Chim Sẻ Đi Nắng - U2K1 Bắc Ninh: Khi tài năng trẻ bơi ra biển lớn?

Chim Sẻ Đi Nắng - U2K1 Bắc Ninh: Khi tài năng trẻ bơi ra biển lớn?
Dạ Vũ Vương - 11:41, 14/09/2021

AoE tựa game có hơn 20 năm hình thành và phát triển tại Việt Nam đã và đang khan hiếm những lớp kế cận, cũng như những người trẻ tuổi có thể phát triển và duy trì tựa game này. 

AoE dường như đang sôi động trở lại với những giải đấu phong trào dành cho cộng đồng cũng như những game thủ trẻ do GTV và GPLay tổ chức. Một trong số đó là giải đấu AoE Cơm Canteen đã trình làng những gương mặt trẻ đầy triển vọng và tài năng như Giáp Tú, Vũ, Trường Ẹc và đặc biệt phải kể đến U2K1 Bắc Ninh cái tên đang khiến cộng đồng khán giả hâm mộ AoE nhắc đến nhiều nhất. 

2K1 Bắc Ninh, được biết đến với cái tên Vũ Ngọc Luận khi tham gia vào giải đấu AoE Bé Yêu Cup 2019 và được Tiểu Bạch Long giới thiệu vào clan AoE Thái Bình, tuy nhiên dường như việc chín ép đã khiến cho Luận chịu quá nhiều sức ép và không thể phát huy hết sở trường cũng như tài năng của mình. Rời Thái Bình tính đến thời điểm hiện tại là một quyết định được coi là đúng đắn của Vũ Ngọc Luận. Trở lại với AoE bán chuyên với cái tên U2K1 Bắc Ninh, Luận đã từng bước tìm lại phong độ vốn có của mình. Chức vô địch giải đấu AoE Cơm Cangteen và AoE Cơm Canh Cà lần 3 với kỷ lục bất bại là câu trả lời đúng đắn nhất cho quyết định này. 

Tuy nhiên đấy chưa phải là tất cả, tại giải đấu AoE Cơm Có Thịt lần 2, trước những cái tên được xem là huyền thoại như Hoàng Mai Nhi, hay những game thủ đang thi đấu chuyên nghiệp như Nam Sociu. Luận đã chứng tỏ bản lĩnh của mình với những trận thắng mãn nhãn, vị trí thứ 3 chung cuộc là một thành quả mà Luận xứng đáng có được sau những nỗ lực ở thời gian vừa qua. 

Tuy nhiên ngày hôm nay, đối diện với một cựu thần đồng của AoE Việt Nam, một cái tên lớn và cũng là Top1 hiện tại Chim Sẻ Đi Nắng sẽ là một đối thủ hoàn toàn khác biệt và ở một đẳng cấp cao hơn rất nhiều so với những đối thủ mà Luận đã từng đối đầu. Ngay cả Nam Sociu, ngày hôm qua cũng đã thất bại trước Chim Sẻ Đi Nắng với tỉ số 1-9. Đây là một bài toán nâng cao cực khó mà game thủ trẻ đất Bắc Ninh cần phải giải. "Liệu với một kèo đấu solo random chạm 9 Luận có thể giành được bao nhiêu trận thắng?" đây là câu hỏi mà nhiều khán giả hâm mộ đặt ra khi chứng kiến thông báo về kèo đấu này.

Theo đúng kế hoạch, đây sẽ là một trận showmacth giữa Chim Sẻ Đi Nắng cùng đương kim vô địch giải đấu AoE Cơm Có Thịt lần 2 - Hoàng Mai Nhi, tuy nhiên phút chót Hoàng Mai Nhi đã có việc bận cá nhân thế nên U2K1 Bắc Ninh là người được chọn. Đây là một thách thức, một bài toán khó, và cũng là cơ hội để U2K1 Bắc Ninh bước ra ánh sáng. Điều quan trọng của U2K1 Bắc Ninh trong trận đấu này là không nên quan tâm đến kết quả cuối cùng mà hãy quan tâm đến cách thi đấu của ngày hôm nay mà thôi. 

Trận đấu giữa Chim Sẻ Đi Nắng và U2K1 Bắc Ninh sẽ bắt đầu vào lúc 19h00 ngày 14/09 và được phát sóng độc quyền trên Fanpage Cơm Canh Cà và kênh Youtube VietNam GameTV.

Bình luận về bài viết: