Call of Duty phiên bản Mobile cán cột mốc khủng sau hơn 1 năm phát hành

Call of Duty phiên bản Mobile cán cột mốc khủng sau hơn 1 năm phát hành
**c k* - 17:05, 25/06/2020

Giờ đây, CODM đang phổ biến nhất ở Mỹ với 45 triệu lượt tải ở quốc gia này. Quốc gia đứng thứ hai về số lượt tải là Ấn Độ và đứng thứ 3 là Brazil, hai quốc gia rất ưa chuộng các tựa game moible.

Call of Duty: Mobile đã đạt hơn 250 triệu lượt tải xuống kể từ lần phát hành chính thức vào tháng 10 năm ngoái, theo báo cáo của Sensor Tower.

Tính đến thời điểm này (25/6), CODM đã phát hành được hơn 260 ngày, đạt 250 triệu lượt tải. Con số này đã vượt qua các tựa game bắn súng/battle royale đình đám khác như PUBG Mobile đạt 236 triệu lượt, còn Fortnite Mobile chỉ đạt 78 triệu lượt sau cùng một mốc thời gian.

Về doanh thu, CODM thậm chí đã vượt qua PUBG Mobile khi kiếm được khoảng 327 triệu USD (~7.500 tỷ VNĐ đồng) kể từ khi phát hành. Con số này cao hơn khoảng 78% so với PUBG Mobile khi xét cùng một giai đoạn. Việc PUBG Mobile thua doanh thu so với CODM không có gì lạ bởi thị trường điểm của tựa game này ở Nam Á và Đông Nam Á, nơi game thủ ít có thói quen chi nhiều tiền vào các tựa game mobile.

So với Fortnie, doanh thu của CODM cao hơn 83%, một phần vì bản di động của Fortnite phát hành trên Google Play khá muộn.

Với những thành công thu được, CODM đang không ngừng mở rộng cộng đồng bằng các giải đấu Esports, đồng thời cập nhật liên tục nhằm làm mới game-play cùng những chế độ chơi thú vị.

Giải đấu đầu tiên của CODM có tên Call of Duty: Mobile World Championship 2020 được Sony hợp tác tổ chức bắt đầu vào ngày 30/4 với hình thức thi đấu trực tuyến. Tổng giải thưởng của CODM World Championship 2020 là 1 triệu USD (~23 tỷ VNĐ).

Bất cứ game thủ nào có bậc xếp hạng từ Veteran trở lên trong chế độ FPS đều có thể tham gia thi đấu. Vòng loại trực tuyến sẽ được tổ chức vào ngày 30/4 – 24/5, game thủ cần đăng ký thông qua một sự kiện in-game, đạt thứ hạng thi đấu càng cao giải thưởng sẽ càng lớn.

>>> Các game thủ CS:GO chuyên nghiệp nói gì sau khi trải nghiệm Valorant?

Bình luận về bài viết: