Tổng hợp thông số hitbox của các nhân vật trong Apex Legends

Tổng hợp thông số hitbox của các nhân vật trong Apex Legends
GTV News - 17:07, 13/02/2020

Mỗi một nhân vật trong Apex Legends đều có một hitbox khác nhau dựa trên tạo hình của hình, sau đây hãy cùng chúng tôi điểm qua chi tiết những thông số này

Hitbox Apex Legends

Nếu bạn đọc chưa biết, hitbox của một nhân vật là con số biểu thị lượng pixels mà nhân vật này có thể tương tác với các vật thể khác trong game. Vì vậy về cơ bản, hitbox của một nhân vật càng lớn thì khả năng trúng đạn cũng sẽ theo tỷ lệ mà tăng lên.

Và với một tựa game FPS sở hữu rất nhiều nhân vật đa dạng như Apex Legends thì có thể nói, bên cạnh bộ kỹ năng thì hitbox cũng là một nhân tố vô cùng quan trọng ảnh hưởng đến sự lựa chọn của người chơi. Dưới đây là chi tiết cụ thể về thông số này.

Bangalore - 44 cm²
Bloodhound - 37 cm²
Caustic - 68 cm²
Crypto - 44 cm²
Gibraltar - 79 cm²
Lifeline - 37 cm²
Octane - 38 cm²
Mirage - 44 cm²
Pathfinder - 63 cm²
Wattson - 37 cm²
Wraith - 33 cm²

Theo như những thông số này, hiện tại Gibraltar và Caustic đang là hai Legend có hitbox lớn nhất trong khi đó, Wraith lại là nhân vật khó bị bắn trúng nhất. Tuy vậy, người chơi cũng không cần phải lo lắng bởi Respawn đã có biện pháp của mình để cân bằng lại điều này.

Cụ thể, những nhân vật như Lifeline, Pathfinder, Wattson, Wraith hay Revenant sẽ áp dụng Low Profile, có nghĩa là họ sẽ nhận thêm 5% sát thương từ phía đối phương. Trong khi đó, những Legend khá "đô con" như Caustic và Gibraltar sẽ áp dụng Fortified giúp giảm 15% sát thương nhận vào.


Video lỗi hitbox ở Ultimate được phát hiện mới đây của Revenant

Về phía Legend mới nhất của chúng ta là Revenant thì hiện tại, chưa có con số cụ thể nào được Respawn đưa ra. Tuy vậy với việc cũng áp dụng Low Profile và sở hữu nội tại Stalker, Revenant hoàn toàn có thể được đưa vào danh sách những Legends khó bị bắn trúng nhất. Ngoài ra, Ultimate của Revenant mới đây đã bị phát hiện lỗi hitbox như ở video trên.

Bình luận về bài viết: