cover-news

Truy Mệnh tái hiện trận Shang trong map 4vs4 của Chim Sẻ, khẳng định sức mạnh của skill bug 2 nhà chính

06/12/2022 19:44
Tuan Duc
Có không ít ý kiến cho rằng, nếu cứ tiếp tục gây ra tình trạng chênh lệch như vậy thì cần xem xét đến việc cấm hẳn skill bug hai nhà chính.

Cách đây ít ngày, khán giả của cộng đồng AoE Việt Nam đã được "mục sở thị" sức mạnh của Shang bug hai nhà chính trong tay của Chim Sẻ Đi Nắng. Đó là trận đấu mà team BiBi Club chỉ biết soi time rồi đầu hàng trong sự bất lực khi timeline của Chim Sẻ nở ra không phanh. Thế nhưng, không phải ai cũng hoàn toàn bị thuyết phục bởi bài bug nhà chính. Một số người cho rằng, chỉ có Chim Sẻ, huyền thoại AoE Việt, mới tạo nên sự khác biệt như vậy mà thôi. Cho đến hôm qua, khi Truy Mệnh tái hiện lại trận đấu bug nhà chính, có lẽ người ta mới thực sự tin và bị thuyết phục bởi sự hiệu quả mà skill bug hai nhà chính đem lại.

Trận Shang trong cánh bug nhà chính của Truy Mệnh

Theo đó, ở trận đấu thứ 6 trong kèo đấu giữa Slow But Sure với Liên quân EGO, game thủ Truy Mệnh đã có một trận đấu bug hai nhà chính khi cầm Shang trong cánh. Trận đấu này cũng tương tự như trận đấu của Chim Sẻ Đi Nắng trước đó một ngày khi đối đầu với BiBi Club trong khuôn khổ giải Star League. Lần này, diễn biến và kết quả cũng không có nhiều sự khác biệt khi Truy Mệnh là người nở time nhanh và khoẻ nhất trên bản đồ. Các game thủ của Liên quân khi không có cách nào tạo ra sát thương và không thể công nhà đã đành phải quit game.

Truy Mệnh nở time khi bug hai nhà chính

Điểm khác biệt của trận đấu này có chăng chỉ là việc Truy Mệnh chưa kịp lên đời 4 như Chim Sẻ mà thôi. Ngoài ra, áp lực mà các game thủ của Liên quân gây ra cho SBS là khá lớn, bởi vậy mà Mệnh không có thời gian phát triển "đủng đỉnh" như Chim Sẻ trước đó. Song kết cục của trận đấu đã xảy ra tương tự như màn bug nhà chính của Chim Sẻ trước đó đã chỉ ra một thực tế rằng: Sức mạnh của bug nhà chính trong map Gigantic là quá khủng khiếp. Thậm chí có thể nói là bug nhà chính khiến cho thế trận bị nghiêng hoàn toàn về một bên, ngay từ đầu.

Sau khi chứng kiến những trận bug nhà chính trong map 4vs4 AoE, có lẽ tất cả đều phải thừa nhận vấn đề trên. Song cũng có không ít ý kiến cho rằng, nếu cứ tiếp tục gây ra tình trạng chênh lệch như vậy thì cần xem xét đến việc cấm hẳn skill bug nhà chính, cũng giống như cấm lên đời bằng nhà BE trong các bộ luật hiện hành của AoE Việt Nam.

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

Chim Sẻ Đi Nắng hóa "gà" và nguyên nhân được hé lộ đằng sau

31/07/2023 22:41

Giải Bán chuyên Hà Nội đã có 18 team đăng ký

27/06/2023 00:05

Cộng đồng AOE phấn khởi vì No1 tham gia AOE League mùa sau

27/07/2023 20:00

KHỞI TRANH MÙA GIẢI THỨ 11 - AOE RANKING MỞ XUYÊN TẾT

17/01/2024 14:06

Lê Chí Linh vô địch thuyết phục giải AOE Community Semi-Pro League

30/06/2023 23:59

Chơi game Thuyền Trưởng Bất Ổn - Siêu phẩm ONE PIECE - Nhận SVIP GPlay MIỄN PHÍ

04/11/2023 08:58

Nền tảng GPlay thiết lập kỷ lục chưa từng có trong lịch sử

26/07/2023 20:00
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif