cover-news

Văn Sự chiến thắng cách biệt Chim Sẻ Đi Nắng trong ngày đầu ra quân của AoE360

22/03/2017 20:00
Zin
Với việc đưa ra đội hình gần như mạnh nhất của mình, GameTV cho thấy sự tôn trọng và đánh giá khá cao trình độ cũng như đẳng cấp tới từ các game thủ được mệnh danh là "Thiên Vương" của Cộng đồng AoE 360 bao gồm: Mạnh Hào (ứng chiến nội dung Solo Random), Đinh Xuân Canh (ứng chiến nội dung Solo Assyrian) và Văn Sự (ứng chiến nội dung Solo DeathMatch). 

Với việc đưa ra đội hình gần như mạnh nhất của mình trong buổi giao hữu ngày hôm nay, GameTV cho thấy sự tôn trọng và đánh giá khá cao trình độ cũng như đẳng cấp tới từ các game thủ được mệnh danh là "Thiên Vương" của Cộng đồng AoE 360 bao gồm: Mạnh Hào (ứng chiến nội dung Solo Random), Đinh Xuân Canh (ứng chiến nội dung Solo Assyrian) và Văn Sự (ứng chiến nội dung Solo DeathMatch).

Khán giả đã đến cổ vũ rất đông cho các game thủ trong buổi chiều ngày hôm nay

Buổi giao hữu ngày hôm nay đã kết thúc với phần thắng chung cuộc cho Clan AoE GameTV với 3 nội dung:
Solo Random: Mạnh Hào (1) - No1
 (3) 

Solo Assyrian: Đinh Xuân Canh (1) - Truy Mệnh (3) 

Solo DeathMatch: Văn Sự (9) - Chim Sẻ Đi Nắng (4)

1. Solo Assyrian: Đinh Xuân Canh - Truy Mệnh  

Những tưởng trong 1 kèo đấu chạm 5, khi mà Truy Mệnh đã có lợi thế rất lớn với cách biệt 4 - 0 thì có thể kết thúc Đinh Xuân Canh 1 cách dễ dàng. Nhưng ngay sau đó, đại diện đến từ AoE 360 cho thấy tại sao anh lại được gọi là "Thiên Vương" nội dung cung R của "cộng đồng trẻ tuổi" này. Liên tiếp là 3 game thắng thuyết phục đã giúp Đinh Xuân Canh lấy lại được lợi thế tâm lý, và quan trọng nhất là tránh 1 trận thua "trắng" không mong muốn.

Thua Truy Mệnh 3 - 5 nhưng những gì Đinh Xuân Canh thể hiện trong buổi giao hữu ngày hôm nay là rất đáng ghi nhận

Tuy nhiên đó là tất cả những gì mà anh Canh có thể làm được trước 1 Truy Mệnh quá bản lĩnh và chắc chắn. Chiến thắng 5 - 3 của Truy Mệnh trước Đinh Xuân Canh là một tỷ số phản ánh đúng thực lực và cục diện của kèo đấu này.

2. Solo Random: Mạnh Hào - No1

No1 với kinh nghiệm của mình đã dễ dàng vượt qua Mạnh Hào với tý số 3 - 1 ở nội dung Solo Random

Ngoài những game thủ Top 1 hiện nay, có lẽ để khuất phục được Mạnh Hào ở thể loại Solo Random thì không phải ai cũng làm được. Là đại diện của cộng đồng AoE 360 tham chiến trong kèo giao hữu với No1 - Đội trưởng của Clan AoE GameTV, Mạnh Hào được kỳ vọng khá nhiều nơi người hâm mộ. Tuy nhiên có vẻ như ngày thi đấu hôm nay, game thủ quê Hải Phòng này dường như không thể hiện được quá nhiều. Quân  bài xấu hơn 1 vấn đề, nhưng vấn đề lớn nhất trong ngày hôm nay của Hào đó là tâm lý thi đấu.

Mặc dù đã cố gắng nhưng Mạnh Hào chỉ có được 1 game đấu trước game thủ No1 thể loại Solo Random

Những game đấu liên tiếp đại diện của AoE 360 đánh theo cách "ôm bom" mà không chắc nhà như thường thấy, điển hình là game thứ nhất anh được cầm Carthaginian đối đầu với Roman của No1; hay lối đánh không hợp lý, điển hình là game đấu mà anh cầm Mioan đối đầu với No1 cầm Roman: nhà khá xấu nhưng anh lại có quyết định đánh cung A sai lầm để dẫn tới thất bại đáng tiếc. Thất bại 1 - 3 của Mạnh Hào, mặc dù không nói lên nhiều điều nhưng thể hiện sự non nớt về tâm lý của các game thủ cộng đồng trước những Top 1 cứng như No1.

3. Solo DeathMatch: Văn Sự - Chim Sẻ Đi Nắng

Đây là kèo đấu có thể nói là cân và hay nhất trong buổi giao hữu ngày hôm nay. Một thần đồng Chim Sẻ Đi Nắng đã đi vào ngôi đền của những huyền thoại, một Văn Sự đang có phong độ toàn thắng trước tất cả Top 1 Aoe đương đại hiện khi thi đấu với anh ở nội dung DeathMatch đã cống hiến cho cộng đồng những trận chiến đấu quá nhiều cảm xúc.

Văn Sự đang nổi lên như 1 hiện tượng DeathMatch với chiến thắng kinh điển trước thần đồng Chim Sẻ Đi Nắng

Khác với dự kiến ban đầu, kèo đấu rất được cộng đồng chờ đợi này kéo dài trong 3C đấu (chạm 3 mỗi C). Ở C thứ nhất người hâm mộ đã được thưởng thức những trận đấu kịch tính, căng thẳng và cảm xúc và cảm xúc nhất. Khi tỷ số đã là 2 - 2, cả Chim Sẻ Đi Nắng cũng như Văn Sự thi đấu rất tập trung. Game đấu chung kết này đã kéo dài hơn 1 tiếng trong game, hết tài nguyên trên bản đồ và 2 game thủ phải sử dụng các đơn vị thi đấu là ngựa dò hay dân thần. Với 1 chút kinh nghiệm hơn Chim Sẻ, Văn Sự đã chiến thắng game đấu này khi sử dụng chiến thuật rất hay đó là dùng dân thần phá nhà ruộng của Chim Sẻ. Dần dần yếu lực, Chim Sẻ đã phải chịu 1 thất bại khá đang tiếc. C1 kết thúc với tỷ số 3 - 2 cho Văn Sự.

Thất bại không tưởng của Chim Sẻ Đi Nắng trước hiện tượng "DeathMatch" mang tên Văn Sự

Đến với C2, sức mạnh của đại diện tới từ AoE 360 được thể hiện rất rõ. Tự tin trong thi đấu, hợp lý trong chiến thuật Văn Sự nhanh chóng hạ gục Chim Sẻ với tỷ số 3 - 1 (thậm chi đã có lúc dẫn trước 2 - 0) qua đó chính thức có được chiến thắng chung cuộc không cần biết kết quả ở C đấu cuối cùng.

C3 là 1 C thể hiện rõ quyết tâm của Chim Sẻ. Tuy nhiên vẫn là 1 kèo đấu khá khó. Chúng ta không còn nhìn ra 1 thần đồng "đánh đông dẹp bắc" nữa, mà thay vào đó là sự bất lực khi thi đấu với Văn Sự. C3 kết thúc quá nhanh chóng với tỷ số 3 - 1 dành cho đại diện của AoE 360. Một kết quả không tưởng. 

Có lẽ Văn Sự sẽ cái tên được quan tâm và chú ý nhất trong thời gian sắp tới. Chiến thắng 3C kinh điển ngày hôm nay sẽ còn được nhắc lại nhiều lần bởi tính lịch sử cũng như bước đà cho 1 Cộng đồng mới, trẻ phát triển lớn mạnh hơn trong tương lai. Chúc cho Cộng đồng AoE 360 ngày càng lớn mạnh hơn, và tuyển chọn được nhiều nhân tài như Văn Sự hơn để nền AoE Việt Nam vững mạnh hơn nữa trong thời gian hàng chục năm sau này.

G_Gió

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

Điểm lại đội hình các clan AOE ở thời điểm hiện tại

24/07/2023 22:00

Cập nhật kết quả vòng bảng và nhánh đấu vòng loại trực tiếp AOE The Community Semi-Pro League mùa 2

28/07/2023 17:00

Cập nhật kết quả và BXH League III ngày 23.6

23/06/2023 23:00

Lịch thi đấu vòng loại 2, ngày 28.08, giải đấu AoE Cơm Canh Cà mùa 5

28/08/2023 16:27

Xi Măng sớm giành vé vào tứ kết League III trong khi các game thủ trẻ đang gặp khó

20/06/2023 15:45

CHUNG KẾT AOE CƠM THỊT SẺ 6: Chướng ngại cuối cùng mang tên Nam Sociu và Văn Hưởng

22/02/2024 10:33

BLV Gman: "Cam Quýt chỉ lỗi đúng trận Mac-Per"

23/07/2023 23:58
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif