cover-news

VaneLove và Mạnh Hào chửi thẳng mặt nhau sau trận đấu ở giải DE Mini

13/09/2022 22:11
GameTV
Theo một khía cạnh nào đó, chính scandal giữa Mạnh Hào và VaneLove có thể sẽ khiến cho giải RedBull sắp tới trở nên sôi động hơn khi hai game thủ cùng bảng đấu, nhưng hẳn là ban tổ chức đã không hề mong điều đó xảy ra.

Nhằm giúp các game thủ có được sự chuẩn bị tốt nhất cho giải RedBull diễn ra vào cuối tuần này, CSDN Studio đã quyết định tổ chức một giải đấu mini ở nội dung AoE DE trong hai ngày hôm qua và nay (12-13/9). Vì giải đấu được tổ chức trên tinh thần tạo môi trường để các game thủ thăm dò lẫn nhau, cũng như luyện tập nâng cao trình độ chơi DE, nên công tác tổ chức giải đấu cũng không thực sự quá khắt khe. Nhưng cũng bởi vì vậy mà dẫn đến một vụ scandal không đáng có.

Hai game thủ sử dụng rất nhiều lời lẽ thô tục

Theo đó, tối qua trên livestream trận đấu của Chim Sẻ Đi Nắng, game thủ VaneLove cùng với game thủ Mạnh Hào đã có một cuộc cãi vã nảy lửa. Thậm chí đó còn là cách nói giảm nói tránh, bởi theo những gì mà người hâm mộ được mắt thấy tai nghe, thì rõ ràng hai game thủ đang chửi nhau với những lời lẽ hết sức nặng nề. Trong quá khứ, cả Mạnh Hào và VaneLove đều từng có mặt trong rất nhiều vụ scandal khác của cộng đồng AoE Việt Nam, nhưng có lẽ hiếm khi nào người ta lại thấy các game thủ sử dụng những từ ngữ thô tục và thiếu văn minh đến vậy. Dù rằng những câu văng tục, chửi thề vốn được coi là một “đặc sản” của mọi cộng đồng game, nhưng khi đọc được đoạn bình luận giữa hai game thủ, khán giả vẫn tỏ ra khá sốc.

Được biết nguyên nhân chính khiến cho hai game thủ của Hà Nội và SBS nảy sinh mâu thuẫn là do VaneLove bị Mạnh Hào lội ngược dòng cay đắng trước đó. Trong trận đấu giữa hai game thủ ở vòng bảng, VaneLove đã vượt lên dẫn trước 3-0. Anh còn tỏ ra mạnh hơn hẳn đối thủ khi mà đến BLV Kami (một người khá am hiểu về AoE DE) cũng phải thốt lên rằng: “Cảm giác Love đánh hay hơn Hào nhiều quá”. Thế nhưng cục diện bắt đầu thay đổi kể từ khi mà Mạnh Hào được chim lợn bởi Clearman, một người có rất nhiều kinh nghiệm trong thi đấu DE, thậm chí còn từng là nhân vật đứng đầu phát triển cộng đồng DE. Nhờ được sự chỉ điểm trong các bài đánh, sau đó Mạnh Hào đã dễ dàng thắng 5 trận liền để hoàn tất cú lội ngược dòng 5-3. Dĩ nhiên điều đó khiến cho VaneLove tỏ ra không phục, và phần sau đó chính là scandal mà chúng ta được chứng kiến.

Mạnh Hào thắng một mạch 5 trận khi có người chim lợn

Trên thực tế, CSDN Studio hoàn toàn không cố ý thiên vị game thủ nhà. Bởi theo chia sẻ từ những người có mặt, Clearman đóng vai trò cố vấn về chuyên môn cho giải đấu nên bất kỳ game thủ nào tham dự giải có thắc mắc gì đều được giải đáp. Ngoài Mạnh Hào, Clearman còn tham gia chim lợn cho một số game thủ khác nữa. Mục đích của CSDN Studio chỉ đơn giản là mong muốn giúp cho các game thủ tham dự giải có được khả năng chơi DE thật tốt trước khi bước vào giải đấu lớn, rồi sau đó là bước ra Thế giới. Tuy nhiên, cách vận hành giải đấu này quả thực đã có vấn đề khi mà các game thủ đều là tay mơ ở DE. Sự có mặt của chim lợn “tuyển” sẽ có ảnh hưởng rất lớn đến kết quả trận đấu. Nếu như Mạnh Hào không được giúp sức, có lẽ VaneLove mới là người được vào Bán kết. Và chắc chắn việc bị loại sớm sẽ khiến cho anh không tránh khỏi tâm trạng cay cú, không vui. Sau vụ việc trên, phía ban tổ chức là CSDN Studio cũng phải gấp rút đưa ra quyết định loại chim lợn khỏi trận Bán kết và Chung kết. Còn ở giải RedBull sắp tới đây, dĩ nhiên chim lợn cũng không được phép xuất hiện.

Nhưng nói gì thì nói, ngay cả khi VaneLove có lý thì anh vẫn sai khi dùng những từ ngữ đi quá xa khỏi tầm kiểm soát như vậy. Mặc dù theo một khía cạnh nào đó, chính scandal giữa Mạnh Hào và VaneLove có thể sẽ khiến cho giải RedBull sắp tới trở nên sôi động hơn khi hai game thủ cùng bảng đấu, nhưng có lẽ thu hút người hâm mộ theo hướng tạo scandal như vậy là điều mà ban tổ chức chẳng hề mong muốn một chút nào.

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

Full lịch thi đấu tuần 7 giải AOE League: Chung kết của League I và League II

14/06/2023 12:00

Thiên Khôi công bố thêm 3 tân binh, khán giả lo ngại cho VEC

24/07/2023 11:26

Lộ diện hai team đầu tiên đăng ký giải Miền Bắc, bất ngờ 2k1 về cùng đội Hồng Anh

12/07/2023 22:44

Xi Măng vào chung kết League III

27/06/2023 23:50

Chia bảng AOE Community Semi-Pro League: Xuất hiện bản tử thần!

23/06/2023 16:00

Chim Sẻ Đi Nắng: "Khả năng vô địch của SBS chỉ là 60%"

29/07/2023 22:00

Thời cơ lật đổ Chim Sẻ Đi Nắng đã qua đi, nỗi lo xuất hiện tại giải AOE League

23/06/2023 17:00
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif