[Apex Legends] Hack tràn lan, Game thủ tự mình làm phần mềm chống hack?

[Apex Legends] Hack tràn lan, Game thủ tự mình làm phần mềm chống hack?
GTV News - 18:09, 18/03/2019

Vấn nạn hack không chừa bất cứ một tựa game nào, từ PUBG cho đến Dota 2 thậm chí là cả một "Custom map" như Autochess, và Apex Legends cũng đang không thoát được khỏi tay những người chơi tồi tệ này.

Vấn nạn hack không chừa bất cứ một tựa game nào, từ PUBG cho đến Dota 2 thậm chí là cả một "Custom map" như Autochess, và Apex Legends cũng đang không thoát được khỏi tay những người chơi tồi tệ này.

Trung Quốc luôn là vùng đất dữ với những nhà phát hành game khi số lượng người chơi quá đông ở đây dẫn đến tình trạng hack cheat tràn lan, nhất là ở một quốc gia mà gần như "cái gì cũng hack được". Và việc hack cheat tràn lan tại Apex Legends đang dẫn đến làn sóng phản đối các người chơi đến từ Trung Quốc và yêu cầu tạo một cụm máy chủ riêng cho các game thủ ở đây.Tuy nhiên, không phải bất kỳ người Trung Quốc nào cũng là hack cheat, và vẫn còn tồn tại những thành phần game thủ Trung Quốc căm ghét hack tới tận xương tủy, đến mức sẵn sàng đầu tư công sức tạo ra một phần mềm hack để chống lại những người đồng hương hacker.

Rõ ràng, hack cheat đang là một trong những thứ tiêu cực nhất của Apex Legends. Mặc dù nhà phát hành Respawn Entertainment thông báo rằng đã có hàng ngàn kẻ gian lận bị cấm, tuy nhiên các công cụ hỗ trợ có vẻ vẫn chưa tỏ rõ sự hiệu quả. Nhận thấy sự bất lực này, một số người chơi Trung Quốc đã quyết định tự tìm cách khắc phục. Họ đã phát triển một chương trình cực kỳ công phu để chống lại các hacker và cheater của tựa game này.

Nhưng đương nhiên đây cũng là một hình thức "Sử dụng phần mềm thứ 3 can thiệp vào trò chơi" và cách hoạt động của phầm mềm này cũng dùng chính những lỗ hổng của game để bắt được những người chơi gian lận.

Theo người dùng Reddit 'SilentRedBoi,' hình ảnh trên được lấy từ chương trình chống gian lận của Trung Quốc và mỗi tính năng của nó đều dùng để ngăn chặn nạn hack tràn lan hiện nay. Các tính năng bao gồm

  • Tự động làm giảm speed hack trở thành tốc độ bình thường
  • Tự động làm gián đoạn auto aim
  • Loại bỏ wallhack
  • Tạo ra tệp chứa thông tin của những hacker

Điều quan trọng nhất là ở tính năng thứ 4, khi nó cho phép tạo ra một tệp chứa thông tin của kẻ gian lận, có thể được sử dụng để dễ dàng báo cáo ngay khi họ kích hoạt phần mềm hack. Nó vô cùng quan trọng khi mà Apex Legends đang thiếu đi hệ thống báo cáo trong trò chơi về các vấn nạn hack như PUBG hay Fortnite mà người chơi sẽ phải lên tận trang chủ để report.

Tuy nhiên, Respawn Entertainment cũng đã xác nhận rằng một hệ thống như vậy sẽ sớm được đưa vào trong game, do đó chương trình hack này tuy có thể vận hành khá tốt ở thời điểm hiện tại, nhưng sẽ khó lòng có thể trở thành giải pháp bền vững hay lâu dài, nhất là khi xem xét ở mức độ của một nhà phát hành, mặc dù hoạt động với mục đích chống hack nhưng nó vẫn được tính là một phần mềm của bên thứ 3.

Nhưng cũng không thể không dành một tràng pháo tay cho những game thủ Trung Quốc cực kỳ có tâm đã sáng tạo ra bản hack này.

#GameTV #GameTVShop #GameTVPlus

Bình luận về bài viết: