cover-news

Vanelove rời Hà Nội: Khởi động cuộc đua giữa Thái Bình – Sài Gòn New – 6699?

19/11/2018 09:19
DuoLane
Việc Vanelove rời Hà Nội có thể coi là một cú sốc đối với người hâm mộ, bởi game thủ này không những được ví như “công thần lập quốc” mà hiện vẫn là trụ cột của Clan Thủ đô. Sau khi Hoàng Mai Nhi rời đi thì trọng trách đội trưởng thuộc về Vanelove, và mặc dù thực tế là Hà Nội không còn giữ được vị thế số 1 trên bản đồ 4v4 nhưng tầm ảnh hưởng của game thủ này vẫn là rất quan trọng.

Việc Vanelove rời Hà Nội có thể coi là một cú sốc đối với người hâm mộ, bởi game thủ này không những được ví như “công thần lập quốc” mà hiện vẫn là trụ cột của Clan Thủ đô. Sau khi Hoàng Mai Nhi rời đi thì trọng trách đội trưởng thuộc về Vanelove, và mặc dù thực tế là Hà Nội không còn giữ được vị thế số 1 trên bản đồ 4v4 nhưng tầm ảnh hưởng của game thủ này vẫn là rất quan trọng. Tuy nhiên, tạm gác lại những diễn biến cá nhân, cộng đồng đang có những suy đoán về bến đỗ tiếp theo của Vanelove, trong đó, nổi bật lên là 3 cái tên: Thái Bình – Sài Gòn New – 6699, những Clan đang rất thiếu một nhạc trưởng có kinh nghiệm, và game thủ 8x hoàn toàn có thể là một sự lựa chọn hoàn hảo. Sau đây, hãy cùng đánh giá khả năng Vanelove gia nhập các clan này ra sao.

Vanelove sẽ đầu quân cho Clan nào?

1/ Thái Bình – 30%

Thái Bình sau thời của Tiểu Bạch Long thì gần như không còn chỗ đứng trong bản đồ Gignatic vì sự thiếu hụt yếu tố kinh nghiệm và một thủ lĩnh thực sự. Ngày trước, Thái Bình mời MeoMeo về để lĩnh ấn dẫn dắt team, tuy nhiên đây không phải là mẫu game thủ có đủ khả năng đánh thế chủ lực, mà đúng hơn thì tất cả những cái tên còn lại như Hồng Anh, Truy Mệnh, 9x Công, U97… đều chưa bao giờ được coi là người cầm cái chuẩn mực. Thế nên nếu có Vanelove trong đội hình thì việc lập team chính thức, dự kiến gồm Vanelove – Hồng Anh – Truy Mệnh – U97, kết hợp đủ kinh nghiệm, sức trẻ, trình độ.. chắc chắn sẽ giúp Thái Bình trở lại trong mọi cuộc đua danh hiệu.  

Đến Thái Bình?

Nhưng vấn đề ở đây là Thái Bình đang quá chật chội vì số lượng game thủ chính thức lẫn dự bị đều rất đông, chưa kể vì yếu tố đối đầu lâu nay giữa Hà Nội – Thái Bình thì rất khó có chuyện Vanelove chọn AoE17 làm bến đỗ tiếp theo. Cơ hội có lẽ chỉ dừng ở mức 30% mà thôi.

2/ Sài Gòn New – 30%

Sài Gòn New là ông Vua chuyên tạo bom tấn trên TTCN, việc họ có cả Gunny, Dương Đại Vĩnh… cho thấy rằng không điều gì là không thể. Mặt khác, đội hình vừa yếu lại vừa thiếu của Sài Gòn New lại là vấn đề rất lớn, Vĩnh thì không có đủ kinh nghiệm chơi 4v4, team thì phần lớn là các game thủ Top 2 “mềm”, việc Gunny đang ngày càng hoàn thiện trong vai trò gánh team là điều không thể phủ nhận được, tuy nhiên vì nhiều lý do cá nhân nên cũng không ai biết Gunny sẽ chơi cho SGN trong thời gian bao lâu nữa. SGN cực kì cần những người giỏi đánh 4v4 và quan trọng là có chất “khát kèo” như Gunny để vực team dậy, và không ai có thể hợp hơn Vanelove.

Sài Gòn New cũng khá hợp lý

Nhưng vấn đề lớn nhất là nếu gia nhập SGN thì Vanelove sẽ phải vào thi đấu tại Sài Gòn, điều này sẽ là một cản trở thực sự trừ khi những ưu đãi là quá tốt và có thể thu xếp được những vấn đề cá nhân, gia đình... Bỏ ngỏ cơ hội chỉ dừng ở 30%.

3/ 6699 – 40%

Vấn đề của tân binh 6699 thì quá rõ ràng, họ vừa thiếu lại vừa yếu, trừ Chipboy và Nam Sociu (cựu game thủ của Nghệ An) thì các cá nhân còn lại đều chưa có tên tuổi gì, họ đều là những game thủ “phong trào” mà thôi. Với đội hình này thì việc 6699 có thể chen chân vào nhóm những Clan mạnh nhất là điều phải rất rất lâu nữa họ mới có thể làm được. Và để rút ngắn chặng đường này thì bổ sung nhân lực, đặc biệt là những cái đầu tinh quái như Vanelove là điều nên làm. Bởi thực tế cho thấy là bản thân Chipboy cũng chưa bao giờ là cá nhân xuất sắc trong việc chơi chủ lực, nên việc trở thành một “lực sĩ” chuyên gánh team dường như có gì đó hơi…sai sai.

Khả năng Vanelove về 6699 là cao hơn cả vì tất cả những yếu tố cần và đủ đều hội tụ tại đây, chỉ duy nhất một điều là nó sẽ rất khó khăn vì phần lớn đồng đội đều còn rất non, nên Vanelove nếu về đây thì có rất nhiều việc phải làm, liệu anh ta có “ngại” hay không có thể là câu chuyện quyết định.

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

Bảng C League III: Cậu Hưởng giành vé vào tứ kết, Tễu cạnh tranh với game thủ trẻ

23/06/2023 00:23

Chim Sẻ Đi Nắng hóa "gà" và nguyên nhân được hé lộ đằng sau

31/07/2023 22:41

Thiên Khôi công bố thêm 3 tân binh, khán giả lo ngại cho VEC

24/07/2023 11:26

TIỆC SALE THÁNG 4: VIP ĐỒNG GIẢM GIÁ 35%

08/04/2024 17:58

Cơ hội để được đối đầu với Chim Sẻ Đi Nắng?

14/07/2023 21:47

CHÍNH THỨC KHỞI TRANH GIẢI ĐẤU QUÁN NHẬU TỰ DO AOE LEAGUE WINTER CUP 2023

24/01/2024 15:19

CHÚC MỪNG CHIM SẺ ĐI NẮNG - NHÀ VÔ ĐỊCH AOE CƠM THỊT SẺ MÙA 6

23/02/2024 09:29
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif