[Apex Legends] Hacker xác nhận chuyện bị game ban ID phần cứng là có thật

[Apex Legends] Hacker xác nhận chuyện bị game ban ID phần cứng là có thật
GTV News - 11:21, 08/04/2019

Những nỗ lực trong việc đẩy lùi nạn hack/cheat của Respawn đã được ghi nhận ngay sau khi hardware ID-bannning (HWID) – ban ID phần cứng máy tính được áp dụng rộng rãi

Những nỗ lực trong việc đẩy lùi nạn hack/cheat của Respawn đã được ghi nhận ngay sau khi hardware ID-bannning (HWID) – ban ID phần cứng máy tính được áp dụng rộng rãi.

Trên các trang MXH như Reddit, thời gian gần đây liên tục rộ lên các bài đăng của hacker để gỏi về việc tìm cách vượt qua hay gỡ lệnh ban phần cứng chứ không chỉ riêng tài khoản game của họ. Việc sử dụng các phần mềm fake IP hay bất cứ biện pháp nào khác đều không khả thi. Nguyên nhân nằm ở việc HWID đã tìm thấy những dấu hiệu khả nghi và áp đặt các biện pháp trừng phạt lên phần cứng của hacker.

"Tôi đã bị ban bởi HWID. Ai đó có thể giúp tôi và cho tôi biết cách lách qua nó để chơi game lại bình thường được không? Thậm chí tôi còn chẳng thể tạo được tài khoản mới, cứ mỗi lần nhập xong thông tin thì tôi lại nhận được thông báo bị ban", một hacker chia sẻ trên Reddit.

Một Redditor khác cũng thông tin về việc có streamer nọ bị ban ngay trong khi đang trên sóng live và hắn đã phải từ bỏ Apex Legends để qua chơi các tựa game khác.

Được biết, trong tháng trước phía Respawn đã thẳng tay ban tới gần 400,000 hacker trên PC. Điều này phần nào cho thấy họ đang đầu tư rất nhiều vào đội ngũ Anti-cheat của mình nhằm đem đến một môi trường game trong sạch nhất cho người chơi. Ngoài ra, NPH game này cũng dự tính đưa vào Apex Legends tính năng report trực tiếp cho hệ thống Easy-Anti-Cheat.

“Dịch vụ này hoạt động nhưng công cuộc chống hack vẫn đang diễn ra, chúng tôi sẽ cần phải thích nghi với nó và tiếp tục chống trả”, Repsawn cho biết tại thời điểm đó .”Chúng tôi nghiêm túc trong việc cấm hack và quan tâm đến tất cả người chơi trong Apex Legends.”

#GameTV #GameTVShop #GameTVPlus

Bình luận về bài viết: