cover-news

Vì sao khán giả lại đánh giá cao Cam Quýt hơn Xuân Thứ?

17/11/2022 23:47
Andy
Rõ ràng Cam Quýt có đầy đủ yếu tố để trở thành nhà vô địch Cúp Chảo Lửa theo nhận định của số đông khán giả. Tuy nhiên, không phải vì vậy mà có thể sớm khẳng định điều gì cả.

Việc AoE Chảo Lửa Cup "cấm cửa" Chim Sẻ, Hồng Anh và BiBi cũng tạo nên một hiệu ứng nhất định trong cộng đồng AoE, khi mà người hâm mộ giờ đây đã rất tích cực đưa ra dự đoán về các ứng cử viên vô địch, thay vì đồng lòng đòi trao cúp luôn cho Chim Sẻ như các giải đấu Solo trước đây. Những cuộc bàn tán trong vài ngày vừa qua diễn ra vô cùng sôi nổi. Ngoài những game thủ mạnh như U98, Truy Mệnh, VaneLove,... thì đại đa số người hâm mộ đều nghiêng về tỷ lệ vô địch của Cam Quýt. Trong khi đó, game thủ đang cực kỳ thăng hoa tại AoE Star League là Xuân Thứ lại không được đánh giá cao như vậy, thậm chí còn không được nhiều người nhắc đến, nguyên nhân là vì sao?

Cam Quýt được người hâm mộ đánh giá rất cao tại Cúp Chảo Lửa

Trước khi giải thích cho câu hỏi trên, trước tiên hãy đánh giá lại phong độ của Cam Quýt và Xuân Thứ để thấy được những mâu thuẫn. Ở giải Star League, Xuân Thứ đã lần lượt đánh bại những game thủ Solo rất mạnh của cả EGO lẫn VEC, trong đó có U98, BiBi, Hồng Anh, Vanelove, ChipBoy,... Còn Cam Quýt thì sao? Anh vẫn cho thấy mình là một game thủ Solo Random cực tốt khi cũng đạt được thành tích giống như người đồng đội cùng Clan Hà Nội của mình. Thế nhưng trong các trận đấu giao hữu, không phải lúc nào Quýt cũng thắng. Những trận đấu có thắng, có thua của game thủ sinh năm 1994 trước BiBi, U98 hay ChipBoy chỉ ra rằng Quýt cũng chỉ "ngang cơ" với những con người trên. Phong độ của game thủ này cũng không thực sự ổn định. Vậy mà người ta vẫn chấm điểm cho anh cao hơn phần còn lại, cao hơn Xuân Thứ, liệu có phi lý quá hay không? Thì câu trả lời là không!

So với Xuân Thứ, Cam Quýt có một điểm vượt trội là tần suất cầm chuột thi đấu. Trong khi Xuân Thứ một vài ngày mới có một kèo đấu, thì với Cam Quýt gần như là liên tục. Trăm hay chẳng bằng tay quen, và chính điều đó khiến người ta tin tưởng hơn vào Cam Quýt. Dù rằng tỷ lệ thua của Cam Quýt không thấp, nhưng anh không để thua liên tục hay phải chịu một chuỗi thua nào quá dài. Vì vậy mà phong độ của anh vẫn được đánh giá là tương đối ổn định. Thế nhưng đó mới chỉ là một nguyên nhân phụ.

Danh sách các game thủ tham dự Cúp Chảo Lửa

Trên thực tế, Cam Quýt được cho là người duy nhất tiệm cận Chim Sẻ Đi Nắng ở thời điểm này. Nên nhớ rằng trong năm 2022, Quýt đã từng thắng Chim Sẻ ở một trận chạm 7 tại giải AoE Bốn Mùa do GTV tổ chức. Bên cạnh đó, anh còn không ít lần cùng Chim Sẻ Đi Nắng tạo nên những trận đấu kịch tính và giằng co. Chính những trận đấu như thế tiếp thêm niềm tin cho khán giả rằng, chỉ cần đánh hết sức mình thì Cam Quýt có thể đánh bại bất kỳ ai. Đó cũng là điều mà Xuân Thứ chưa thể làm được, vì ít nhất thì trong khoảng thời gian gần đây, tuy có phong độ cao nhưng anh vẫn chưa chạm mặt Chim Sẻ Đi Nắng. Mà chưa đấu với Chim Sẻ thì rất khó để nhận biết chính xác phong độ và bản lĩnh của một game thủ AoE chuyên nghiệp.

Với những điều nêu trên, rõ ràng Cam Quýt có đầy đủ yếu tố để trở thành nhà vô địch Cúp Chảo Lửa theo nhận định của số đông khán giả. Tuy nhiên, không phải vì vậy mà có thể sớm khẳng định điều gì cả. Giải đấu phía trước vẫn là một cuộc vui với nhiều ẩn số.

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

Giải Bán chuyên Hà Nội: Có 21 team đăng ký, cổng đăng ký chuẩn bị đóng lại

28/06/2023 21:00

CHUỖI SỰ KIỆN 30/4 - 1/5: Cơn mưa ELO đổ bộ - Thả ga chiến rank bứt tốc ngày lễ

23/04/2024 17:23

Xi Măng vô địch League III

28/06/2023 23:41

Chung kết AoE Cơm Canh Cà mùa 5: Đại chiến thợ săn Chim Sẻ

08/09/2023 10:07

KHỞI TRANH MÙA GIẢI THỨ 11 - AOE RANKING MỞ XUYÊN TẾT

17/01/2024 14:06

Nền tảng GPlay thiết lập kỷ lục chưa từng có trong lịch sử

26/07/2023 20:00

Xuất hiện bất ngờ ngay trong ngày đầu vòng bảng AOE Community Semi-Pro League

24/06/2023 15:34
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif