cover-news

VTC sẽ phát hành một bản AoE DE "mới"

23/09/2022 19:58
GameTV
VTC là một hãng phát hành game lớn, họ có nhiều kinh nghiệm và hiểu mình phải làm gì. Theo một nguồn tin rò rỉ, VTC sẽ không phát hành nguyên bản phiên bản AoE DE như cộng đồng đang chơi ở thời điểm hiện tại mà sẽ là một phiên bản "nâng cấp".

AoE DE không chỉ là một tựa game, nó còn là một trong những vấn đề gây tranh cãi nhiều nhất trong cộng đồng AoE kể từ khi chính thức ra mắt vào năm 2018. Sự xuất hiện của AoE DE khiến cho cộng đồng bị phân hoá thành hai trường phái, hoặc là ủng hộ cái mới, hoặc là trung thành với cái cũ. Giờ đây, khi mà RedBull đưa DE vào giải đấu RedBull Wololo, còn VTC lại tuyên bố phát hành AoE DE tại Việt Nam và thậm chí còn đặt ra mục tiêu đưa DE trở thành một bộ môn thể thao chuyên nghiệp đúng nghĩa, thì cuộc tranh cãi ấy còn trở nên sôi nổi và có phần căng thẳng hơn. 

Tất nhiên, phe phản đối và không tin tưởng vào AoE DE có lý của họ, bởi rõ ràng trò chơi này đã không còn cộng đồng lớn tại Việt Nam cũng như trên Thế giới. Lượng người xem AoE DE hiện tại đã vô cùng ít ỏi. Ngay cả khi Chim Sẻ Đi Nắng livestream DE, số view cũng lập tức tụt dốc không phanh. Nguyên nhân dễ thấy nhất chính là việc đồ hoạ của game chưa đáp ứng tốt cho người xem trên điện thoại di động, còn gameplay thì không phù hợp với đại bộ phận khán giả AoE ROR, vốn đã quen với luật đời 3 không thành. Vậy nên việc VTC muốn phát triển DE thành eSports, theo quan điểm của số đông, là một nước đi sai lầm. Tuy nhiên VTC là một hãng phát hành game lớn, họ có nhiều kinh nghiệm và hiểu mình phải làm gì. Theo một nguồn tin rò rỉ, VTC sẽ không phát hành nguyên bản phiên bản AoE DE như cộng đồng đang chơi ở thời điểm hiện tại mà sẽ là một phiên bản "nâng cấp".

Hình ảnh rò rỉ của bản AoE DE do VTC phát hành

Theo đó, game sẽ được cải tiến về đồ hoạ và gameplay. Từ hình ảnh rò rỉ của BLV Clearman (CSDN Studio), người đã được chơi thử nghiệm phiên bản DE mới, chúng ta có thể thấy rằng đồ hoạ của game đã tươi sáng và dễ nhìn hơn. Bên cạnh đó, game cũng được cập nhật thêm "tường thành". Tất nhiên chỉ từ một hình ảnh thì không thể nói lên quá nhiều điều, song rõ ràng chúng ta đã thấy có những tín hiệu tích cực. Khi mà người xem không còn cảm thấy "đau mắt" khi xem một trận đấu AoE DE nữa, thì rất có thể họ sẽ nhìn ra được những điểm hay nhất mà luật tự do và những gì mà DE mang lại. 

Vì bản AoE DE "mới" còn đang trong giai đoạn thử nghiệm chứ chưa chính thức phát hành, nên những thông tin về bản DE mới còn rất ít. Có lẽ VTC cũng chưa thể phát hành game trong một sớm một chiều. Nhưng điều quan trọng không phải là sớm hay muộn. Vì có đôi khi nóng vội sẽ dẫn đến thất bại. Chắc chắn VTC hiểu điều đó và họ cần thời gian để đem đến một bản AoE DE tốt nhất, bản AoE DE có thể trở thành eSport tại Việt Nam.

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

Công ty bất động sản chuẩn bị tham gia vào bản đồ AOE chuyên nghiệp?

29/06/2023 20:00

Thi đấu bùng nổ trong ngày cuối cùng, VaneLove vẫn cay đắng nhận vé rớt hạng

14/06/2023 23:38

Chim Sẻ Đi Nắng: "Khả năng vô địch của SBS chỉ là 60%"

29/07/2023 22:00

Không định đoạt được trận đấu, Gió phải trả giá đắt ở Tứ kết League III

26/06/2023 23:56

GPlay triển khai chương trình SALE SẬP SÀN: VIP Đồng giảm còn 49K

28/08/2023 14:31

Lịch thi đấu vòng tứ kết, ngày 06.09, giải đấu AoE Cơm Canh Cà mùa 5

06/09/2023 16:02

Cập nhật kết quả và BXH Quán Nhậu Tự Do AOE League II ngày 8.6

09/06/2023 10:21
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif