Cảnh báo: Trình giả lập LDplayer là phần mềm độc hại

Cảnh báo: Trình giả lập LDplayer là phần mềm độc hại
GTV News - 16:37, 08/12/2019

Cộng đồng Reddit đã khám phá ra cơ chế hoạt động của những phần mềm giả lập Android, theo đó, những phần mềm này là công cụ "đào trộm" tiền điện tử vô cùng độc hại.

Mới đây, cộng đồng Reddit đang rộ lên một vấn đề rất lớn liên quan tới các ứng dụng giả lập Android trên PC. Nếu bạn chưa biết giả lập hệ điều hành Android trên máy tính là gì thì cứ hiểu rằng, đây là những phần mềm cho phép cài đặt và sử dụng app điện thoại Android trên PC. Hầu hết, những phần mềm giả lập Android đều miễn phí, người sử dụng không cần phải trả bất cứ chi phí nào cả, chỉ cần tải về và sử dụng. Chính vì sự tiện dụng nhưng lại miễn phí nên những phần mềm này thu hút đông đảo người sử dụng.

Tuy nhiên, một vài thành viên của Reddit đã khám phá ra bí mật của những phần mềm giải lập Android này. Cụ thể, khi tiến hành cài đặt 2 phần mềm rất nổi tiếng là LDplayer, các thành viên của Reddit đã tìm thấy những mối nguy hiểm tiềm tàng cho máy tính của người sử dụng. Bên cạnh tính năng giả lập hệ điều hành Android thì LDplayer còn là công cụ khai thác tiền điện tử (Bitcoin) trên PC được cài đặt. Điều này có nghĩa là, thông qua 2 phần mềm giả lập trên, nhà phát triển sẽ đào Bitcoin trên chính máy tính của người sử dụng. Hay nói cách khác, LDplayer đang lợi dụng người dùng để đào trộm Bitcoin. Chỉ với 1 phần mềm với hàng triệu lượt tải về và cài đặt, rõ ràng, số Bitcoin đào trộm của LDplayer có lãi suất hơn nhiều so với dân đầu tư Bitcoin chân chính.

Cần lưu ý rằng, quá trình khai thác tiền điện tử luôn là một trong những hoạt động cực kỳ ngốn điện và làm giảm tuổi thọ của PC nhanh nhất. Quá trình vừa giả lập Android vừa đào “hộ” Bitcoin cho người khác sẽ chiếm rất nhiều tài nguyên máy tính của bạn. Và nếu bạn sử dụng đủ nhiều thì những sự cố như cháy CPU hay GPU là điều khó tránh khỏi.

Sẽ có những độc giả đặt câu hỏi rằng: “Chắc gì những tác nhân độc hại này bắt nguồn từ LDplayer hay đến từ những phần mềm khác?” Những chuyên gia của Reddit đã kiểm tra rất kỹ càng, họ đã sử dụng những chiếc PC hoàn toàn mới và cài đặt 2 trình giả lập trên từ chính trang chủ của hãng nhưng kết quả vẫn không có gì thay đổi.

Sự kiện trên đã khiến rất nhiều game thủ mất niềm tin vào những phần mềm giả lập. Tuy nhiên, vẫn còn đó những phần mềm thực sự tốt và trung thực với người sử dụng có thể kể tới Bluestack. Hiện tại, vẫn chưa có những chứng cứ nào đáng nghi vấn về phần mềm giả lập này.

Vì vậy, nếu quý độc giả đã và đang sử dụng LDplayer thì hãy nhanh chóng cài đặt lại hệ điều hành của mình để gỡ bỏ hoàn toàn những phần mềm ẩn khai thác tiền điện tử đang hoạt động dưới vỏ bọc trình giả lập Android. Thay vì sử dụng những phần mềm độc hại trên, quý độc giả có thể tải Bluestack tại trang chủ của thương hiệu này.

Bình luận về bài viết: