Streamer Apex Legends NiceWigg quyết định cạo đầu để gây quỹ cho trẻ em bị ung thư

Streamer Apex Legends NiceWigg quyết định cạo đầu để gây quỹ cho trẻ em bị ung thư
GTV News - 16:23, 29/12/2019

Mới đây, một streamer Apex Legends đã được cộng đồng tôn vinh nhờ hành động đẹp khi anh này quyết định cạo đầu để gây quỹ từ thiện cho một bệnh viện trẻ em

Như một lời hứa khi vượt qua mốc 10,000 donations, NiceWigg đã quyết định đăng tải video cạo tóc của mình, điều mà nhiều người xem stream của anh thực sự rất mong chờ. Theo đó, nhờ hành động này, NiceWigg đã kêu gọi được tổng cộng hơn 10,000 đô la cho bệnh viện St Jude.

Để đạt được điều này, NiceWigg đã nhận được sự giúp đỡ rất nhiệt tình của các streamer khác, tiêu biểu là DrLupo khi anh host chính stream của NiceWigg. Và khi DrLupo host stream của NiceWigg, anh cũng đã kêu gọi được hơn 2 triệu đô la, trong đó có khoản quyên góp khổng lồ 1 triệu đô la ở gần cuối buổi stream. Bên cạnh đó, một số streamer nổi tiếng cũng đóng góp vào công cuộc quyên góp này có thể kể đến là Ninja, TimTheTatman,...

Và ngay sau buổi stream, NiceWigg đã Tweet gửi lời cảm ơn đến DrLupo nhờ hành động đẹp của anh: "Cảm ơn DrLupo vì đã host stream của tôi. Từ đáy lòng mình, tôi gửi đến anh lời cảm ơn trân trọng nhất, tâm trí của tôi đang hoàn toàn bị thổi bay lúc này".

Bên cạnh đó, như đã hứa, NiceWigg cũng nhanh chóng đăng tải video cạo đầu của mình lên Twitter cá nhân. Có thể nói, mặc dù việc quyên góp từ thiện là một hành động tốt nhưng lời hứa cạo đầu của anh cũng đã tạo động lực không nhỏ cho người xem.

Với những ai không biết thì bệnh viện St Jude là một bệnh viện chuyên điều trị cho trẻ em bị ung thư. Chính bởi vấn đề kinh tế lớn khi chiến đấu với căn bệnh này, bệnh viện St Jude đã quyết định sẽ không thu phí của những trẻ em điều trị tại đây.

Và thay vì thu phí của các trẻ em bị bệnh, St Jude dựa vào thu nhập của chính mình, trong đó 75% là đến từ những khoản đóng góp của cộng đồng. Theo như những gì bệnh viện này chia sẻ thì chi phí cho một ngày là khoảng 2,2 triệu đô la, vì vậy buổi stream này chỉ đủ để chi trả cho khoảng một ngày ở bệnh viện này mà thôi.

Bên cạnh việc chơi game, có thể nói cộng đồng game thủ còn có rất nhiều hành động đẹp khác mà tiêu biểu như là của NiceWigg. Mong rằng với hành động đẹp này, NiceWIgg không chỉ thực hiện được một nghĩa cử cao đẹp mà anh còn giúp thay đổi phần nào cái nhìn của mọi người về các streamer cũng như game thủ.

Bình luận về bài viết: