cover-news

Truy Mệnh, U97 đầu quân cho Thái Bình: Cán cân quyền lực lại thay đổi!

23/10/2018 08:38
Phương
Ngay từ đầu, việc chia năm, xẻ bảy game thủ đã khiến cho lực lượng giữa các bên có sự thay đổi rất lớn, mục đích chính là giúp cho sức mạnh của 10 Clan trở nên đồng đều hơn (trên lý thuyết).  Tuy nhiên việc Nam Định rồi Quảng Ninh tuyên bố giải thể đã làm thị trường chuyển nhượng dậy sóng, và chắc chắn, những tiêu chí “chia người” sẽ không còn ở dạng “san sẻ” như trước nữa, khi AoE 14 tuyên bố tất cả game thủ đều được quyền tự do đầu quân cho Clan mà mình muốn.

Ngay từ đầu, việc chia năm, xẻ bảy game thủ đã khiến cho lực lượng giữa các bên có sự thay đổi rất lớn, mục đích chính là giúp cho sức mạnh của 10 Clan trở nên đồng đều hơn (trên lý thuyết). Tuy nhiên việc Nam Định rồi Quảng Ninh tuyên bố giải thể đã làm thị trường chuyển nhượng dậy sóng, và chắc chắn, những tiêu chí “chia người” sẽ không còn ở dạng “san sẻ” như trước nữa, khi AoE 14 tuyên bố tất cả game thủ đều được quyền tự do đầu quân cho Clan mà mình muốn.

Truy Mệnh sẽ giúp Thái Bình trở nên mạnh mẽ hơn rất nhiều

Tất nhiên, đợt sóng do Nam Định tạo ra thì không phải quá mạnh bởi vì họ không có game thủ Top 1, đáng chú ý nhất chỉ có nhà vô địch AoE Liên tỉnh 2016 – Exciter chuyển về đầu quân cho Thái Bình nhưng cũng đang thi đấu không được như kì vọng. Còn Quảng Ninh thì khác, theo thông tin mới nhận được thì Truy Mệnh và U97 đã chọn Thái Bình làm điểm đến tiếp theo trong sự nghiệp. U97 đã không về BiBi Club theo lời mời của BiBi, còn Truy Mệnh trở lại mái nhà xưa là điều có lẽ cũng nằm trong dự tính. Vấn đề cốt lõi ở đây là khi Thái Bình – với một đội hình thiếu chiều sâu đang chơi rất đuối, thì bây giờ, cơ hội sẽ rộng mở hơn vì hai tân binh mới chiêu mộ về đều là những đã khẳng định được bản thân, đặc biệt là Truy Mệnh. Tài năng và kinh nghiệm của Truy Mệnh có lẽ không cần bàn cãi nhiều, nhưng hơn hết là sự am hiểu và tình yêu dành cho Thái Bình sẽ giúp cho game thủ này không tốn thời gian hòa nhập, thậm chí sẽ nhanh chóng giúp AoE 17 trở lại đường đua mà với thượng hiệu của mình thì họ phải có mặt ở đó.

Clan Quảng Ninh tan rã, khoảng cách giữa các bên cũng thay đổi

Mặt khác của vấn đề đó là việc bổ sung lực lượng tốt như vậy, đương nhiên, cuộc chiến giữa các bên sẽ có những thay đổi rất lớn. Khoảng cách của Thái Bình với các Clan khác như Sài Gòn New, Nghệ An… sẽ xa hơn, còn với nhóm tứ đại gia thì giờ nếu chơi full team có lẽ Thái Bình cũng không còn phải ngại đối thủ nào cả. Trong khi đó, với các clan không nhanh tay hoặc không đủ sức thuyết phục để “câu” người, thì rõ ràng đây sẽ là một phần thiệt thòi cũng như là một khó khăn lớn khi đối thủ ngày càng mạnh lên.

Hiện Quảng Ninh, tỏng biên chế chính thức vẫn còn hai game thủ chưa có bến đỗ mới là Không Được Khóc và It War, hy vọng là họ sẽ sớm tìm được một nơi phù hợp. Còn với cán cân quyền lực trong làng AoE, sợ rằng sẽ còn có những thay đổi nữa trong thời gian tới.

G_ThyAnh

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

Lịch thi đấu vòng loại 2, ngày 23.09, giải đấu AoE The Community Semi-Pro League mùa 3

23/09/2023 12:37

Khởi tranh giải đấu phát triển cộng đồng, nuôi dưỡng đam mê AoE: The Community Pro League mùa 3

03/05/2024 10:20

Xuất hiện bất ngờ ngay trong ngày đầu vòng bảng AOE Community Semi-Pro League

24/06/2023 15:34

AoE Ranking mùa 9 chính thức khởi tranh - Bước đột phá tiến đến đấu trường eSports chuyên nghiệp

16/11/2023 11:10

VEC không lên phát biểu lễ họp báo Thiên Khôi Cup: Khúc mắc, thiếu chuyên nghiệp hay dự báo xấu về tương lai?

29/07/2023 22:15

Tổng kết BIG OFFLINE Đấu Trường La Mã 2023: Ngày hội tri ân cuối năm quy tụ toàn siêu sao của cộng đồng AoE

25/12/2023 12:05

Cập nhật kết quả và BXH League III ngày 20.6

21/06/2023 00:23
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif