cover-news

Developer của Respawn lên tiếng tố cáo các leaker đang "hủy hoại" Apex Legends

30/01/2020 11:42
GameTV
Trưởng dự án của Respawn, Drew McCoy mới đây đã lên tiếng cho rằng các leaker đang "hủy hoại" Apex Legends khi những bất ngờ mà họ dành bao công sức giữ bí mật phần lớn đều bị tiết lộ

Leak Respawn

Có thể nói, kể từ khi Apex Legends được phát hành, song hành cùng với sức hút của game là độ nóng của những thông tin bị các date miner leak được. Những thông tin này vô cùng đa dạng, từ Legend mới, vũ khí mới, skin mới cho đến ngay cả những manh mối của các sự kiện đều được leak trước ra ngoài cộng đồng.

Và mặc dù mọi người chơi đều hứng thú với những thông tin này nhưng có thể nói, với Respawn thì lại là một câu chuyện hoàn toàn khác. Thực tế thì để duy trì sức hút cho một tựa game hấp dẫn như Apex Legends, nhà phát triển này đã phải đổ ra rất nhiều công sức nhằm xây dựng, đa dạng hóa nội dung của game. Và việc mất đi sự bất ngờ, một trong những yếu tố hàng đầu cuốn hút người chơi chắc chắn là điều mà Respawn không hề mong muốn.

Revenant Season 4 apex
Thường thì các thông tin bị leak đều có độ chính xác rất cao

Chỉ vài giờ sau khi chính thức tung ra đoạn video quyết định số phận của Forge, trưởng dự án của Respawn, Drew McCoy đã có những phát biểu gay gắt nhắm vào các data miners (leaker) trên trang Twitter cá nhân của mình. Ông viết:

"Leak luôn luôn chắc chắn là điều tồi tệ nhất. Tôi chưa bao giờ làm việc ở một dự án nào mà nó bị mục địch hay yêu cầu hóa. Chúng tôi đã bỏ ra lượng thời gian cũng như công sức một cách điên rồ để cố gắng tạo nên những bất ngờ thú vị. Thật tệ khi ai đó chỉ vì muốn có một chút chú ý mà hủy hoại điều này"

Senior Animator của Respawn, Moy Parra cũng lên tiếng không tán thành việc các thông tin bị leak, tuy vậy anh cho rằng đây cũng có thể là một "silver line" dành cho Apex Legends (silver line là một phép ẩn dụ về việc sự xuất hiện tiêu cực có thể có một khía cạnh tích cực đi cùng với nó).

That1MingGuy

Tranh luận về vấn đề này, Desu, người tự nhận là một admin của "That1MiningGuy" cho rằng: "Leak tạo nên sự hào hứng. Nó khuyến khích mọi người tiếp tục chơi, nó cho thấy những gì sẽ đến. Nếu không có leak, chúng ta chỉ có thể hy vọng "không tầm nhìn" về những sự kiện hay chế độ LTM ở các Season mới. Bất ngờ là tuyệt vời, nhưng giữ cho người chơi luôn bị thu hút và phấn khích tốt hơn rất nhiều."

Mặc dù vậy, That1MiningGuy cho biết sẵn sàng xóa mọi thông tin tài khoản này leak ra nếu được yêu cầu. Bên cạnh đó, That1MiningGuy cũng tiết lộ rằng những thông tin được đăng tải đều nhận được sự "khuyến khích" từ phía Respawn.

Có thể nói, trong cuộc tranh luận này, mỗi bên đều có cho mình những ý đúng ở các khía cạnh khác nhau. Tuy nhiên, xét cho cùng, Respawn là người sở hữu bản quyền nội dung mà họ phát hành, chính vì vậy, nếu họ quyết định làm tới cùng, rất có thể cộng đồng người chơi sẽ không còn được "spoil" những thay đổi đáng chú ý nữa.

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

Kuroky - Từ "bậc thầy chiến thuật" cho đến "lão hói out meta"

27/04/2022 16:30

Những điều cần biết về giải đấu FIFAe NATIONS 2022 hot nhất tháng 4 này

24/04/2022 22:04

Huỷ diệt Aster 3 trắng, PSG.LGD tiếp tục thể hiện vị thế "làm bố" ở khu vực Trung Quốc

09/05/2022 11:46

Iceiceice: "Thua một trận tại DPC sẽ khiến tâm trạng của bạn như c** cả tuần luôn"

14/04/2022 11:54

T1 đã thiết lập chuẩn mực mới về "tập thể hoàn hảo trong LMHT" như thế nào?

18/04/2022 10:44

Kết quả bốc thăm vòng bảng MSI 2022: SGB "thử lửa" trước T1, LEC và LCS sớm đại chiến

24/04/2022 10:59

Lịch thi đấu, thể thức giải Tốc Chiến - Wild Rift Champions SEA Finals 2022

14/04/2022 09:42
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Image/MLBBVNG_0x0_1652856194.jpg