cover-news

Nhận định AoE Cơm Gia Đình 4: Chim Sẻ Đi Nắng phá dớp để lần đầu vô địch hay Kami sẽ lên ngôi?

11/01/2022 14:19
GameTV
AoE Cơm Gia Đình là một chuỗi giải đấu mang tính chất cộng đồng, tuy nhiên giải đấu Cơm Gia Đình lần thứ 4 tới đây chắc chắn sẽ là một giải đấu đầy tính cạnh tranh, đặc biệt là khi mà Chim Sẻ Đi Nắng sẽ rất quyết tâm để vô địch sau 3 lần thất bại trước đó.

Chim Sẻ Đi Nắng + BLV Lê Tương (AoE Kinh Bắc)

Lê Tương hiện đang là bình luận viên của Clan AoE Kinh Bắc, một Clan bán chuyên trong cộng đồng AoE Việt Nam. Có lẽ vì vậy mà cái tên Lê Tương không quá nổi bật với phần lớn người hâm mộ Đế chế. Song với việc được bắt cặp cùng Chim Sẻ Đi Nắng, khán giá rất dễ để đoán biết được trình độ của vị bình luận viên này. Tại giải đấu dành cho bình luận viên cách đây ít ngày, Lê Tương cũng tham gia và không để lại nhiều dấu ấn. Do đó, mặc dù có Chim Sẻ Đi Nắng trong đội hình song như thường lệ, team Chim Sẻ ở giải đấu lần này vẫn không được đánh giá mạnh nhất. Đây cũng chính là mục đích của ban tổ chức trong câu chuyện ghép cặp, đó chính là hạn chế được sức mạnh của Chim Sẻ Đi Nắng, qua đó tạo ra một giải đấu có tính cạnh tranh hơn. Rõ ràng mục tiêu này đã đạt được ở các giải đấu Cơm Gia Đình những mùa trước đó khi mà Chim Sẻ Đi Nắng vẫn chưa thể một lần lên ngôi vô địch, dù đã có những lúc anh ở rất gần chiếc cúp đó.

Đội hình thi đấu Cơm Gia Đình 4

Văn Hưởng + BLV Đan Toni (Vô địch mùa 1)

Nếu xét về trình độ cá nhân, có lẽ Văn Hưởng là game thủ được xếp hạng cuối cùng trong team SBS. Chính vì vậy mà không khó hiểu khi anh được ghép cặp cùng với Đan Toni - một trong số những bình luận viên có chuyên môn khá tốt. Đan Toni không chỉ có kinh nghiệm về chiến thuật mà còn sở hữu thao tác và kỹ năng ở mức cao nếu xét trong giới bình luận viên. Đây sẽ là một team ứng cử viên nặng ký cho chức vô địch.

Mạnh Hào + BLV Gman (Vô địch mùa 2)

Thường nói, trăm hay chẳng bằng tay quen. So với những bình luận viên như Đan Toni, Kami,... thì Gman là một trong số ít những người thường xuyên cầm chuột thi đấu. Đây chính là một lợi thế vô cùng lớn của anh khi bước vào giải đấu AoE Cơm Gia Đình lần 4. Tuy nhiên trình độ cá nhân của bình luận viên này không được đánh giá quá cao. Bù lại, Mạnh Hào lại là một game thủ thực sự đáng gờm trong map đấu 2vs2. Nhìn chung đây là một team không dễ để nhận định chính xác sức mạnh. Thành bại của cặp đôi này sẽ phụ thuộc rất lớn vào yếu tố quân bài lẫn phong độ của cả hai.

Nam Sociu + Juliet (Vô địch mùa 3)

Juliet chắc chắn là cái tên nổi bật nhất trong số các Miss AoE còn thi đấu. Thậm chí có thể nói rằng cô chính là Miss AoE xuất sắc nhất trong lịch sử các Miss AoE Việt Nam. Ở thời điểm hiện tại, Juliet vẫn giữ được phong độ ổn định. Song giải đấu lần này không hề giống với Cơm Gia Đình mùa 3 khi mà đối thủ của cô chỉ là các miss AoE khác, những người có trình độ kém hơn. Ở giải đấu AoE Cơm Gia Đình 4, Juliet và Nam Sociu sẽ phải đối đầu với những đối thủ rất đáng gờm, vì vậy sẽ thât khó để cặp đôi này có thể lên ngôi vô địch.

 

Giải đấu sẽ khởi tranh từ ngày 12/1

Anh Huy + BLV Kami

Cặp đôi Anh Huy - Kami được đánh giá là cặp đôi "đồng đều" nhất về trình độ ở giải đấu sắp tới. Đây là lợi thế thực sự rõ ràng. Bởi lẽ chúng ta đều hiểu, ở nội dung 2vs2 Random, việc một team có hai game thủ trình độ cân bằng nhau sẽ tạo ra sức mạnh lớn hơn khá nhiều so với những team bị phụ thuộc vào một game thủ. Ở những giải đấu Cơm Gia Đình trước, mệnh đề trên đã được chứng minh không chỉ một lần. Đó cũng chính là lý do mà cặp đôi Anh Huy - Kami dù chẳng phải tập hợp của những con người nổi bật nhất mà vẫn có cơ hội rất cao để có thể lên ngôi.

Liệu rằng Chim Sẻ Đi Nắng sẽ có thể phá dớp để lần đầu lên ngôi vô địch hay BLV Kami sẽ lên ngôi ở giải đấu Cơm Gia Đình lần 4? Người hâm mộ sẽ có câu trả lời sau những diễn biến hứa hẹn đầy thú vị sau đây ít ngày. 

Một số thông tin về giải đấu AoE Cơm Gia Đình Lần 4:

Thời gian thi đấu:

- Từ ngày 12/01 đến ngày 16/01: Các đội thi đấu vòng tròn tính điểm.

- Ngày 16/01: Thi đấu trận Chung kết.

Thể thức thi đấu:

- Thi đấu 2vs2 Random quần chiến vòng loại tính điểm chạm 9.
- Chọn 2 team xếp hạng cao nhất đánh chung kết chạm 9.
- Khi 2 team có điểm số bằng nhau xét hiệu số trước, đối đầu sau, khi cả 3 team bằng điểm, bằng hiệu số và đối đầu thắng vòng tròn sẽ tính đến số game thắng. Trường hợp số game thắng cũng bằng nhau BTC sẽ tổ chức Bốc Thăm để phân thứ hạng.
- Các trận đấu sẽ thi đấu trên nền tảng GPlay.

Kênh phát sóng:

Các trận đấu thuộc khuôn khổ giải đấu sẽ được phát sóng trên fanpage Cơm Canh Cà (thao tác tay của team Chim Sẻ Đi Nắng) và fanpage GameTV Giải Đấu (thao tác tay của các team còn lại).

Những thông tin chi tiết về giải đấu AoE Cơm Gia Đình lần 4 sẽ tiếp tục được cập nhật trên fanpage GameTV Giải Đấu, AoE Cơm Canh Cà và website gametv.vn.

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

Tựa game hẹn hò này từng khiến một cậu bé kết liễu bản thân ở tuổi 15

29/04/2022 15:39

Ngày này năm xưa: Slayder "hóa chaos" với Kai'sa, Team Flash lật đổ GAM Esports theo cách khó tin nhất

18/04/2022 11:39

Nữ sinh gợi cảm bất ngờ nổi rần rần trong trận chung kết bóng đá nam SEA Games 31 là ai?

23/05/2022 17:04

Chim Sẻ Đi Nắng, AoE 4 và "bóng ma" của AoE DE

13/04/2022 18:22

Kết quả bốc thăm vòng bảng MSI 2022: SGB "thử lửa" trước T1, LEC và LCS sớm đại chiến

24/04/2022 10:59

Game thủ AoE 4 sở hữu thao tác tay cực khủng, khiến Chim Sẻ Đi Nắng cũng phải dành lời khen?

22/07/2022 22:19

Meta có kết hoạch thu phí lên tới 47,5% các giao dịch ảo trên Horizon Worlds

15/04/2022 15:14
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Image/DynastyWarriorsVNG_0x0_1660040355.jpg
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Image/DynastyWarriorsVNG_0x0_1660040290.jpg