Apple mua lại công ty công nghệ camera Israel

Shin - 17:13, 17/04/2015

Apple vừa mua lại LinX Imaging, một công ty Israel chuyên sản xuất camera multi-lens cho smartphone, máy tính bảng và ultrabook.\r\n\r\n \r\n

Apple vừa mua lại LinX Imaging, một công ty Israel chuyên sản xuất camera multi-lens cho smartphone, máy tính bảng và ultrabook.

Đặc điểm có thể phân biệt được camera của LinX là chúng đều có size nhỏ. Camera của họ gần như chỉ bằng một nửa chiều cao của các camera di động thông thường, theo một tin được phát hành từ năm 2014 thảo luận về công nghệ hình ảnh mới nhất của công ty này. Camera của LinX có thể chụp được những hình ảnh sánh ngang với chất lượng của những ảnh được chụp bằng camera SLR cao cấp.

Các thành phần cấu tạo nhỏ hơn có thể giúp ích cho Apple vì công ty này vốn được biết đến với việc tối giản kích thước các phần cứng. Ví dụ, MacBook mới của Apple thay thế các cổng USB Type-B và giắc cắm nguồn bằng một cổng USB Type-C đơn giản để giảm thiểu kích thước.

Apple đã từ chối cung cấp thêm thông tin về cuộc mua bán này. “Apple vẫn mua lại các công ty công nghệ nhỏ hơn từ trước tới giờ, và chúng tôi nói chung không muốn bàn thêm về mục đích các kế hoạch của mình” công ty này tuyên bố.

Hợp đồng này trị giá 20 triệu đô, theo tờ Wall Street Journal, nguồn tin đầu tiên thông báo về cuộc mua bán. Các camera của LinX cho phép người dùng chụp những bức ảnh chất lượng cao trong điều kiện thiếu sáng và loại bỏ việc làm mở hình ảnh từ những bức ảnh chụp trong nhà, và rất nhiều cách tính năng khác.

Camera của LinX có thể chụp ảnh 2D và 3D, theo như thông tin trên trang web của công ty. Các ứng dụng di động có thể dùng thông tin từ các hình ảnh 3D để focus lại vào một ảnh sau khi chụp, đo kích thước của một vật thể và kích hoạt mô phỏng 3D của vật thể.

Bình luận về bài viết

Tin cùng chuyên mục