cover-news

DualSense khác biệt như thế nào so với DualShock 4?

09/04/2020 16:00
Hana
Trong bài viết này, hãy cùng Gametv tìm hiểu chiếc tay cầm thế hệ mới của Sony có gì khác so với chiếc DualShock 4.

Sau rất nhiều tháng khiến game thủ phải "đoán già đoán non", cuối cùng Sony cũng đã tiết lộ về chiếc tay cầm của PlayStation 5 với tên gọi là DualSense. Trong sự so sánh với thế hệ tay cầm hiện tại, DualSense đã thực hiện những sự thay đổi đáng kể mà chưa ai từng nghĩ Sony lại "chuyển mình" như vậy. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem, DualSense có gì khác biệt gì đáng kể so với DualShock?

Kích thước lớn hơn, thiết kế 2 tông màu

Sự khác biệt rõ ràng nhất và chúng ta có thể nhìn ra được là thiết kế vỏ bên ngoài của DualSense và DualShock. Theo truyền thống, những chiếc tay cầm của PlayStation hoàn toàn được thiết kế đơn sắc và thường màu đen sẽ là màu chủ đạo. Do đó, phong cách 2 tông màu của DualSense là một sự thay đổi bước ngoặt của Sony.

Các nút bấm cũng mất những màu sắc riêng như xanh lá cây cho nút tam giác khiến chiếc tay cầm trở nên hiện đại hơn rất nhiều. Về mặt thiết kế, DualSenste sở hữu nhiều đường cong hơn so với DualShock 4 và nhìn na ná chiếc tay cầm của Xbox One. Thanh ánh sáng của DualSense cũng đã chuyển vị trí xuống giữa 2 bên Touch Pad giống như các dòng DualShock 1 và 2 chứ không còn nằm trên đỉnh giống như DualShock 4.

Trải nghiệm chơi game

Theo bài đăng trên PlayStation Blog, nơi Sony công bố DualSense thì sở dĩ chiếc tay cầm mới có thiết kế dày hơn một phần là do các thành phần được giấu bên trong đã trở nên cồng kềnh hơn để tạo ra những cảm giác mới.

DualSense sẽ có Adaptive Trigger, tính năng cung cấp nhiều cảm giác chân thật hơn khi chơi game. Ví dụ khi chúng ta so sánh giữa 2 hành động bóp cò súng và kéo cung tên trên nút L2 và R2, Adaptive Trigger sẽ khiến nút L2 và R2 trở nên nặng hơn khi người chơi kéo cung tên so với bóp cò súng. Điều này sẽ tạo ra những trải nghiệm mới vô cùng chân thật khi chơi game trên PlayStation 5. 

Tính năng Haptic Feedback cũng được cải thiện một cách đáng kể để nâng cao trải nghiệm chơi game. Giờ đây, chiếc tay cầm không còn chỉ biết rung một cách đơn điệu mà được tích hợp rất nhiều sắc thái khác nhau cho phép mỗi tình huống trong game sẽ ứng với một kiểu phản hồi. Việc nhân vật trong game bay nhảy sẽ được tay cầm phản ứng khác so với lúc nhân vật đang bơi qua sông. Tính năng này sẽ khiến các trải nghiệm chơi game trở nên sinh động chưa từng có.

Micro

Tiếp thu những phản hồi từ game thủ về chiếc DualShock 4, Sony đã trang bị Micro ngay trên DualSense để game thủ có thể trao đổi, trò chuyện với bạn bè một cách nhanh chóng và tiện lợi hơn. Đây là một tính năng cực kỳ tuyệt vời khi trong thời đại ngày nay, các tựa game Multiplayers ngày càng phổ biến, do đó nhu cầu giao tiếp trong game là điều mà Sony không thể bỏ qua. 

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

Meta lên kế hoạch sa thải nhân sự quy mô lớn

07/11/2022 17:05

Bill Gates được tặng Galaxy Z Fold4 từ 'người đặc biệt'

12/06/2023 11:16

Tại sao người ngoài hành tinh chưa liên lạc với Trái Đất?

20/12/2022 11:26

Top 10 game PC gắn liền với tuổi thơ (Phần 2)

05/12/2022 08:36

iPhone 16 Pro sẽ có Face ID dưới màn hình

12/06/2023 16:33

Lý do vì đâu mà các đồ công nghệ mất giá rất nhanh?

13/06/2023 09:31

Ứng dụng Qatar World Cup ẩn chứa nguy cơ về bảo mật

21/11/2022 17:54
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif