
Tối qua 14/12, CEO Binance Changpeng Zhao đã có một buổi AMA trên Twitter Space, để giải đáp về những lùm xùm gây hoang mang dư luận gần đây.
Dù vẫn giữ lập trường trung lập, ông chủ Binance khẳng định người dùng dễ bị mất tiền nếu giữ chúng trong ví cá nhân hơn là trên sàn giao dịch tập trung.
Trước đó, CZ đã gửi thông báo đến nhân viên, cảnh báo khả năng sàn sẽ gặp khó khăn trong những tháng tới. Song ông tin rằng sẽ sớm vượt qua giông tố hiện tại, Bloomberg đưa tin.

Theo CZ, hầu hết người dùng thường không thể sao lưu khóa bảo mật (private key) và nguy cơ mất thiết bị luôn thường trực.
Thay vì áp dụng công nghệ sao lưu, mọi người thường viết private key trên một tờ giấy, và giả sử ai đó nhìn thấy thì đồng nghĩa với việc mất tiền.
Về cơ bản, khi một người qua đời cũng không có cách nào chuyển lại tài sản cho thân nhân. Binance thậm chí đã thiết lập sẵn một quy trình cho việc này, Changpeng Zhao tuyên bố.
CZ nói thêm, những người có khả năng nắm giữ tiền mã hóa một cách an toàn về mặt kỹ thuật nên lưu trữ trong ví, nhưng vẫn phải dự trù cho các vấn đề tiềm ẩn.

Sự sụp đổ của đối thủ FTX đã làm dấy lên hoài nghi về các sàn tập trung và hồi sinh khẩu hiệu “Not your key, not your coins” (tạm dịch: không nắm giữ private key, không phải coin của bạn) trong cộng đồng.
Khác với các ví sàn (ví lưu ký), ví phi lưu ký cho người dùng trực tiếp nắm private key, tự chịu trách nhiệm đối với tài sản mình sở hữu. CZ từng nhiều lần “shill” ví phi tập trung, đặc biệt là Trust Wallet – ứng dụng ví đã về tay Binance từ năm 2018 và vừa tích hợp với Binance Pay.
Trong những ngày gần đây, đã có hàng tỷ USD rút khỏi Binance giữa loạt FUD nhắm đến sàn.
Ông Changpeng cho biết Sam Bankman-Fried bị bắt giữ đang tác động mạnh đến tâm lý thị trường, đây là chuyện hết sức bình thường và Binance sẽ vượt qua mọi mùa đông crypto.
Khi được hỏi liệu ông có đến Washington DC nếu được mời ra điều trần trước Quốc hội Mỹ hay không, CZ trả lời luôn hạn chế đến Mỹ để tách biệt giữa Binance.com và Binance US.
(Theo coin68.com)
Bài viết liên quan
Theo những rò rỉ mới nhất, Galaxy S25 Edge dự kiến sẽ được ra mắt vào tháng 4 tới, hứa hẹn gây ấn tượng không chỉ bởi thiết kế mỏng nhẹ mà còn bởi màn hình có kích thước gần như trùng khớp với Galaxy S25+.
Chiếc smartphone màn hình gập tiếp theo của Samsung có thể sẽ trở nên hoàn thiện hơn bao giờ hết, nhờ một thay đổi lớn ở phần bản lề.
Ngày hội Game Việt Nam 2023 đánh dấu việc lần đầu cơ quan quản lý, các doanh nghiệp và người chơi game cùng chung tay phát triển ngành game Việt.
USDD, đồng stablecoin “hàng tuyển” của nhà Justin Sun và blockchain Tron, tiếp tục mất peg trong ngày 12/12 và chạm đáy kể từ khi hệ sinh thái Terra sụp đổ.
Sau nhiều năm nghiên cứu và phát triển, Apple đã chính thức công bố C1, modem di động đầu tiên do hãng thiết kế. Chip xử lý mới này đánh dấu bước tiến quan trọng, thay thế hoàn toàn modem Qualcomm, vốn là thành phần thiết yếu cho kết nối 5G
Những người đứng đầu Nhà Trắng chính thức đề xuất cấm nhân viên công vụ sử dụng ứng dụng TikTok trên các thiết bị thuộc sở hữu liên bang.
Theo nguồn tin từ Mark Gurman của Bloomberg, Apple đang gặp khó khăn trong việc tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) mới cho trợ lý ảo Siri và có thể phải lùi thời điểm ra mắt thêm một tháng
Đọc nhiều