cover-news

Trận đấu của những huyền thoại, hướng đến phá vỡ phá kỷ lục 126 nghìn người xem?

29/12/2021 14:56
Linh
Trận đấu chung kết Solo Assyrian giữa Chim Sẻ Đi Nắng và Shenlong lúc 19h30 tối nay (29/12) được rất nhiều người kỳ vọng sẽ phá vỡ kỷ lục người xem do chính Chim Sẻ Đi Nắng thiết lập cách đây 3 năm.

Sau bao nhiêu tranh luận và đồn đoán trong cộng đồng, cuối cùng thì cái tên Gman đã chính thức được Chim Sẻ Đi Nắng Studio xác nhận là sẽ cầm mic bình luận trận chung kết Solo Assyrian diễn ra vào lúc 19h30 tối nay (29/12). Trận đấu giữa Chim Sẻ Đi Nắng và Shenlong cũng bởi vậy mà sẽ được coi là nơi quy tụ của những huyền thoại. Đây cũng là trận đấu gợi lại hồi ức đẹp đẽ cho khán giả AoE nói chung và các fan hâm mộ của game thủ Chim Sẻ Đi Nắng nói riêng sau hành trình 10 năm.

BLV Gman sẽ đảm nhiệm trọng trách "thổi hồn" cho trận đấu

Tại thời điểm Fanpage Chim Sẻ Đi Nắng công bố bình luận viên cho trận chung kết, một làn sóng tranh luận lại tiếp tục được nổ ra. Theo đó, không ít khán giả không tán thành với việc Gman trực tiếp bình luận trên fanpage Chim Sẻ. Họ cho rằng phong cách của vị bình luận viên này đã không còn phù hợp với thị hiếu người nghe. Tuy nhiên, những ý kiến kiểu như vậy có vẻ như chẳng ảnh hưởng gì nhiều, bởi số đông người hâm mộ vẫn rất yêu quý, ủng hộ Gman và thực sự trông đợi màn tái hợp giữa anh và Chim Sẻ Đi Nắng trong một trận đấu có tính chất quan trọng như trận chung kết Solo Assyrian với Shenlong sắp tới. Dĩ nhiên, công việc của bình luận viên luôn là như vậy. Thật khó để chiều lòng hết tất cả những khán giả khó tính, song với số đông người ủng hộ, rõ ràng chúng ta có quyền kỳ vọng vào một trận đấu thực sự bùng nổ trong buổi tối hôm nay. Thậm chí, rất nhiều người đã mơ về một kỷ lục lượt views mới dành cho Chim Sẻ Đi Nắng.

Điều này là hoàn toàn có cơ sở, bởi kỷ lục hiện tại của Chim Sẻ Đi Nắng là 126,6 nghìn người xem trực tuyến cũng được thiết lập trong một trận đấu solo giữa anh và Shenlong. Đó là trận đấu bán kết tại giải đấu AoE Thâm Quyến 2019. Tất nhiên xu hướng theo dõi của khán giả AoE ở thời điểm hiện tại so với cách đây 3 năm đã là rất khác biệt. Như ở thời điểm này, số người xem các trận đấu của Chim Sẻ Đi Nắng chỉ dao động từ 10,000 đến khoảng 30,000 trong các trận giao hữu. Ở trong giải đấu, con số đó cũng chỉ dừng lại ở mức 40,000 đến 60,000 mà thôi. Nhưng với một trận đấu có tính chất quan trọng, có ý nghĩa sâu xa, diễn ra vào đúng dịp cuối năm và đặc biệt được thổi hồn bởi một BLV có nhiều kinh nghiệm như Gman, chúng ta hoàn toàn có quyền mong chờ một kỷ lục mới được xác lập.

Bên cạnh đó, một yếu tố cũng rất quan trọng nữa cần phải có để trận đấu này có thể đạt được số lượng người xem cao nhất, đó chính là bản thân đối thủ Shenlong. Game thủ người Hồ Bắc cần phải thi đấu thực sự xuất sắc, nếu anh và Chim Sẻ Đi Nắng có thể tạo ra một trận đấu với thế trận giằng co và bám đuổi về mặt tỷ số, câu chuyện đưa số lượng người xem lên hàng trăm nghìn là hoàn toàn khả thi. Ngược lại nếu trận đấu diễn ra với thế trận một chiều và kết thúc chóng vánh thì dĩ nhiên là chẳng ai dám mơ về những kỷ lục.

Trận đấu sẽ diễn ra vào lúc 19h30 tối nay

Trong khoảng một, hai năm trở lại đây, lượng người xem AoE đã không còn nhiều như trước nữa. Trong số đó có rất nhiều nguyên nhân mà chúng ta sẽ cùng nhau thảo luận ở bài viết khác. Nhưng dù nguyên nhân có là gì, không thể phủ nhận được thực tế phũ phàng rằng AoE đang có xu hướng thoái trào, dù sự thoái trào đó diễn ra một cách chậm chạp và từ từ. Do đó, nếu như trận đấu siêu kinh điển giữa Chim Sẻ Đi Nắng và Shenlong tối nay có thể phá kỷ lục, nó sẽ có ý nghĩa vô cùng lớn để khẳng định vị thế của cá nhân Chim Sẻ Đi Nắng, đồng thời cũng là khẳng định vị thế của tựa game Đế chế sau hơn 20 năm hình thành và phát triển.

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

Cập nhật kết quả và lịch thi đấu ngày 5 vòng bảng AOE The Community Semi-Pro League mùa 2

27/07/2023 16:11

KHỞI TRANH MÙA GIẢI THỨ 11 - AOE RANKING MỞ XUYÊN TẾT

17/01/2024 14:06

Chung kết AoE The Community Semi-Pro League 3: Exciter ngược dòng ngoạn mục để lên ngôi vô địch

04/10/2023 09:44

Chim Sẻ Đi Nắng hóa "gà" và nguyên nhân được hé lộ đằng sau

31/07/2023 22:41

Chung kết AoE The Community Semi-Pro League 3: Ngôi vương sẽ gọi tên ai?

03/10/2023 11:14

Khởi tranh giải đấu AoE Cơm Gia Đình Mùa 5: CỘNG ĐỒNG AOE LÀ 1 GIA ĐÌNH

10/01/2024 17:08

Bứt tốc cuối mùa cùng với siêu ưu đãi Ranking MUA 1 TẶNG 3

28/11/2023 10:32
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif