AMD và Intel khẳng định đủ nguồn cung CPU bất chấp sự bùng phát của COVID-19

AMD và Intel khẳng định đủ nguồn cung CPU bất chấp sự bùng phát của COVID-19
GTV News - 11:03, 24/03/2020

Mới đây, 2 ông lớn làng CPU đã đồng loạt lên tiếng khẳng định đủ nguồn cung CPU cho mọi nhu cầu của khách hàng bất chấp dịch COVID-19 ngày càng lan rộng.

Trước tình hình dịch bệnh ngày càng "căng thẳng", đa số các nước trên thế giới đã áp dụng biện pháp khuyến khích người dân ở nhà, hạn chế ra đường nhằm tránh dịch bệnh COVID-19 lây lan. Điều này dẫn đến cơ sở hạ tầng mạng và các máy chủ tại trung tâm dữ liệu có nguy cơ bị quá tải do lượng người truy cập khổng lồ từ mọi nơi trên thế giới. Do đó, rất có thể, nhu cầu mua CPU cùng các thiết bị máy chủ và hạ tầng mạng sẽ tăng cao và các hãng khó có thể đáp ứng được với lượng người dùng tăng đột biến này.

Đã có rất nhiều nghi ngờ rằng, cả Intel lẫn AMD đều đang hết hàng bởi chuỗi sản xuất đang đứng trước nguy cơ bị đình trệ bởi COVID-19. Tuy nhiên, cả 2 ông lớn ngành CPU vẫn khẳng định rằng họ vẫn có đủ CPU để đáp ứng cho mọi nhu cầu của khách hàng. Đại diện của Intel - Bob Swan đã gửi thư đảm bảo với các công ty khách hàng rằng tình hình vẫn đang trong tầm khiểm soát của họ. CEO của AMD là Tiến Sĩ Lisa Su cũng làm điều tương tự, bảo đảm với các đối tác sẽ cung cấp sản phẩm đúng theo hợp đồng bất chấp diễn biến mùa dịch.

Có rất nhiều bằng chứng cho thấy lưu lượng Internet đang tăng đột biến, có thể kể đến sự xác nhận từ CEO của AT&T rằng số lượng cuộc gọi WiFi tăng 100%, Steam phá kỷ lục số người online trong cùng 1 lúc với 22 triệu người, ứng dụng hội thoại video conference Zoom thường xuyên bị tắc nghẽn, Netflix và YouTube hạ chất lượng video tại châu Âu để giảm tải đường truyền Internet.

Làm việc và học tập từ xa cần băng thông Internet nhiều hơn để thực hiện cuộc gọi video, đó là chưa kể cơ sở hạ tầng của các máy chủ cũng phải kịp thời đáp ứng nhu cầu tăng cao của người dùng. Các nhà cung cấp cơ sở hạ tầng có thể sẽ chọn phương án an toàn một chút, phòng trường hợp cơn đại dịch đi qua và số lượng người dùng giảm khiến đa số phần cứng trở nên dư thừa.

Xem thêm:

Intel

AMD

Công nghệ

CPU

Bình luận về bài viết: