015, khi mà những khán giả đã quá mãn nhãn sau giải AOE Việt Trung 2015 rồi nhưng họ vẫn thấy thiếu thiếu một điều gì đó, họ thấy thiếu một món ăn để đón cái tết dương lịch, và như một lời tri ân với khán giả, những Clan trong nhóm Big Four đã không để khán giả phải thất vọng khi quyết định tổ chức trận cầu được chờ đợi nhất của năm.

\"banner\"

GameTV bắt tay với SKYRED để chống lại sức mạnh của Thái Bình + Hà Nội. Chỉ nghe tên 8 game thủ góp mặt trong kèo đấu thôi mà đã khiến nhiều người phải tỉnh ngủ lúc nửa đêm, giật mình khi đang bên bạn gái, thấp thỏm thắc mắc hôm nay không phải ngày "Cá tháng tư" mà.

CSDN, No.1, BiBi, HeHe ------------vs-------------- Hồng Anh, Gunny, HMN, VaneLove.

Hãy cùng phân tích về kèo đấu này xét trên từng vị trí và để xem cán cân đang nghiêm về phía liên quân nào cùng G_man nhé các bạn.

1. Vị trí tiền đạo cánh trái: Cuộc đối đầu của HeHe vs Hồng Anh.

Hồng Anh đã thoát xác kể từ khi chuyển sang Thái Bình, không còn bị núp dưới cái bóng của CSDN giờ đây Hồng Anh đang là game thủ đạt phong độ cao nhất trong tất cả các game thủ của cộng đồng AOE Việt Nam. Cung chém toàn diện và không hề thua kém về độ quái cũng như thao tác tay chuẩn không cần chỉnh.

\"hong

Nhưng đối đầu với Hồng Anh lại là một game thủ luôn khiến mọi đối thủ phải e dè, khiếp sợ và kinh hãi. Đó chính là "HeHe biết vảy E". Game thủ mà người ta đã quen gọi là game thủ chỉ thi đấu bằng tay, game thủ mà thao tác tay còn nhanh hơn cả suy nghĩ của não, game thủ mà những chiếc BE của anh ấy luôn khiến cho khán giả phải thốt lên, phải kinh ngạc và luôn thắc mắc rằng "nó ăn cái gì mà vảy nhanh thế hả trời ?". Trong kèo này nếu xét về chém thì cả 2 đều đạt điểm 10 trong khi nếu cầm cung thì Hồng Anh xứng đáng với điểm 10 còn HeHe chỉ đạt điểm 7. Đây là 2 chìa khóa của 2 Team liên quân và sự khác biệt giờ chỉ là 2 game thủ cầm quân gì mà thôi.

2. Vị trí tiền đạo cánh phải: Cuộc đối đầu của CSDN vs Gunny.

Gunny chém, nó đã trở thành thương hiệu, sao chém đông thế, sao vắt lạc đà ghê thế, đơn giản vì tính cách của Gunny cũng hổ báo như vậy ở ngoài đời, dân có thể đi bộ nhưng chém và lạc đà thì cứ đều 2 nhà BL, Gunny luôn luôn là như vậy, cảm xúc, nhiệt huyết và không bao giờ lùi bước.

CSDN chém ? Nhiều khán giả sẽ bất ngờ, tại sao không phải là NO.1, tại sao không phải là BiBi mà lại là CSDN, nếu ngày mai CSDN quyết hi sinh ra chém thật thì đó cũng là sự chuyên nghiệp vì Team, cũng bởi vì CSDN và các đồng đội hoàn toàn tin tưởng vào BiBi và No.1 cầm chủ lực, ép đời chuẩn, thao tác tay không thừa, cung chém toàn diện, tại sao CSDN không dám đối đầu với những tay chém hàng đầu ?

\"csdn\"

Xét về chém thì CSDN so với Gunny chỉ là 9 vs 10 vì Gunny quái hơn nhưng nếu là cung thì rõ ràng CSDN lại là 10 còn Gunny chỉ là 8.

