
Theo thông tin chính thức từ Redmi, Redmi Note 14 4G bản quốc tế sẽ nhận được tới 4 bản cập nhật Android lớn, cùng với 6 năm cập nhật bảo mật. Điều này đồng nghĩa với việc máy sẽ được hỗ trợ lên đến Android 18, dự kiến ra mắt vào năm 2027. Đây là một bước tiến đáng kể, biến Redmi Note 14 4G trở thành một trong những smartphone tầm trung hiếm hoi được hỗ trợ cập nhật lâu dài đến vậy, sánh ngang với cam kết của Samsung dành cho những dòng điện thoại cấp thấp.

Tuy nhiên, Redmi Note 14 5G lại không được may mắn như “người anh em” của mình. Phiên bản này chỉ nhận được 2 bản cập nhật Android lớn, lên đến Android 16 (dự kiến ra mắt tháng 6/2024) và 4 năm cập nhật bảo mật. Sự khác biệt này khiến nhiều người dùng, đặc biệt là những người đang mong chờ trải nghiệm mạng 5G, cảm thấy thất vọng. Hiện tại, Redmi vẫn chưa đưa ra lời giải thích chính thức cho sự phân biệt này.

Chính sách cập nhật của Redmi Note 14 4G rõ ràng chịu ảnh hưởng từ chiến lược của Samsung, khi thương hiệu này đã cam kết hỗ trợ cập nhật dài hạn cho cả các dòng điện thoại giá rẻ. Đây được xem là một bước đi tích cực, giúp nâng cao trải nghiệm người dùng và kéo dài tuổi thọ thiết bị. Tuy nhiên, việc Redmi Note 14 5G bị “bỏ rơi” về mặt cập nhật phần mềm lại là một điểm trừ đáng tiếc.
Dù Android 16 dự kiến ra mắt vào tháng 6 tới, nhưng với các thiết bị tầm trung, thời gian nhận được bản cập nhật thực tế có thể sẽ lâu hơn. Thêm vào đó, hiện tại Redmi Note 14 5G vẫn chưa được bán chính hãng tại thị trường Việt Nam. Người dùng quan tâm đến dòng sản phẩm này sẽ cần cân nhắc kỹ lưỡng giữa hai phiên bản 4G và 5G, dựa trên nhu cầu sử dụng và kỳ vọng về thời gian hỗ trợ cập nhật phần mềm.
Theo: GSMArena
Bài viết liên quan
nubia vừa ghi dấu ấn trong ngành công nghệ di động khi ra mắt nubia Z70 Ultra, chiếc smartphone đầu tiên trên thế giới tích hợp mô hình DeepSeek-R1 toàn diện với 671 tỷ tham số.
Cháy lưới là trang kênh xem bóng đá hoàn toàn là trực tiếp và miễn phí cho người xem. Hiện tại trang kênh Cháy lưới được đông đảo người hâm mộ trên thế giới theo dõi và lựa chọn.
Sau thời gian dài chờ đợi, Huawei đã chính thức trình làng mẫu smartphone gập ba là HUAWEI Mate XT ULTIMATE DESIGN ra thị trường quốc tế, đánh dấu bước tiến mới trong công nghệ màn hình gập. Malaysia là quốc gia đầu tiên được trải nghiệm sản phẩm này
Mới đây, trang Gizmochina dẫn nguồn tin cho biết, realme đã chính thức công bố sự hợp tác đột phá với DeepSeek-R1, đưa realme Neo7 SE trở thành smartphone đầu tiên trên thế giới tích hợp công nghệ AI để nâng cao trải nghiệm chơi game
NFT của ông Donald Trump sẽ có giá bán là 99 USD, trao cho người mua quyền được gặp mặt trực tiếp với vị cựu Tổng thống.
Dù mới chỉ trong quá trình kiểm tra bước đầu nhưng Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Thanh Lâm cho biết Tiktok có rất nhiều vi phạm nghiêm trọng về chính sách trong quá trình hoạt động tại Việt Nam.
OnePlus 11 cũng sẽ sớm được bán ra chính hãng tại thị trường Việt Nam.
Đọc nhiều