Vì sao không phải là Chim Sẻ Đi Nắng + BiBi vs phần còn lại?

Vì sao không phải là Chim Sẻ Đi Nắng + BiBi vs phần còn lại?
GTV News - 12:30, 03/11/2019

Có một câu hỏi mà nhiều người hâm mộ AoE đang băn khoăn đó là tại sao Chim Sẻ Đi Nắng và BiBi lại không bao giờ ở cùng 1 chiến tuyến trừ những kèo đấu Showmatch với Trung Quốc?

Nếu bóng đá sản sinh ra 2 nhân tài là Ronaldo và Messi thì cũng giống như việc AoE Việt sản sinh ra 2 cái tên Chim Sẻ Đi Nắng và BiBi. 2 game thủ trẻ này đang đứng trên đỉnh cao sự nghiệp thi đấu AoE chuyên nghiệp và có những tố chất mà ít những game thủ khác có thể làm được.

Nếu để trả lời cho câu hỏi là tại sao trong những kèo đấu hàng ngày, Chim Sẻ Đi Nắng không bao giờ được đánh cặp với BiBi thì câu trả lời dễ dàng nhất là “2 người họ quá maxping, nếu cặp với nhau thì sẽ không có đối thủ”.


Chim Sẻ Đi Nắng, BiBi

Tuy nhiên nếu xét lại về lối chơi thì Chim Sẻ Đi Nắng và BiBi đều có trong mình cách đánh của những người đội trưởng, đó là lối đánh tán thủ vững chắc và ổn định. Là người sinh ra để cân bản đồ trong những kèo đánh team. Với lối đánh giống nhau như vậy nhưng 2 game thủ này lại sở hữu một kĩ năng đánh cung chém cực kì song toàn. Vì vậy nếu đánh cặp cùng nhau thì bất kì Chim Sẻ hay BiBi đánh chém hay chủ lực cũng đều là thế maxping nhất và có 1 sự thật là ở cộng đồng AoE Việt Nam chưa có cặp đôi nào đạt đến cảnh giới đó. Chỉ có những cặp đấu hệ công và hệ thủ cặp với nhau là phần nhiều.

Chim Sẻ Đi Nắng - BiBi: không có đối thủ nếu đánh cặp với nhau
Chim Sẻ Đi Nắng- BiBi: Cặp đôi không có đối thủ

Sư thật là BiBi chưa hề được đánh giá là một game thủ đánh cung R siêu hay như Hồng Anh. Tuy nhiên trong những giải đấu lớn thì cặp đôi Chim Sẻ - BiBi lại luôn được trao trọng trách lớn là một cặp đôi hàng đầu của AoE Việt Nam đối đấu với những game thủ hàng đầu của Trung Quốc. Trong một cặp đấu mà cả 2 đều có thể đánh chủ lực vững chắc và cả 2 đều có thể đi công siêu rát thì việc triển khai lối chơi là cực kì dễ dàng, nếu bỏ qua yếu tố về bài vở thì cặp đôi này có thể chơi hay khi cầm bất kì loại quân gì.

Dĩ nhiên là kèo đấu Chim Sẻ Đi Nắng – BiBi vs Phần còn lại sẽ là cực kì khó diễn ra nếu không muốn nói là không bao giờ diễn ra. Tuy vậy thì AoE là sự đối đầu, những game thủ giỏi nhất sẽ thuộc về những chiến tuyến khác nhau, có như vậy thì khán giả và người hâm mộ mới được theo dõi những cuộc đối đầu nảy lửa và cảm xúc.

Bình luận về bài viết: