cover-news

Từ Manchester City đến AoE Sài Gòn New: Hãy là chính mình!

20/09/2018 10:13
Hana
Đúng 10 năm trước, Manchester City được mua lại bởi những ông chủ giàu có đến từ Ả Rập. Thời điểm ấy người ta rất ngạc nhiên tự hỏi, tại sao, với số tiền đó, với sự điên rồ và tham vọng đó, họ không mua lại một đội bóng khác, như Manchester United chẳng hạn. Sự khác biệt là rõ ràng, trong cùng một thành phố nhưng MU lấn át hoàn toàn về thương hiệu, giá trị lịch sử, đội hình… Như kiểu, họ chẳng phải lo nghĩ gì, cứ bỏ tiền ra là đã có nguyên một tòa lâu đài nguy nga, họ chỉ việc dọn đến ở và sau đó cứ thế an cư lạc nghiệp. Như thế là quá nhẹ nhàng, vậy có phải tốt hơn không?

Đúng 10 năm trước, Manchester City được mua lại bởi những ông chủ giàu có đến từ Ả Rập. Thời điểm ấy người ta rất ngạc nhiên tự hỏi, tại sao, với số tiền đó, với sự điên rồ và tham vọng đó, họ không mua lại một đội bóng khác, như Manchester United chẳng hạn. Sự khác biệt là rõ ràng, trong cùng một thành phố nhưng MU lấn át hoàn toàn về thương hiệu, giá trị lịch sử, đội hình… Như kiểu, họ chẳng phải lo nghĩ gì, cứ bỏ tiền ra là đã có nguyên một tòa lâu đài nguy nga, họ chỉ việc dọn đến ở và sau đó cứ thế an cư lạc nghiệp. Như thế là quá nhẹ nhàng, vậy có phải tốt hơn không?

Nhưng tư duy ông chủ không chỉ có vậy, họ chọn Man City, đội bóng yếu hơn về mọi mặt, và việc mua ngôi nhà cấp 4 về xây lại thực tế cũng quá tiền mua hẳn một cung điện có sẵn, chưa kể họ còn phải đối mặt với sức ép quá lớn từ việc bao nhiêu năm qua sống dưới cái bóng của đối thủ. Nhưng không sao, tiền có thể giải quyết được tất cả. Tiền có thể mua được danh hiệu, mua được đội hình, mua được fans hâm mộ, và thậm chí mua luôn được cả truyền thống. Thực tế là sau một thập kỉ, từ những kẻ không biết về bóng đá, “những kẻ giàu có phá hoại”, Man City tạo dựng ra một đế chế, một thương hiệu quyền lực, và một phong cách riêng. Vậy họ có phải là người giỏi “làm bóng đá” hay không? Chắc chắn là có. Quan trọng hơn, họ là chính mình, họ hưởng thụ thành quả của chính mình.

Ngay từ đầu Sài Gòn New được xây dựng trên cơ sở "thu mua"

Từ Manchester City đến Sài Gòn New

Trở lại với Sài Gòn New, bầu Tân – Một người miền Bắc vào lập Clan chuyên nghiệp tại Sài Gòn, lấy tên AoE Sài Gòn New, tại sao ông bầu này không chọn một địa phương nào đó có lượng fans hùng hậu như kiểu Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Hưng Yên, Hải Dương…mà lại là Sài Gòn – Mảnh đất bị coi là khô cằn đối với AoE? Có rất nhiều lý do để giải thích, mà một trong số đó có thể là sự ham thích xây dựng một cái gì đó riêng, và tin vào sự phát triển lớn mạnh của nó. Nên nhớ rằng Sài Gòn New là Clan duy nhất trong số 5 Clan mới thành lập không có bất kì một game thủ chính gốc nào, nếu như Quảng Ninh có toàn game thủ người Quảng Ninh, Nghệ An, Nam Định, Hà Nam cũng tương tự thì Sài Gòn New tuyệt nhiên không.

Bên cạnh đó, các game thủ của 9 Clan khác đều nổi tiếng hơn, nếu trong số đó đều có những tầm Top 1 gánh team, hoặc “yếu” nhất là Nam Định không có Top 1 thì họ có Tùng Anh – vô địch liên tỉnh cụm Nam Định và Exciter – vô địch AoE liên tỉnh năm 2016. Còn Sài Gòn New thì không.

Từ Manchester City đến Sài Gòn New là sự giống nhau về tham vọng và cách làm..

Nhưng không sao, họ sẽ mua cả một đội hình về để làm lại. Và người được chọn là Gunny, sau đó là một loạt các game thủ khác sẵn sàng khăn gói vào miền Nam thi đấu như Ma Làng, Tú Xuất, Sang Club, Tịnh Văn…và ráp lại thành một đội hình vừa đủ để chinh chiến. Nhưng thành thực mà nói thì cho đến thời điểm này, thành công nhất thì chỉ có Gunny, nhưng Gunny cũng bận việc cá nhân, và giờ thì bài toán Man City – Sài Gòn New lại được nhắc đến: Hãy mua thật nhanh, thật nhiều và phải chất lượng. Vì đơn giản ngay từ đầu Sài Gòn đã xác định mình là một clan có sức mạnh về tài chính và tham vọng vươn tầm nhờ những chiến dịch mua sắm game thủ, thì bây giờ, họ càng phải rõ ràng và đi đúng tiêu chí hơn. Và khán giả luôn nhớ rằng, nó chẳng có gì sai cả, thậm chí, trong một thị trường khó khăn đến mức tẻ nhạt thế này, thì việc thương thảo để có game thủ mình mong muốn còn là cả một nghệ thuật.

Chờ đợi “Cơn thịnh nộ trên thị trường chuyển nhượng”

Đây là khoảng thời gian khó khăn với Sài Gòn New khi họ chơi xuống dốc vì chất lượng đội hình vừa yếu lại vừa thiếu. Họ có 4 game thủ, cả 4 đều chập chững ở Top 2, đánh Top dưới thì quá khỏe mà đánh Top trên thì lại quá yếu. Nhìn cảnh Nam Định đang đứng trước nguy cơ giải thế, có lẽ bầu Tân cũng không thể chần chừ thêm được nữa.

Rất nhiều tin đồn cho rằng quản lý của Sài Gòn New đang tiếp cận một vài game thủ Top 1 theo dạng mượn lại để xốc đội hình trong thời gian ngắn. Tuy nhiên nó cũng chưa chắc đã là một sự lựa chọn lý tưởng, bởi việc đàm phán diễn ra cực kì rất khó khăn khi các clan lớn đều không bao giờ có suy nghĩ nhả trụ cột vì phần lớn họ chỉ còn một Top 1 trong đội hình mà thôi. Ngoại trừ GameTV, ngoài Chim Sẻ Đi Nắng còn có Chipboy, cũng là một nhân vật rất đáng chú ý. Nhưng GameTV cũng không dễ để nhả Chipboy khi U98 hay Mạnh Hào đều chưa quá cứng.

Chờ đợi bầu Handoi với phương án mới trên thị trường chuyển nhượng

Ngoài ra Sài Gòn New cũng đang suy nghĩ đến việc đầu tư vào một lớp game thủ trẻ, những người này có thể gắn bó lâu dài và sẽ được tạo mọi điều kiện để vươn đến tầm thương hiệu của clan. Mặc dù sẽ phải đi đường vòng để tới đích và sẽ mất rất nhiều thời gian, nhưng đây là một bài toán tương đối vẹn toàn và hợp lý trong thời điểm này. Nhưng dù mua ai, và mua như thế nào thì hy vọng nó phải xứng tầm “Cơn thịnh nộ” và xứng tầm của AoE Sài Gòn New. Bởi vì Manchester City là như thế, Sài Gòn New là như thế!

G_ThyAnh

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

Để lật đổ Chim Sẻ Đi Nắng, Shenlong đã phải tự thay đổi phong cách chơi sở trường của mình

25/07/2023 20:00

Cập nhật kết quả vòng bảng và nhánh đấu vòng loại trực tiếp AOE The Community Semi-Pro League mùa 2

28/07/2023 17:00

Cập nhật kết quả và lịch thi đấu ngày 4 vòng bảng AOE The Community Semi-Pro League mùa 2

26/07/2023 14:00

19h ngày 23.7, Chim Sẻ Đi Nắng vs Shenlong: Cơ hội để đòi lại vị trí số một?

23/07/2023 15:34

Lịch thi đấu ngày 1 AOE Thiên Khôi Cup 2023

31/07/2023 23:09

Vòng loại 3 giải đấu AoE The Community Semi-Pro League 3: Kỳ phung địch thủ

25/09/2023 15:46

Xi Măng vào chung kết League III

27/06/2023 23:50
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif