cover-news

Developer của Respawn lên tiếng tố cáo các leaker đang "hủy hoại" Apex Legends

30/01/2020 11:42
GameTV
Trưởng dự án của Respawn, Drew McCoy mới đây đã lên tiếng cho rằng các leaker đang "hủy hoại" Apex Legends khi những bất ngờ mà họ dành bao công sức giữ bí mật phần lớn đều bị tiết lộ

Leak Respawn

Có thể nói, kể từ khi Apex Legends được phát hành, song hành cùng với sức hút của game là độ nóng của những thông tin bị các date miner leak được. Những thông tin này vô cùng đa dạng, từ Legend mới, vũ khí mới, skin mới cho đến ngay cả những manh mối của các sự kiện đều được leak trước ra ngoài cộng đồng.

Và mặc dù mọi người chơi đều hứng thú với những thông tin này nhưng có thể nói, với Respawn thì lại là một câu chuyện hoàn toàn khác. Thực tế thì để duy trì sức hút cho một tựa game hấp dẫn như Apex Legends, nhà phát triển này đã phải đổ ra rất nhiều công sức nhằm xây dựng, đa dạng hóa nội dung của game. Và việc mất đi sự bất ngờ, một trong những yếu tố hàng đầu cuốn hút người chơi chắc chắn là điều mà Respawn không hề mong muốn.

Revenant Season 4 apex
Thường thì các thông tin bị leak đều có độ chính xác rất cao

Chỉ vài giờ sau khi chính thức tung ra đoạn video quyết định số phận của Forge, trưởng dự án của Respawn, Drew McCoy đã có những phát biểu gay gắt nhắm vào các data miners (leaker) trên trang Twitter cá nhân của mình. Ông viết:

"Leak luôn luôn chắc chắn là điều tồi tệ nhất. Tôi chưa bao giờ làm việc ở một dự án nào mà nó bị mục địch hay yêu cầu hóa. Chúng tôi đã bỏ ra lượng thời gian cũng như công sức một cách điên rồ để cố gắng tạo nên những bất ngờ thú vị. Thật tệ khi ai đó chỉ vì muốn có một chút chú ý mà hủy hoại điều này"

Senior Animator của Respawn, Moy Parra cũng lên tiếng không tán thành việc các thông tin bị leak, tuy vậy anh cho rằng đây cũng có thể là một "silver line" dành cho Apex Legends (silver line là một phép ẩn dụ về việc sự xuất hiện tiêu cực có thể có một khía cạnh tích cực đi cùng với nó).

That1MingGuy

Tranh luận về vấn đề này, Desu, người tự nhận là một admin của "That1MiningGuy" cho rằng: "Leak tạo nên sự hào hứng. Nó khuyến khích mọi người tiếp tục chơi, nó cho thấy những gì sẽ đến. Nếu không có leak, chúng ta chỉ có thể hy vọng "không tầm nhìn" về những sự kiện hay chế độ LTM ở các Season mới. Bất ngờ là tuyệt vời, nhưng giữ cho người chơi luôn bị thu hút và phấn khích tốt hơn rất nhiều."

Mặc dù vậy, That1MiningGuy cho biết sẵn sàng xóa mọi thông tin tài khoản này leak ra nếu được yêu cầu. Bên cạnh đó, That1MiningGuy cũng tiết lộ rằng những thông tin được đăng tải đều nhận được sự "khuyến khích" từ phía Respawn.

Có thể nói, trong cuộc tranh luận này, mỗi bên đều có cho mình những ý đúng ở các khía cạnh khác nhau. Tuy nhiên, xét cho cùng, Respawn là người sở hữu bản quyền nội dung mà họ phát hành, chính vì vậy, nếu họ quyết định làm tới cùng, rất có thể cộng đồng người chơi sẽ không còn được "spoil" những thay đổi đáng chú ý nữa.

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

Khởi tranh Việt Nam CFEL 2021 Season 2 – Giải đấu hấp dẫn hơn với những điều chỉnh hợp lý!

01/09/2021 19:59

Làm thế nào để trải nghiệm bản beta của Counter - Strike 2 ngay hôm nay?

24/03/2023 09:52

Dễ dàng hạ gục XERXIA, Paper Rex bảo vệ thành công chức vô địch VCT APAC Challengers

27/06/2022 17:56

Đột Kích chào tháng 3 cùng loạt cập nhật hấp dẫn

07/03/2022 14:51

Đột Kích mang thiên thần đến với game thủ trong tháng 11

05/11/2021 09:59

Đánh bại Paper Rex trong trận chung kết nghẹt thở, FPX bước lên đỉnh cao tại VCT Masters Copenhagen

25/07/2022 17:23

Riot Games "cứu vớt" tướng trong VALORANT bằng cách làm cho giống....Leblanc

14/12/2021 10:02
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif