AOE

AoE Bé Yêu Cup 2019: Nguyễn Đức Vượng - Tôn vinh một huyền thoại

Big Virg - 21:38, 20/04/2019

Giải đấu Bé Yêu Cup 2019 - mùa giải 7 với những nội dung thi đấu hấp dẫn, hứa hẹn sẽ mang tới những trận đấu đỉnh cao đến từ những game thủ hàng đầu AoE Việt Nam.

Giải đấu Bé Yêu Cup - mùa giải 2019 với những nội dung thi đấu hấp dẫn, hứa hẹn sẽ mang tới những trận đấu đỉnh cao đến từ những game thủ hàng đầu AoE Việt Nam.

Bé Yêu Cup là giải đấu thường niên, được đặt theo tên một huyền thoại của AoE Việt. Bé Yêu tên thật là Nguyễn Đức Vượng, là người sáng lập nên website gametv.vn và đặt nền móng cho sự phát triển rực rỡ của nền Đế Chế Việt Nam sau này. Nhờ có anh, hàng loạt các game thủ như Long Thiếu Gia, Tiểu Bạch Long, Chim Sẻ Đi Nắng, Bibi,... đến gần hơn với người hâm mộ và truyền cảm hứng bất tận cho hàng triệu khán giả yêu mến bộ môn chiến thuật Age of Empires.

Vào những năm 2009, anh là người đầu tiên mang Đế Chế lên sóng truyền hình trực tiếp, mở ra một kỷ nguyên hoàn toàn mới. Sự đam mê và tâm huyết của anh khiến người khác phải nể phục. Chính cái can đảm dám nghĩ dám làm ấy, anh đã dựng lên một đế chế của riêng mình.

Xuất phát từ trận đấu giữa Tiểu Bạch Long và Long Thiếu Gia tại một quán cà phê nhỏ, Bé Yêu đã lên ý tưởng và thành lập nên website gametv.vn chỉ trong 2 ngày. Một website mới “chập chững” hoạt động phải đối mặt với hàng loạt các thách thức như hacker, mạng internet, lỗi kỹ thuật,... Đã có thời điểm Bé yêu quên ăn quên ngủ, không đủ nhân sự, một mình anh đã phải làm xuyên đêm cho đến trời sáng. Dù gặp nhiều khó khăn trong quá trình thực hiện, nhưng dường như điều đó không làm Bé Yêu nản chí, mà lại là động lực thôi thúc anh quyết tâm thực hiện được mục tiêu của mình. Chính nhờ sự kiên định đến liều lĩnh ấy, Bé Yêu đã nỗ lực và thành công trong việc quay phát các trận đấu trên sóng truyền hình, mở ra một chương mới cho sự phát triển của tựa game chiến thuật Age of Empires.

"Bé Yêu" Nguyễn Đức Vượng - huyền thoại của AoE Việt Nam

2019 - đã hơn 8 năm kể từ ngày Bé Yêu ra đi, người ta vẫn còn nhắc đến người đàn ông đã dành cả tuổi trẻ và đam mê của mình cho cộng đồng Đế Chế. Để tri ân và tôn vinh những đóng góp của anh, cộng đồng AoE Việt Nam đã lấy tên anh làm biểu tượng cho giải đấu truyền thống của cộng đồng - AoE Bé Yêu Cup. Giải đấu AoE Bé Yêu Cup mùa giải 2019, được GameTV tổ chức là đấu trường đỉnh cao, nơi các game thủ hàng đầu Đế Chế Việt Nam thể hiện tài năng và bản lĩnh của mình. Mùa hè này hãy cùng GameTV cháy hết mình với giải đấu thường niên của AoE Việt Nam, giải đấu mang tên một huyền thoại - AoE Bé Yêu Cup 2019.

*Bài viết dựa trên tư liệu Phóng sự: Bé Yêu - Huyền thoại trong ngôi đền những huyền thoại do GTV thực hiện.

#GameTV #GameTVShop #GameTVPlus

Xem thêm:

aoe be yêu cup

Bình luận về bài viết

Tin cùng chuyên mục