cover-news

Bphone - người Việt chê, giới trẻ Trung Quốc mê

29/05/2015 10:06
GameTV
Đến giới trẻ Trung Quốc còn tỏ ra ủng hộ Bphone như vậy thì cớ gì mà cộng đồng giới trẻ Việt Nam không thể dang tay đón nhận?

Đến giới trẻ Trung Quốc còn tỏ ra ủng hộ Bphone như vậy thì cớ gì mà cộng đồng giới trẻ Việt Nam không thể dang tay đón nhận?

Trong những ngày vừa qua, có thể coi Bphone là một trong những từ khóa hot nhất trên Internet của cộng đồng mạng Việt Nam, thậm chí còn vượt xa cả những từ khóa như “đứt cáp quang” hay “xăng tăng giá”. Khen chê trái chiều nhưng hầu hết có rất nhiều ý kiến ném đá không thương tiếc sản phẩm smartphone mang niềm tự hào của người Việt.

\"\"

Bên cạnh đó, những cụm từ như “không thể tin nổi” hay “thật tuyệt vời” cũng được sử dụng liên tục một cách rất châm biếm.

\"\"

\"\"

Từ đó có thể thấy rằng, một trong những thói quen đáng buồn và khó bỏ của người Việt là "ném đá" và "dìm hàng". Chưa cần biết tốt xấu thực sự ra sao nhưng chỉ cần có một đặc điểm gì đó nổi trội là ngay lập tức sẽ tìm cách bới móc cho bằng được.

Nếu nhìn xa một chút sang phía Hàn Quốc, tất cả người dân của họ đều dùng Samsung từ khi những chiếc smartphone đầu tiên của Samsung còn kém xa iPhone. Nhưng dần dần, do nhận được sự ủng hộ từ chính đất nước của mình, Samsung bắt đầu cải tiến và nâng cấp sản phẩm, thậm chí đã có lúc vượt trội hơn so với đối thủ Apple.

Cho tới nay dù nhiều người nói Galaxy S6 trông chẳng khác gì iPhone 6 nhưng người dân Hàn Quốc vẫn luôn tin tưởng vào thương hiệu ấy vì đó là niềm tự hào dân tộc.

\"\"

Còn trở lại Việt Nam, chắc chắc Bphone sẽ không thể so sánh được với những chiếc iPhone, Lumia, Galaxy... thời thượng mà các bạn đang cầm trên tay và thậm chí chưa chắc đã có ai sẵn sàng bỏ tiền ra mua nhưng trước hết cũng nên ủng hộ thay vì “ném đá”.

Mới đây, trên một trang báo của Trung Quốc, khá nhiều bạn trẻ đã chia sẻ những cảm nhận của mình về chiếc điện thoại thông minh đầu tiên do người Việt tự sản xuất. Vẫn là những luồng tranh luận trái chiều nhưng có rất nhiều ý kiến tỏ ra rất ủng hộ và đồng tình.

Một bình luận nhận được hơn 1500 like:

\"\"

“Tốt hơn Moumi (một loại điện thoại của Đài Loan) nhiều rồi. Tốt xấu gì cũng là người ta tự làm ra.”

Bình luận được ủng hộ rất nhiều tiếp theo có nội dung:

\"\"

“Việt Nam thì không rộng bằng Trung Quốc, nhưng bọn họ cũng mạnh lắm đấy, cũng có tâm huyết, tình hình phát triển trong nước của Việt Nam cũng giống với phía Đông của Trung Quốc (vùng phát triển thương mại lớn nhất Trung Quốc), đừng có tự cao tự đại một cách mù quáng và khinh thường người khác!”

\"\"

Thậm chí còn có một bình luận tỏ ý khen ngợi những cá nhân biết ủng hộ hàng Việt Nam:

\"\"

“Người Việt Nam đều biết ủng hộ hàng trong nước, con cháu thiên triều chúng ta đến bao giờ mới tỉnh ngộ được đây?” - (ý nói người Trung Quốc tôn thờ iPhone)

Cũng có đánh giá mang tính chuyên môn:

\"\"

“Về phần mềm thì không biết, Việt Nam làm phần cứng trông cũng được đấy chứ, con Samsung với Nokia mình dùng đều là hàng Made in Vietnam cả, tốt hơn hàng nước mình đấy.”

Đến giới trẻ Trung Quốc còn tỏ ra ủng hộ Bphone như vậy thì cớ gì mà cộng đồng giới trẻ Việt Nam không thể dang tay đón nhận?

Là một quốc gia non trẻ trong lĩnh vực công nghệ, Việt Nam vẫn cần những cú huých lớn để khẳng định tên tuổi của mình với thế giới.

Khởi nguồn với chú chim Flappy Bird của Nguyễn Hà Đông, bạn bè quốc tế đã dần biết tới Việt Nam và khẳng định sự phát triển nhanh chóng của nền công nghệ nước nhà. Việc ra mắt chiếc smartphone cao cấp đầu tiên do người Việt thiết kế hy vọng sẽ trở thành một bước tiến tiếp theo đưa Việt Nam tiến xa hơn trong làng công nghệ toàn cầu.
Nguồn: Infogame

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

Thiếu hụt chip bán dẫn, Sony lên kế hoạch tối giản hóa thiết kế PlayStation 5

04/05/2021 09:43

Gã khổng lồ trong lĩnh vực xăng dầu và cửa hàng tiện lợi chấp nhận thanh toán tiền điện tử

20/04/2022 17:22

Công nghệ mới của Sony cho phép trí tuệ nhân tạo chơi game hộ người!

22/04/2021 09:55

Nhận ngay Windows 10 Pro với mức Giá Rẻ chỉ $7 (160.000 đ) trên Keysfan! Số lượng có hạn!

26/04/2022 16:49

Một hãng game tố Valve sử dụng Steam độc quyền phân phối với mức phí cao ngất ngưởng 30%

03/05/2021 16:30

Nông dân lôi cả Macbook Air vào để "thử nghiệm" đào coin

02/03/2021 16:24

Free game tuần này có gì: Steel Rats

02/04/2021 17:38
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Image/LCMDA2_0x0_1661237790.jpg
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Image/VLTKMax-InfinityPopup_0x0_1663828923.jpg