Cùng xem Youtuber The Gaming Merchant hướng dẫn wall run trong Apex Legends

Cùng xem Youtuber The Gaming Merchant hướng dẫn wall run trong Apex Legends
GTV News - 10:48, 27/02/2020

Lấy cảm hứng từ tựa game anh em Titanfall, Apex Legends cũng sở hữu cơ chế wall run độc đáo được nhiều streamer cũng như pro player sử dụng

Wall run apex legends

Ở thời điểm Apex Legends mới được ra mắt vào tháng 2 năm 2019, nhiều fan hâm mộ của tựa game Titanfall đã bày tỏ một chút thất vọng, khi kỹ năng wall run không được Respawn đưa vào tựa game Battle Royale của họ. Thực tế thì đây cũng là điều dễ hiểu bởi phần đông các game thủ Apex Legends ngày đó đến từ chính series Titanfall.

Về phía Respawn, bản thân nhà phát triển này chia sẻ rằng họ cũng đã nghiên cứu đưa tính năng này vào Apex Legends. Tuy vậy, sau quá trình thử nghiệm, Respawn đã quyết định sẽ không mang nó vào tựa game con cưng của mình, bởi họ nghĩ rằng chúng sẽ không mang đến trải nghiệm tốt cho người chơi.

wall run
Sau khi cân nhắc, Respawn quyết định sẽ không thêm tính năng wall run trong Apex Legends

Mặc dù vậy, điều này cũng không thể ngăn cả một số player tìm hiểu và tận dụng cơ chế vốn có của Apex Legends. Theo đó, bất kỳ một nhân vật nào trong game cũng đều có thể wall run dù chỉ là trong khoảng thời gian vài giây ngắn ngủi.

Kỹ thuật này lần đầu tiên được khám phá proplayer của fnatic là N1KOLA, và trong khuôn khổ bài viết lần này, chúng ta sẽ cùng đến với video wall run được hướng dẫn chi tiết bởi Youtuber khá có tiếng trong cộng đồng Apex Legends là The Gaming Merchant.


Video hướng dẫn wall run của The Gaming Merchant

Để thực hiện được điều này, điều đầu tiên bạn cần làm là chạy thật nhanh về một bức tường đối diện, sau đó slide và nhảy lên nó. Tiếp theo, hướng tâm của bạn hơi lệch về phía đối diện mà bạn định wall run. Cuối cùng, nhấm phím di chuyển sang trái hoặc phải (ngược hướng với tâm của bạn) để wall run và thực hiện một cú nhảy bật trước khi quá trình này kết thúc.

Ngoài ra, The Gaming Merchant cũng lưu ý rằng bạn không nên chọn Revenant để thực hiện wall run bởi nó sẽ không được hiệu quả. Bên cạnh đó, như ở trong video trên, chúng ta có thể thấy được wall run sẽ giúp cải thiện đáng kể khả năng di chuyển cũng như đưa người chơi lên các vị trí đặc biệt mà họ muốn.

Mặc dù vậy, để thực hiện được wall run, người chơi cũng sẽ cần phải tập luyện làm quen trước khi đưa nó vào game đấu của mình, chúc các bạn thành công và có được những trải nghiệm mới mẻ trong Apex Legends.

Bình luận về bài viết: