Borderland 2 VR phiên bản PC gặp trục trặc sau ngày ra mắt

Borderland 2 VR phiên bản PC gặp trục trặc sau ngày ra mắt
GTV News - 11:25, 25/10/2019

Tưởng chừng Borderland 2 VR trên PC sẽ là một bom tấn tuy nhiên cộng đồng lại không đánh giá quá cao, nguyên nhân là vì sao ?

 

Series Borderland từ phiên bản thứ nhất cho tới phiên bản thứ 3 đang rất thành công và tạo được cộng đồng Fan cố định. Sẽ không có gì đáng bàn nếu Gearbox tiếp tục phát triển Borderland như cách họ đã làm trong thời gian qua. Tuy nhiên, Gearbox đã quyết định một nước đi mạo hiểm khi tung ra phiên bản Borderland VR trên PC. Phiên bản VR trên PC của Borderland được ra mắt vào ngày 22/10 vừa qua trên Steam. Tưởng chừng, đây sẽ là một bom tấn đem lại cho người chơi những trải nghiệm mới về Borderland nhưng phản ứng của cộng đồng với phiên bản VR của Borderland trên PC là không thực sự tích cực. Ngay sau khi ra mắt, Borderland 2 VR chỉ nhận được 45% đánh giá tích cực, một con số quá thấp đối với tựa game được kỳ vọng là bom tấn.

Nguyên nhân khiến Borderland 2 VR chưa được lòng fan chủ yếu là do sự cố chuyển đổi hình ảnh lên phiên bản VR, vấn đề về vị trí của controller chưa tương ứng với nhân vật và những thiết lập liên quan tới VR. Kênh Youtube Cas & Chary đã test game với 5 loại kính VR khác nhau và nhận thấy rằng hình ảnh game có tỷ lệ rất lệch và việc ngắm bắn bằng vũ khí không được chính xác.

Hiện chưa có thông tin Gearbox sẽ làm gì để hoàn thiện Borderland VR 2. Những thiết lập về ngắm bắn có thể sẽ được điều chỉnh lại bằng những thiết lập in-game tuy nhiên, vấn đề hình ảnh với tỷ lệ không cân bằng chắc chắn sẽ cần một bản vá từ nhà sản xuất.

Việc truyền tải một tựa game PC lên phiên bản VR, rõ ràng, là một thử thách. Mặc dù còn mắc nhiều lỗi trong những ngày đầu ra mắt nhưng chúng ta vẫn nên kỳ vọng rằng với một phiên bản vá lỗi, Borderland 2 VR vẫn sẽ là một tựa game đáng trải nghiệm.

 

Bình luận về bài viết: