FPS

Người chơi Apex Legends muốn buff một chút cho Wattson để phù hợp hơn với mô tả

GTV News - 12:09, 05/11/2019

Gần đây, một số người chơi Apex Legends đã chỉ ra một lỗ hổng trong kỹ năng của Wattson khi Legend này vẫn bị ảnh hưởng bởi hàng rào điện của đối phương

Trong Season 2, Wattson đã chính thức được Respawn cho ra mắt và đã chiếm được rất nhiều tình cảm của cộng đồng. Với bộ kỹ năng đa dụng của mình, Wattson đã trở thành một thế lực trong các bunker cùng với Caustic, nhân vật đã quá nổi tiếng với khí độc của mình.

Kể từ khi Season 3 ra mắt với nhiều thay đổi lớn, Wattson vẫn giữ được cho mình một vị trí trong các đội hình của người chơi. Việc sử dụng bẫy điện để “hack não” đối thủ luôn là một trong những thứ khiến cộng đồng cực kỳ háo hức về nhân vật này. Tuy vậy, cùng với đó, một số người chơi cũng phát hiện ra một sự thật khó hiểu là Wattson cũng bị ảnh hưởng tương tự bởi bẫy điện của đối phương.

Wattson
Wattson luôn là một trong những sự lựa chọn thường xuyên của các game thủ Apex Legends

Trong một bài đăng trên Reddit, người dùng ‘mr_bosssss’ đã chỉ ra rằng mặc dù có thể vô tư đi qua bẫy điện của chính mình bằng bộ trang phục đặc biệt mang trên người, nhưng rất khó hiểu khi khả năng kháng điện của cô lại gặp vấn đề khi đối đầu với những người chơi khác.

Thực tế thì để so sánh với trường hợp này thì Caustic là một ví dụ điển hình nhất. Không giống như Wattson, Caustic miễn nhiễm với khí độc của kẻ thù nhưng anh vẫn bị một chút ảnh hưởng nhỏ khi tầm nhìn bị che khuất. Thực tế thì điều này là rất phù hợp với ngoại hình của Caustic bởi anh có đeo một chiếc mặt nạ phòng độc.

Và với ý tưởng này, mr_bosssss cho rằng Wattson cũng nên sở hữu khả năng tương tự như người đồng nghiệp của mình. Anh cho rằng Wattson nên có khả năng miễn nhiễm với bẫy điện của người chơi Wattson đối phương và bù lại, chỉ bị làm chậm đôi chút khi chạm phải nó. Với 11300 lượt ủng hộ và hơn 529 comment phản hồi, có thể nói đây chắc chắn là một gợi ý mà Respawn nên xem xét trong bản cập nhật sắp tới của mình.

Wattson
Không giống như Caustic, Wattson vẫn bị ảnh hưởng bởi bẫy điện của đối phương

Bên cạnh đó, cũng có nhiều ý kiến cho rằng điều này sẽ chỉ khiến bẫy điện của Wattson yếu hơn, thứ vốn đã quá yếu ở thời điểm hiện tại. Việc dễ bị nhìn thấy, gây ít sát thương (10 damage), dễ bị phá hủy, thời gian khống chế ngắn và đặc biệt là tỷ lệ đối phương dính bẫy thấp đang là điểm yếu chí tử của kỹ năng này. Chính vì vậy, bên cạnh thay đổi như đã nói ở trên, nhiều người mong rằng Respawn có một chút buff cho Wattson bằng cách tăng damage, tăng thời gian khống chế, tăng lượng máu cơ bản, miễn nhiễm với bom cũng như giảm sát thương các viên đan bay qua để bẫy điện của cô thực sự có ảnh hưởng trong game.

Hiện tại, mặc dù nhà phát hành Apex Legends chưa có bất kỳ phản hồi nào nhưng để giữ cho trò chơi có tính logic và công bằng, việc Respawn có một chút chỉnh sửa cho Wattson chắc chắn sẽ chỉ là vấn đề thời gian mà thôi.

Bình luận về bài viết

Tin cùng chuyên mục