cover-news

Vì sao Chim Sẻ Đi Nắng lại livestream "map sáng" khi chơi DE?

15/09/2022 20:40
GameTV
Chim Sẻ Đi Nắng thường xuyên livestream các trận đấu với "map sáng". Điều này đã gây ra những sự khó hiểu và khiến rất nhiều người hâm mộ thắc mắc.

Sự xuất hiện của giải đấu RedBull Wololo: Legacy cũng kéo theo sự trở lại của tựa game AoE DE trong cộng đồng AoE 1. Thời gian gần đây, 8 game thủ trong danh sách tham dự giải RedBull đều đang rất tích cực luyện tập để nâng cao trình độ AoE DE. Dĩ nhiên Chim Sẻ Đi Nắng cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên, không giống như những người còn lại, Chim Sẻ Đi Nắng thường xuyên livestream các trận đấu với "map sáng". Điều này đã gây ra những sự khó hiểu và khiến rất nhiều người hâm mộ thắc mắc.

Livestream của Chim Sẻ Đi Nắng là "map sáng" khiến nhiều khán giả không khỏi thắc mắc

Đối với những người đã biết về AoE DE, đây vốn không phải là điều gì mới lạ hay đặc biệt. Chế độ livestream mà người xem thấy được map sáng được gọi là chế độ "Spectator". Với chế độ này, chỉ có bình luận viên (tức là người chọn Spec) cùng với hàng vạn khán giả xem livestream được nhìn thấy toàn cảnh của trận đấu. Còn về phía người chơi, hay nói cách khác là bản thân Chim Sẻ Đi Nắng thì vẫn chỉ thi đấu trong bản đồ sương mù như bình thường mà thôi. Do đó, không có chuyện Chim Sẻ thấy được nhà đối thủ từ đầu.  

Như vậy thì một phần những thắc mắc của người hâm mộ đã được giải đáp. Song vẫn có câu hỏi khác được đưa ra, đó là: Tại sao không livestream thao tác tay của Chim Sẻ Đi Nắng như bình thường, mà phải chọn chế độ Spec? Nguyên nhân là bởi, Chim Sẻ Đi Nắng chính là kênh sóng quay phát chính cho giải đấu RedBull, và đơn vị tổ chức yêu cầu các trận đấu phải được quay ở chế độ Spec. Do đó, phía Chim Sẻ đã quyết định quay Spec ngay ở những trận đấu tập và cả giải mini để người hâm mộ làm quen trước khi đến với giải đấu chính. Lý giải thêm, chế độ Spec thực ra đã có ở rất nhiều game chiến thuật. Ngay trong dòng game AoE với những phiên bản mới là AoE 2 và AoE 4 thì các bình luận viên cũng sử dụng chế độ Spec để có được cái nhìn toàn cảnh khi bình luận. Người hâm mộ AoE Việt thắc mắc là bởi chúng ta đã quá quen thuộc với cách livestream thao tác cũ mà thôi. 

Chế độ Spec (lúc chọn quân) sẽ giúp khán giả nhìn được toàn cảnh của trận đấu

 Nói tóm lại, việc Chim Sẻ Đi Nắng livestream DE ở chế độ Spec là điều bắt buộc và không thể thay đổi. Nhìn chung dù là quay thao tác hay chế độ toàn cảnh cũng đều có những cái hay, cái dở nhất định. Ở một góc độ nào đó, chế độc Spec còn giúp cho người xem AoE 1 có được trải nghiệm mới lạ hơn.  Nhưng cũng phải nói rằng, chế độ Spec ở AoE DE chưa được nhà làm game hoàn thiện, mà chỉ đơn thuần là người Spec có thể xem toàn map và xem được tài nguyên/nâng cấp của từng người chơi mà thôi, nên trận đấu phần nào đó đã bị giảm đi ít nhiều sự hấp dẫn.

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

Lịch thi đấu vòng loại 3, ngày 29.08, giải đấu AoE Cơm Canh Cà mùa 5

29/08/2023 13:36

Bảng C League III: Cậu Hưởng giành vé vào tứ kết, Tễu cạnh tranh với game thủ trẻ

23/06/2023 00:23

U98 - Văn Hưởng hóa Arsenal, Xi Măng - Anh Huy chạm tay vào chức vô địch?

30/06/2023 22:27

Thiên Khôi công bố thêm 3 tân binh, khán giả lo ngại cho VEC

24/07/2023 11:26

Lịch thi đấu ngày 1 AOE Thiên Khôi Cup 2023

31/07/2023 23:09

Chính thức mở đăng ký AoE The Community Semi-Pro League mùa 3, giải đấu dành cho cộng đồng bán chuyên Việt Nam

09/09/2023 07:58

Hồng Anh lấy điểm số đầu tiên ở League I: Bây giờ hoặc không bao giờ

30/05/2023 23:49
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif