AoE Cơm Canh Cà lần 3: Bất ngờ với những cái tên tham dự

AoE Cơm Canh Cà lần 3: Bất ngờ với những cái tên tham dự
Dạ Vũ Vương - 08:18, 27/08/2021

AoE Cơm Canh Cà lần 3 đang gây ra những tò mò và phấn khích cho cộng đồng khán giả hâm mộ AoE khi xuất hiện những game thủ trẻ, tiềm năng và có những thành tích tốt trong thời gian gần đây. 

Sau những thành công ngoài mong đợi của AoE Cơm Canh Cà lần I, II. GTV và GPlay chính tức tiếp tục công bố giải đấu AoE Cơm Canh Cà lần III với tổng giá trị giải thưởng lên tới 40.000.000 VND. Giải đấu AoE Cơm Canh Cà lần 3 quy tụ 10 game thủ đến từ AoE cơm Canteen, khách mời và cả hai game thủ xuống hạng của giải đấu AoE Cơm Có Thịt. 

Hoàng Hà DKZ - Văn Hưởng ( Cơ hội để chứng minh bản thân mình )

- Đây là hai cái tên xếp vị trí thứ 5 và 6 tại giải đấu AoE Cơm Có Thịt giải đấu có sự kết hợp giữa các game thủ bán chuyên và game thủ chuyên nghiệp được GTV và GPlay đứng ra tổ chức. 

Nếu như cái tên Văn Hưởng đã quá quen thuộc với khán giả hâm mộ AoE Việt Nam, khi game thủ đến từ Hải Phòng này là một thành viên trẻ của clan Sparta cũ nay là clan SBS. Đã có nhiều kèo thi đấu chuyên nghiệp kết hợp với Chim Sẻ Đi Nắng để đối đầu với những cái tên game thủ chuyên nghiệp khác thì Hoàng Hà _DKZ lại là một cái tên khá mới trong cộng đồng AoE. 

Những ai đã từng theo dõi Hoàng Hà _Dkz thì cũng từng nhận ra, game thủ bán chuyên này là một game thủ được phát hiện bởi giải đấu AoE Liên tỉnh năm 2017 khu vực Thái Nguyễn, Bắc Cạn, Cao Bằng, Bắc Giang. Tuy nhiên Hoàng Hà không tham gia vào AoE Chuyên nghiệp mà chỉ hoạt động với hình thức giải trí thuần túy. Thời gian gần đấy "Ma Pháp Sư" nick name của Hoàng Hà đã khiến nhiều người thán phục khi chính anh là người đã hạ gục Chim Sẻ Đi Nắng trong một trận thi đấu Solo trên Ranking của GPlay. 

Việc cả hai xuống hạng ở giải đấu AoE Cơm Canh Cà lần 3 sẽ là cơ hội để hai game thủ Văn Hưởng và Hoàng Hà có thể hoàn thiện lại bản thân, cũng như tích lũy kinh nghiệm để dành được những vị trí an toàn qua đó thăng hạng lên giải đấu AoE Cơm Có Thịt.

Trương Việt Anh - Nguyễn Y Vân - AoE Kinh Bắc lần đầu tiên tranh tài 

Nếu như cái tên Trương Việt Anh, người vô địch 2 solo Random 2 lần liên tiếp của GTV Plus còn khá mới với những khán giả hâm mộ AoE thì cái tên còn lại của AoE Kinh Bắc tham gia giải đấu AoE Cơm Canh Cà lần này lại quá nổi tiếng.

Nguyễn Y Vân hay còn gọi là Vanny Nguyễn, Vô địch AoE Liên tỉnh cụm Nghệ An - Hà Tĩnh, Vô địch AoE Toàn quốc 2017, 2018 ngoài ra Vanny Nguyễn cũng được biết đến là một trong những cựu thành viên của clan Sài Gòn New. Tham gia vào giải đấu AoE Cơm Canh Cà lần 3 này, Vanny Nguyễn là một ứng cử viên nặng ký cho chức vô địch và cũng là một đối thủ khó nhằn cho những game thủ tham gia.

Văn Đình Trường - Long Nguyễn, Những tài năng được phát hiện của GTV Plus. 

- Long Nguyễn, Văn Đình Trường ( Trường Ẹc ) những cái tên khá nổi trong cộng đồng AoE Bán chuyên. Nếu như Trường Ẹc, game thủ trẻ đến từ Thanh Hóa người được biệt danh là Tiểu Thiên Vương của AoE 360 và mới đây đã vô địch giải đấu AoE 2K đại chiến thì Long Nguyễn cũng là một đối thủ đáng gờm khi anh sở hữu bảng thành tích khá vượt trội: Vô địch Giải Đấu AOE Autumn Cup GTV PLUS 2021, Giải Ba Chung Kêt Tổng AOE Liên Tỉnh 2017, Vô địch 3Vs3 Random, 4Vs4 Random AOE Toàn Quốc 2018. 

Vũ Ngọc Luận - Giáp Anh Tú - Nguyễn Văn Vũ - Dương Đại Vĩnh Những tài năng trẻ của AoE Việt Nam

Đây là những cái tên tuổi đời còn khá trẻ, họ là những game thủ thuộc thế hệ kế cận từ 2k - 2k1, những mầm non của AoE Việt Nam đều xuất thân từ AoE cơm Canteen, một giải đấu tìm kiếm tài năng cho do GPlay tổ chức, đây là một giải đấu nhằm tìm kiếm những tài năng trẻ từ U2k trở lên, những lứa tuổi là mầm non của AoE Việt, đây là một trong những game thủ có tính quyết định cho sự phát triển sau này của AoE Việt Nam.

Ngoài cái tên Dương Đại Vĩnh đã quá quen thuộc khi cựu game thủ Sài Gòn New này đã từng làm điên đảo cộng đồng AoE khi có những màn trình diễn solo cung R với những game thủ chuyên nghiệp có tiếng của cả AoE Việt Nam và AoE Trung Quốc thì 3 cái tên còn lại cũng không phải dạng vừa khi Vũ Ngọc Luận U2k Bắc Ninh, Nguyễn Văn Vũ ( Vũ Gió ) hay Giáp Anh Tú - Á quân AoE Cơm Can Teen 1 đều để lại tiếng vang trong những kèo đấu giao hữu với các game thủ chuyên nghiệp gần đấy.

Bộ tứ trẻ này đang được khán giả hâm mộ AoE quan tâm rất nhiều, với tuổi đời khá trẻ, họ vẫn còn một khoảng trống để phát triển cũng như để tạo cho mình chỗ đứng vững chắc trong lòng khán giả hâm mộ và AoE Cơm Canh Cà lần 3 sẽ là bước đệm đầu tiên cho cuộc hành trình chinh phục đỉnh cao của các game thủ trẻ này.

AoE Cơm Canh Cà lần 3 sẽ là một giải đấu đáng chú ý với những sự xuất hiện của các game thủ trẻ U2k, cũng như những game thủ đã có những thành tích nổi trội trong cộng đồng AoE Việt Nam, đây sẽ là những thách thức cũng như cơ hội giúp các game thủ trẻ cọ sát và phát triển và cũng đang chứng minh hướng đi phát triển của GPlay và GTV dành cho cộng đồng AoE là hoàn toàn hiệu quả và đúng đắn,

Vào 18h00 ngày 27/08, vòng Playoff sẽ chính thức khởi tranh với cuộc đọ sức của 4 vận động viên. Kết thúc vòng Playoff sẽ chọn ra 4 gương mặt xuất sắc để bước tiếp vào vòng League tới đây.

Trực tiếp phát sóng độc quyền trên fanpage Cơm Canh Cà (VĐV 1), fanpage GameTV Giải Đấu (VĐV 2) và kênh Youtube VietNam GameTV.

Bình luận về bài viết: