TOP 5 lý do khiến Apex Legend thành công và gây nghiện

TOP 5 lý do khiến Apex Legend thành công và gây nghiện
GTV News - 11:06, 14/02/2019

Apex Legends dù mới chỉ ra mắt vào ngày 04 tháng 02 năm 2019 nhưng đã liên tục nổ ra vô số những kỷ lục với 25 triệu người chơi chỉ trong hai tuần. Hãy cùng GameTV tìm hiểu lý do giúp Apex Legends lại thành công như vậy.

Apex Legends dù mới chỉ ra mắt vào ngày 04 tháng 02 năm 2019 nhưng đã liên tục nổ ra vô số những kỷ lục với hơn 25 triệu người chơi chỉ trong 2 tuần. Hãy cùng GameTV tìm hiểu lý do giúp Apex Legends lại thành công như vậy.

1. Sự học hỏi có chọn lọc từ các tựa Game thành công đi trước

 Apex Legends là 1 tựa game đi theo trào lưu Battle Royal (Sinh tồn). Mặc dù có rất nhiều đối thủ cùng thể loại nhưng Apex Legends đã tạo được tiếng vang vô cùng lớn với sự chọn lọc của mình. Với đồ họa đẹp, sự tối ưu phần cứng, gameplay biến hóa, tốc độ đấu súng cực cao nhưng vẫn giữ được những tinh túy của tựa game Battle Royal. Apex Legend đã góp nhặt những phần tinh túy nhất trong những tựa game sinh tồn đỉnh cao: PUBG, Fortnite, gắn vào đó là những yếu tố đặc biết của các tựa game FPS như Overwatch, Titanfall. Chính những lý do này khiến Apex Legends được lòng các game thủ như vậy.

2. Cách mà Apex Legends đến với người chơi

 Một điều vô cùng kỳ lạ với Apex Legends là tựa game này không được quảng bá rầm rộ, trailer của Apex Legends có lượng tương tác khá là thấp. Tuy nhiên game vẫn có một lượng đăng ký thuộc hàng KHỦNG. Lý do gì khiển tựa game này lại HOT như vậy?

Bản thân Apex Legends được nhà phát hành Electronic Arts và phát triển bởi Respawn Entertainment, hai đơn vị có tiếng trong làng game với sức lan tỏa lớn. Ngoài ra Apex Legends thu hút người chơi bởi hình thức Free to Play kết hợp cùng với Loot Box, phù hợp với tất cả các quốc gia không mặn mà với việc mua game bản quyền. Người chơi có thể dễ dàng download và trải nghiệm tựa game bom tấn này tại đây. Bạn có thể truy cập group Facebook về Apex Legends Việt Nam để kiếm người chơi chung, không khó để tim người Việt Nam chơi cùng đâu.

3. Sản phẩm tối ưu trên mọi hệ máy

Điểm nổi bật của Apex Legends chính là sự tối ưu trong hệ thống game trên mọi hệ máy. Apex Legends được phát triển trên ba hệ máy là PS4, Xbox One và PC. Với cả hai máy console (PS4,Xbox One), game hoạt động mượt mà và đồ họa rất đẹp. Với hệ máy PC, chỉ cần hệ thống máy tính tầm trung, bạn đã có thể trải nghiệm Apex một cách mượt mà với 60 Fps. Chính sự mượt mà, tối ưu giúp cho tựa game Battle Royale này tiếp cận và giữ được người chơi tốt hơn.

Tuy nhiên, Apex Legends vẫn còn một số lỗi nhỏ, những người chơi gặp phải lỗi liên quan đến âm thanh và crash game không đáng có, nhất là trong thời gian này Apex chưa có hệ thông reconnect (kết nối lại) khi lỡ thoát ra ngoài khiến cho trải nghiệm chưa thực sự hoàn hảo trong quá trình chơi game. Chắc chắn trong thời gian sắp tới sẽ có những bản cập nhật giúp Apex Legends trở nên hoàn hảo hơn.

4. Gameplay lôi cuốn và có chiều sâu

Apex Legends phát triển từ lối chơi Battle Royale cuốn hút và gây nghiện. Tuy nhiên điểm đặc biệt của Apex Legends chính là hệ thống nhân vật với kỹ năng riêng và hỗ trợ lẫn nhau chưa từng xuất hiện trên các game thuộc dạng Battle Royale từ trước. Ngoài ra trước khi bắt đầu trận đấu, người chơi có thể biết được các chỉ số của mình cũng như đồng đội, các chỉ số có Top Team, Top player thi đấu cùng trong phòng. Nếu người chơi tiêu diệt được các top player, top team sẽ được cộng điểm kinh nghiệm đáng kể. Với mỗi lần lên cấp, bạn có thể nhận được loot box, legend point giúp mở khóa nhân vật mới, nhận các skin của súng hoặc nhân vật... 

Ngoài ra điểm khiến Apex Legends vô địch chính là hệ thống PING vô cùng chuẩn xác và tốt nhất trong các tựa game bắn súng, giúp người chơi không nhất thiết phải có Microphone vẫn có thể ra ý, hiệu lệnh cho đồng đội.

5. Tiềm năng trở thành Esports mới

Hiếm có một tựa game Battle Royale có tiềm năng trở thành Esports được như Apex Legends khi yếu tố may rủi được giảm đi rất nhiều. Người chơi có thể dễ dàng tìm thấy vũ khí xung quanh khu vực chơi, yếu tố vòng bo không quá khắc nghiệt, người chơi sẽ phải tìm cách phương án chiến thuật kết hợp cùng kỹ năng nhân vật để hạ sạch đối thủ. Chính nhờ những yếu tố này giúp Apex Legends có khả năng trở thành bộ môn Battle Royale tiệm cận Esport nhất hiện nay.

Hiện tại, các bạn có thể tải Apex Legends thông qua hệ thống Origin và hoàn toàn miễn phí tại đây.

#GameTV #GameTVShop #GameTVPlus

Xem thêm:

GameTV

Bình luận về bài viết: