Người chơi Modern Warfare muốn có tính năng chỉnh sửa màu sắc cho tâm ngắm

Duck - 12:18, 14/01/2020

Với các ống ngắm khác nhau mang đến tâm ngắm có hình dạng và màu sắc khác nhau, có vô số những người chơi chọn bừa chúng, nhưng có những người khác kĩ tính hơn để giành lấy các ưu thế trên chiến trường.

Một số người chơi Modern Warfare nhận thấy rằng mặt kẻ ô của họ trở nên khó nhìn so với nền tùy thuộc vào bản đồ
Một số người chơi Modern Warfare nhận thấy rằng mặt kẻ ô của họ trở nên khó nhìn so với nền tùy thuộc vào bản đồ

Mặc dù thành công của tựa game Call of Duty mới nhất do Infinity Ward phát hành đã rất đáng kinh ngạc, nhưng kể từ khi trò chơi ra mắt vào ngày 25 tháng 10, cộng đồng người chơi đã thường xuyên kêu gọi các tinh chỉnh nhỏ trong Modern Warfare để cải thiện trải nghiệm. Từ việc xóa bỏ cơ chế ngắt chạy bộ tức thời(Slide-cancel) gây tranh cãi, cho đến tìm cách khắc phục các lỗi gây khó chịu khi người chơi va chạm với vật thể... 

tâm ngắm mới

Mới đây một tài khoản Reddit có tên ManOnTheMesa đã đăng tải một bài viết giới thiệu với cộng đồng Call of Duty về thủ thuật khiến cho các ống ngắm quang học hoạt động hiệu quả hơn.

''Thanh RGB của ống ngắm mà kéo dài hết cỡ là điều tồi tệ nhất bạn có thể gặp phải'', ManOnTheMesa giải thích. ''Một số tâm ngắm có hình dạng tuyệt vời, nhưng dễ bị lu mờ nếu chúng có màu sắc kém''.

Theo đó, ở giữa ống kính ngắm sẽ là tâm ngắm của súng với những hình dạng khác nhau tùy thuộc vào lựa chọn của người chơi. Và theo đó, người chơi nên chủ động lựa chọn những màu sắc sao cho chúng không bị lẫn với màu của môi trường trong trận đấu.

Một thanh trượt RGB đơn giản sẽ giúp bạn dễ dàng chọn một quang hoạt động với mọi người chơi.
Một thanh trượt RGB đơn giản sẽ giúp bạn dễ dàng chọn một quang hoạt động với mọi người chơi.

Theo ManOnTheMesa, các thanh màu sẽ chia làm 2 phần là màu sắc chính và màu sắc phụ, tác động đến cả tâm ngắm chính giữa và các vạch kẻ chia khoảng cách xung quanh. Và rõ ràng này là một tính năng tuyệt vời cho những người chơi kĩ tính đối với trò chơi bắn súng có hàng tá bản đồ như Modern Warfare.

''Sao họ lại làm thứ này tệ như vậy cơ chứ'', tài Reddit này đưa ra ý kiến. ''Tôi từng dùng tâm ngắm màu xanh dương ở mấy cái ống ngắm phản quang, mặc dù nhìn rất gọn gàng nhưng đến lúc bắn nhau dữ dội thì chúng cũng mất tiêu luôn''.

Sau khi đăng tải, hàng loạt người chơi Call of Duty trên mạng xã hội Reddit đã để lại bình luận cá nhân. Tài khoản kylep73 đã lại bình luận với nhiều lượt ủng hộ: ''Đáng lẽ đây nên là tính năng được mở khóa sau khi người chơi hoàn thành tất cả các thử thách tân thủ liên quan đến ngắm bắn. Hay như là hoàn thành tất cả thử thách dùng ống ngắm khác nhau thì cũng có thể dùng được tùy chỉnh đầy đủ luôn. Trông rất ngầu khi chúng trở thành hiện thực''.

Theo nhiều người chơi, chức năng tùy chỉnh màu sắc này từng xuất hiện trong nhiều trò chơi bắn súng nổi tiếng khác, ví dụ như dòng game Battlefield của Activision.Cho dù là một tính năng xuất hiện rộng rãi cho người chơi hay yêu cầu hoàn thành thử thách để có thể sử dụng, bản cập nhật ra mắt khả năng tùy chỉnh cho tâm ngắm chắc chắn sẽ nhận được nhiều ủng hộ từ cộng đồng người chơi.

Bình luận về bài viết

Tin cùng chuyên mục