AOE

Vòng 3 giải đấu AoE Facebook Gaming Creators Cup 2019: Nỗi buồn nhà vô địch và tình huống gây tranh cãi

GTV News - 00:36, 24/11/2019

Vào ngày 23 tháng 11, 10 clan chuyên nghiệp đã bước vào vòng thi đấu thứ 3 của giải đấu AoE Facebook Gaming Creators Cup 2019. Đây là một vòng đấu với nhiều điều bất ngờ xảy ra.

Lượt đấu đầu tiên diễn ra giữa Smartmen_Hà Nam và Nghệ An. Đây là 2 đội chưa giành được điểm nào sau 2 vòng đấu và đều cực kì quyết tâm trong lượt đấu này.

Tuy nhiên, những nhà đương kim vô địch lại thể hiện phong độ vô cùng bạc nhược trước đối thủ khi họ thể thua với tỉ số đậm 2-7. Với trận thua này, Nghệ An giữ nguyên vị trí thứ 8 trên bảng xếp hạng với 0 điểm sau 3 vòng đấu và hiệu số -11. Đối với Smartmen_Hà Nam, họ đã giành được 1 điểm đầu tiên và tạm vươn lên xếp ở vị trí thứ 6 trên bảng xếp hạng.

Bảng xếp hạng sau 3 vòng đấu
Bảng xếp hạng sau 3 vòng đấu

Lượt đấu thứ 2 là cuộc đối đầu giữa Sparta và Skyred. Đây là lượt đấu có tình huống gây tranh cãi trong quá trình thi đấu. U98 phạm quy với việc xin 2 đơn vị cung T khi chưa lên đời 3. Dù đã có những thương lượng sau trận đấu tuy nhiên trước nhiều luồng ý kiến của cả cộng đồng. Ban tổ chức đã có cuộc họp khẩn với đại diện 2 clan tham dự và đi tới quyết định cuối cùng là sẽ hủy bỏ kết quả của lượt đấu này cùng với đó là 2 clan sẽ thi đấu lại vòng 3, lịch thi đấu sẽ sớm được BTC thông báo tới người hâm mộ. Như vậy Sparta tạm thời bị tụt xuống vị trí thứ 3 do lượt đấu này được đánh lại và Skyred tạm rơi xuống vị trí thứ 4 trên bảng xếp hạng.

Kết quả các trận đấu ở vòng đấu thứ 3
Kết quả các trận đấu ở vòng đấu thứ 3

Lượt đấu thứ 3 diễn ra giữa La Mã Phục Hưng và Sài Gòn new. Sẵn đà tâm lí đang lên cao sau chiến thắng ở 2 vòng đấu đầu tiên, cộng với việc phải gặp một đối thủ được đánh giá là là yếu nhất giải là La Mã Phục Hưng. Sài Gòn new đã dễ dàng giành chiến thắng đậm 7-2 trước đối thủ để tạm vươn lên ngự trị ngôi đầu bảng. La Mã Phục Hưng sau trận thua đậm này đang tạm xếp thứ 9 trên bảng xếp hạng với 0 điểm và hiệu số -15.

Lượt đấu thứ 4 diễn ra giữa Thái Bình và 6699, gặp một đối thủ được đánh giá yếu hơn khá nhiều. Những game thủ Thái Bình cũng dễ dàng kết thúc lượt đấu với chiến thắng đậm 8-1, qua đó kéo 6699 xuống đáy bảng xếp hạng và giữ vững vị trí thứ 5 trên bảng xếp hạng sau 3 vòng đấu với 2 điểm.

Lịch thi đấu vòng đấu thứ 4
Lịch thi đấu vòng đấu thứ 4

Lượt đấu cuối cùng là cuộc đối đầu giữa Biluxury Hà Nội và EFUNVN BiBiClub. VaneLove và đồng đội tràn đầy quyết tâm bước vào lượt đấu này với hi vọng giành điểm trước EFUNVN BiBiClub để có được ví trí tốt hơn trên bảng xếp hạng. Tuy nhiên BiBi cùng các đồng đội đã không để điều đó diễn ra với chiến thắng sát nút 5-4 trước đối thủ.

Như vậy, sau chiến thắng này, EFUNVN BiBiClub đứng vững trong top 3 với vị trí thứ 2 trên bảng xếp hạng khi họ có 3 điểm sau 2 lượt đấu. Biluxury Hà Nội tiếp tục có 1 vòng đấu trắng tay, họ vẫn chỉ tạm xếp thứ 7 trên bảng xếp hạng với 1 điểm sau 3 lượt trận.

Vào ngày 24 tháng 11, các clan sẽ tiếp tục thi đấu vòng đấu thứ 4 của giải đấu. Hãy cùng hi vọng vào 1 vòng đấu kịch tính và công bằng với những trận đấu đỉnh cao giữa các clan.

Bình luận về bài viết

Tin cùng chuyên mục