3. Vị trí Trung vệ thòng: Cuộc đối đầu của No.1 vs Vanelove.

VaneLove là ai ? là người mà nếu có giải game thủ cống hiến chắc chắn anh phải có tên, chém ư ? cung ư ? tay to ư ? quái kiệt ư ? cái gì VaneLove cũng có hết, nhưng ở anh vẫn thiếu thiếu 1 cái gì đó để cả cộng đồng yên tâm 100% về anh. Phiêu phiêu, hư hư thực thực, có những phút giây huy hoàng khiến tất cả ngỡ ngàng, có những turn ảo khiến chẳng ai có thể yêu nổi, nhưng đó là VaneLove, là thương hiệu của anh ấy rồi. Bước vào kèo đấu siêu kinh điển, có lẽ VaneLove cần chứng tỏ cho cả cộng đồng AOE này thấy rằng, anh ấy sinh ra là để thi đấu những trận cầu lớn như thế này.

\"vanlove\"

No.1 tham gia kèo đấu này, có thể nhiều người sẽ dị nghị này nọ, nhưng phong độ của No.1 ở thời điểm này được coi là cực tốt, trong khi những game thủ khác của GameTV đang chảy dần theo thời gian. Cung chẳng phải sở trường, chém chẳng phải quái kiệt, cơ mà ở No.1 là một cái gì đó luôn tròn vai, luôn đủ để khiến đồng đội tin tưởng vào anh. Chẳng quá xuất sắc nhưng luôn âm thầm cống hiến, luôn góp phần lớn vào chiến thắng chung của toàn đội.

Xét về chém thì VaneLove 10 No.1 chỉ dám nhận 8. cầm cung thì VaneLove 10 No.1 cũng chẳng dám nhận nổi 9. Nhưng hãy chờ xem thế quân bài là như thế nào liệu có lợi cho Team nào ?

4. Vị trí Thủ Môn: Cuộc chiến của 2 thế hệ: BiBi vs HMN. HMN là ai ?

Anh ấy xứng đáng là huyền thoại không chỉ của AOE Hà Nội mà còn là huyền thoại sống của AOE Việt Nam. Cái thời HMN cầm Babylonian cũng khiến đối thủ phải khiếp sợ chứ đừng nói cầm cung tuyển hay cầm cung A của Minoan. Chém ư ? quái lắm, kinh nghiệm lắm, có HMN trong team thì ai cũng tự tin, cũng sẵn sàng cống hiến hết mình vì đơn giản, cứ bán máu đi, còn lại HMN cân hết.

BiBi thì lại có sức trẻ, thân hình gầy guộc không nói lên rằng BiBi không trâu, mà phải nói là trâu vãi cả hàng, đánh thể lực ư ? BiBi bảo là số 2 thì chắc VaneLove cũng chẳng dám nhận số 1. Cung chủ lực ư ? Thời điểm này chẳng nhẽ lại thua ai trong cái cộng đồng này ? Chém ư ? ừ thì sát thương không bằng HeHe nhưng trong cái cách giữ dân, cái cách cơ cấu thì có lẽ không ai chê trách nổi cả. Không phải tự nhiên mà cái tên BiBi lại được cộng đồng này yêu mến đến thế, kì vọng đến thế vào một cuộc lật đổ vĩ đại Thần Đồng AOE Việt Nam Chim Sẻ Đi Nắng trong vài năm qua.

Xét về chém thì BiBi 10 thì HMN chỉ được 9, và về cung chủ lực cũng là như vậy, BiBi 10 thì HMN hiện giờ chỉ đạt 9 mà thôi.

\"bibi\"

5. Vị trí trên băng ghế chỉ đạo: Cuộc đối đầu của những người không xa lạ: G_man vs Tiểu Bạch Long.

Huyền thoại của các huyền thoại, Con rồng của AOE Thái Bình, một quái kiệt của cộng đồng AOE Việt, không thể không nhắc tới Đội trưởng Team AOE Thái Bình: Tiểu Bạch Long. Game thủ trải qua bề dày lịch sử của AOE Việt Nam suốt nhiều năm qua, một game thủ xuất sắc, một người đội trưởng mẫu mực, và hơn hết là một cái đầu có sạn, một bộ óc siêu phàm về chiến thuật AOE Đỉnh cao trong mọi thời kì. Vị trí HLV của liên quân Thái Hà không ai xứng đáng bằng Dũng Con ở thời điểm này, và đây có lẽ cũng điểm tựa vững chắc nhất cho các game thủ và cả các ông bầu của liên quân Thái Hà trong cuộc chiến ngày mai.

\"gman\"

G_man: Nếu nói G_man là học trò của Dũng Con dù không chính thức thì cũng chẳng sai. Những năm tháng sát cánh cùng Team AOE Thái Bình trong quá khứ, học được quá nhiều thứ từ người đội trường gương mẫu ấy, không chỉ chiến thuật trong game, mà còn là cách sống ở ngoài đời nữa. Để rồi thể hiện được những gì học được đó khi dẫn dắt Team AOE SkyRed cách đây gần 2 năm. Sự khác biệt của G_man và Tiểu Bạch Long đó là G_man vừa bình luận, luân chuyển 4 màn hình cùng lúc với những turn chuyển nhạy cảm giúp cho các game thủ có thể khắc phục được những lỗi dù là nhỏ nhất và đặc biệt là nắm bắt thế trận qua từng màn hình đó để hô hào anh em ốp nhà tập thể một cách chính xác nhất. Trong khi Tiểu Bạch Long lại ngồi sau cả 4 game thủ, xem tổng quát cả 4 màn hình để chỉ đạo từng game thủ thi đấu theo một chiến thuật hợp lý nhất.

Mỗi "Chim Lợn Tuyển" có một cách riêng để giúp cho Team của mình giành chiến thắng, nhưng điều quan trọng của mỗi một HLV đó là cách tạo ra sự tự tin cho từng game thủ và hơn hết là hiểu rõ các game thủ để chỉ cho các game thủ đánh cung hay chém trong từng thế trận. Trong cuộc đối đầu này thì Tiểu Bạch Long xứng đáng đạt điểm 10 còn G_man chỉ là điểm 8.

Về tương quan lực lượng của cả 2 liên quân thì nhiều người sẽ đánh giá liên quân Thái Hà đều hơn, kinh nghiệm hơn và trong đội hình đang sở hữu 1 Hồng Anh đạt phong độ cao hơn cả. Còn về bên liên quân Game Sky thì lại khác, họ nói nhiều tới mắt xích No.1 nhưng cũng không quên nhắc tới 3 quái kiệt của thế hệ 96 đó là CSDN,BiBi và HeHe. Có lẽ quân bài và hơn hết là từng game thủ có cầm đúng sở trường của mình hay không sẽ quyết định thắng thua của trận siêu kinh điển này. Liên Quân nào bị trái máu khi game thủ chém cầm cung và game thủ cung chủ lực cầm chém chắc chắn sẽ gặp nhiều khó khăn.

Cùng hồi hộp chờ đợi trận đấu siêu kinh điển của cộng đồng AOE Việt Nam trong năm 2015 diễn ra vào ngày mai trên các kênh sóng của GameTV, ZoneTV, VEC và Thái Bình nhé các bạn.

G-Man

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

Công ty bất động sản chuẩn bị tham gia vào bản đồ AOE chuyên nghiệp?

29/06/2023 20:00

Kinh Bắc gấp rút chiêu mộ No1 vì Thiên Khôi Cup?

30/07/2023 00:35

Cập nhật kết quả và BXH Quán Nhậu Tự Do AOE League I ngày 11.6

12/06/2023 16:52

Thông báo khởi tranh AoE Ranking mùa 7: Đua TOP leo rank cùng Chim Sẻ Đi Nắng

07/09/2023 15:20

Hồng Anh bị đẩy xuống top 1.5 tại giải Miền Bắc: Lợi hay thiệt?

04/07/2023 00:07

Thiên Khôi công bố thêm 3 tân binh, khán giả lo ngại cho VEC

24/07/2023 11:26

Lộ diện hai team đầu tiên đăng ký giải Miền Bắc, bất ngờ 2k1 về cùng đội Hồng Anh

12/07/2023 22:44
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif