cover-news

Xin đừng mang cái bóng của các game thủ lớn đặt kì vọng lên các game thủ trẻ

21/10/2019 12:48
Kcibur
Nghề game thủ cũng áp lực giống như bao nghề khác. Việc phải thi đấu dưới con mắt của hàng ngàn người hâm mộ là một sức nặng khá lớn đè nén lên tâm lí của các game thủ, nhất là đối với những game thủ trẻ. Việc đặt nặng thành tích và đưa họ ra so sánh với những game thủ lớn đã khiến những game thủ trẻ vô cùng khó khăn trong việc tiếp tục con đường theo đuổi đam mê của mình.

Game thủ đã và đang trở thành nghề hot và được xã hội công nhận. Không giống như những tựa game khác, AoE đi lên từ những gì đơn sơ nhất từ thưở ban đầu, bởi vậy những khán giả trung thành với AoE đều có một niềm đam mê mãnh liệt và lâu dài qua nhiều thế hệ.

Bất kì tựa game nào cũng sẽ sản sinh ra những game thủ xuất sắc, những huyền thoại ở mỗi thế hệ. Quãng thời gian gắn bó với nghề game thủ không phải là dài và tất yếu phải có sự thay thế để tìm kiếm những thế hệ tài năng tiếp theo. Tuy nhiên, khán giả và người hâm mộ thì vẫn ở đó, có những khán giả trung thành đã đam mê và theo dõi AoE từ những thời kì đầu đến bây giờ và họ đã từng làm khán giả của nhiều thế hệ game thủ khác nhau.

AoE đã trải qua nhiều thế hệ game thủ khác nhau nhưng khán giả vẫn chưa khi nào hết trung thành với nó
AoE đã trải qua nhiều thế hệ game thủ khác nhau nhưng khán giả vẫn chưa khi nào hết trung thành với nó

Những lứa game thủ mới lên luôn chịu áp lực của cái gọi là dư luận, khi mà hình ảnh của những huyền thoại đã in sâu vào trái tim của người hâm mộ thì đó vô hình chung lại là hình mẫu mà khán giả muốn các game thủ trẻ muốn tiến tới. Trước những sự kì vọng to lớn của khán giả, áp lực bắt đầu được đè nặng lên vai của các game thủ, phải làm sao để có thể vươn tới cái bóng quá lớn của những đàn anh đi trước?

Chim Sẻ Đi Nắng, Hồng Anh, HeHe, VaneLove,.. những cái bóng quá lớn trong cộng đồng AoE Việt
Chim Sẻ Đi Nắng, Hồng Anh, HeHe, VaneLove,.. những cái bóng quá lớn trong cộng đồng AoE Việt

AoE là một tựa game chiến thuật nhưng những chiến thuật trong game trải qua hơn 20 năm phát triển hầu như đã được khai phá hết, đến mức có thể viết thành sách giáo khoa về bộ môn Đế chế. Cái hay mà người hâm mộ yêu thích không chỉ nằm ở chiến thuật mà nó còn là những thao tác, sự máu lửa và tinh quái trong lối chơi. Đối với các game thủ trẻ, đây là những điều còn thiếu sót lớn. Khán giả luôn mong muốn game thủ trẻ phải chơi hay, thao tác chuẩn và tỉ mỉ, không được mắc sai lầm, điều này cần thời gian nhưng những khán giả vô hình chung lại chưa cho họ thời gian để chạm tới những đỉnh cao. Có những game thủ đã phải từ giã sự nghiệp của mình khi họ phải nhận quá nhiều lời chỉ trích của khán giả, điều này đã làm mất đi những nhân tài của AoE Việt Nam.

Game thủ trẻ cần có thời gian để hoàn thiện mình
Game thủ trẻ cần có thời gian để hoàn thiện mình

Sự kì vọng và hoàn toàn có cơ sở nhưng việc đặt nặng nó lại là điều không nên xảy ra. Trong bối cảnh AoE Việt Nam đã sản sinh ra lứa thế hệ vàng 96 với các game thủ hàng đầu như Chim Sẻ Đi Nắng, BiBi, HeHe, Hồng Anh,… thì việc họ được mang ra làm quy chuẩn chung là điều hoàn toàn dễ hiểu. Nhưng có mấy ai sẽ vươn tới được đỉnh cao đó nếu cứ mỗi ngày bị mang ra so sánh và kì vọng?

Hãy đặt một niềm tin đúng mực vào các game thủ trẻ, hãy động viên, chia sẻ và giúp đỡ họ thay vì kì vọng vào mỗi trận đấu. Họ cần có thời gian để hòa nhập trước khi vươn tới một tầm cao mới.

Bài viết dựa trên quan điểm cá nhân của tác giả.

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

Xác định được cặp bán kết đầu tiên của AOE Community Semi-Pro League

27/06/2023 16:06

Lịch thi đấu ngày 1 AOE Thiên Khôi Cup 2023

31/07/2023 23:09

Phá cỗ Trung thu - Rước quà thật "cool" cùng GPlay

27/09/2023 16:07

Ưu đãi đầu xuân khuân VIP giá rẻ: VIP Đồng Sale lớn chỉ còn 51k Gạo

04/03/2024 15:50

Trận đấu "khó tin" của BiBi

18/07/2023 22:20

Để lật đổ Chim Sẻ Đi Nắng, Shenlong đã phải tự thay đổi phong cách chơi sở trường của mình

25/07/2023 20:00

AOE Việt "bội thực" giải đấu trong tháng 8

26/07/2023 23:09
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif