AMD sẽ kết thúc cuộc đua với Intel với kiến trúc Zen 3

AMD sẽ kết thúc cuộc đua với Intel với kiến trúc Zen 3
GTV News - 10:20, 17/01/2020

Năm 2020 hứa hẹn sẽ chấm dứt cuộc đua giữa 2 đội khi AMD sẽ cho ra mắt kiến trúc Zen 3. Thay vì cuộc đua giữa 2 kỳ phùng địch thủ, chúng ta sẽ sớm thấy thị trường là sự cạnh tranh trong chính nội bộ AMD giữa các sản phẩm sử dụng kiến trúc Zen 2 và Zen 3. 

Theo DigiTimes, trang tin công nghệ lớn nhất Đài Loan thì AMD dự kiến sẽ có một năm Canh Tý đầy "lộc lá" với quyết tâm bứt phá vượt mặt Intel hơn cả năm 2019.

Như chúng ta đã chứng kiến, trong năm 2019 AMD hoàn toàn chiếm lĩnh thị trường với Zen 2 và dòng CPU này hứa hẹn sẽ còn bùng nổ hơn nữa trong năm 2020. Có rất nhiều lý do khiến Zen 2 sẽ tiếp tục là dòng sản phẩm được tin tưởng, không chỉ bởi sức mạnh được tối ưu hóa cho dòng sản phẩm này mà con vì Intel đang gặp vấn nạn khan hiếm CPU khi đội xanh vẫn chưa nghiên cứu thành công tiến trình sản xuất mới. Nếu vẫn giữ thế cục như này, nhiều khả năng các OEM sẽ lên kế hoạch chuyển sang hợp tác với AMD kể cả khi họ đã gắn bó với Intel trong nhiều năm trước và ví dụ tiêu biểu chính là Dell.

Chưa hết, năm 2020 còn rất sáng với AMD khi họ đang tính tới chuyện ra mắt Zen 3. CPU AMD Zen 3 sẽ có những cải tiến đáng kể so với Zen 2, việc Intel chưa kịp chạy theo Zen 2 mà AMD đã cho mắt Zen 3 sẽ đảm bảo rằng thị trường CPU sẽ sớm nằm trong lòng bàn tay của đội đỏ. AMD sẽ sớm dừng cuộc đua với Intel mà thay vào đó sẽ là sự cạnh tranh nội bộ giữa Zen 2 và Zen 3 mà thôi. Mong rằng Intel sẽ sớm quay trở lại cuộc đua với AMD ít nhất là với việc hoàn thành tiến trình 10nm thay cho Skylake 14nm đã 5 năm tuổi. 

Bình luận về bài viết: