"Cộng đồng" - Câu chuyện muôn thưở về phát triển AoE

"Cộng đồng" - Câu chuyện muôn thưở về phát triển AoE
Dạ Vũ Vương - 13:46, 31/05/2021

Du nhập vào Việt Nam từ những năm 1997, AoE dần dần trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu cho những lứa thế hệ 7x, 8x, và 9x đời đầu.

AoE Việt Nam có được đến ngày hôm nay, ngoài những sự cố gắng của các ông bầu, các game thủ chuyên nghiệp thì công sức của cộng đồng khán giả hâm mộ cũng là một phần đáng được quan tâm và ghi nhận.

Bên cạnh những giải đấu lớn như AoE Việt Trung hay Hà Nội Open, Thái Bình Open, Nghệ An open thì những giải đấu dành cho các game thủ bán chuyên cũng đã và đang được quan tâm theo dõi.

Đặc biệt phải nhắc đến AoE Bé Yêu Cup, nơi mà tôn vinh huyền thoại Bé Yêu người đã đưa quy trình quay phát AoE lên 1 tầm cao mới và giúp AoE đến với khán giả hâm mộ trên cả nước. Tuy anh mất khi tuổi đời còn quá trẻ nhưng những đóng góp của anh cho cộng đồng AoE xứng đáng được tôn vinh như một huyền thoại.

Giải đấu đầu tiên dành cho các game thủ bán chuyên phải nói đến là giải AoE Liên Tỉnh, giải đấu đã trình làng một loạt những tài năng của AoE Việt đang thi đấu đỉnh cao như U98, Kamachi Love, Xuân Thứ v.v đây là một giải đấu tìm kiếm tài năng trẻ do GTV tổ chức.

Ngoài ra sau sự rời bỏ của Garena, GTV Plus nổi lên như một phần mềm thi đấu AoE dành cho những khán giả hâm mộ, những game thủ bán chuyên gặp gỡ và giao lưu với nhau.

Không ngoài sự kỳ vọng của các game thủ bán chuyên, GTV Plus càng ngày càng chứng tỏ mình là đơn vị quan tâm và phát triển cộng đồng với hàng loạt những giải đấu dành cho các game thủ bán chuyên với số tiền thưởng cực kỳ hấp dẫn.

Mới đây nhất, GTV Plus đã cho ra đời giải đấu AoE Cơm Canh Cà thu hút hàng nghìn lượt theo dõi. Bên cạnh đó, giải đấu cũng quy tụ hàng loạt các tên tuổi đình đám trong làng AoE như Dinosaur, Xman, Đinh Xuân Canh,... Cùng với giá trị giải thưởng lớn nhất từ trước đến nay trong các giải phong trào. Giải đấu Cơm Canh Cà hứa hẹn sẽ là sân chơi tìm kiếm tài năng trẻ và gắn kết cộng đồng AoE Việt Nam xích lại gần nhau hơn.

Với phần mềm GTV 2.0 mới hứa hẹn những sự bùng nổ về các giải đấu AoE Bán chuyên, các giải đấu dành cho cộng đồng hâm mộ sẽ được triển khai hàng tháng định kỳ sẽ là cầu nối giúp các khán giả hâm mộ AoE, giúp cộng đồng AoE phát triển, và biết đâu bất ngờ chúng ta sẽ cho ra đời những thần đồng, những tài năng mới giúp AoE phục sinh?

>>>Hồng Anh - Kamachi Love đã có chiến thắng ở giải đấu AoE Maxhome một cách bất ngờ.

Bình luận về bài viết: