cover-news

EA không coi xCloud của Microsoft là đối thủ cạnh tranh của Project Atlas

27/11/2019 17:53
Andy
EA cũng là một trong những hãng phát triển công nghệ Streaming dựa trên hệ thống điện toán đám mây tử rất sớm giống như Google và Microsoft, tuy nhiên, giám đốc điều hành Ken Moss của EA không thực sự nghĩ rằng mình là đối thủ của 2 ông lớn trong làng công nghệ.

Vào năm ngoái, Electronic Arts đã đưa ra thông báo rằng họ đã phát triển được một hệ thống chơi game trực tuyến dựa trên điện toán đám mây, hay nói cách khác, những tựa game của EA đã có thể chơi trên những nền tảng khác giống như cách Google Stadia đang làm. Xa hơn nữa, EA đã cho một số ít game thủ “test” thử dịch vụ này với Titanfall 2 và Unravel nhưng dù có thành công, EA cũng sẽ không độc quyền game của mình trên những nền tảng này mà sẵn sàng chia sẻ cho xCloud của Microsoft và Google Stadia.

Giám đốc điều hành EA Ken Moss phát biểu rằng: “Chúng tôi thực sự không nghĩ rằng là đối thủ cạnh tranh của Microsoft hay Google. Những gì họ làm không phải là mục tiêu của chúng tôi. Mặc dù đúng là chúng tôi có phát triển nền tảng đám mây nhưng chúng tôi chưa bao giờ tiết lộ sẽ làm gì tiếp theo để phát triển nền tảng này. Việc phát triển nền tảng đám mây chỉ là một phần trong chiến lược của chúng tôi. Chúng tôi đưa game lên trên Project Atlas và thu về những thông tin để phát triển chính nó những cũng để phát triển những nền tảng mà chúng tôi đang sử dụng giống như Frostbite. Đó là những gì chúng tôi đang làm, chúng tôi không có hứng thú để cạnh tranh về mặt nền tảng sử dụng, chúng tôi là nhà phát hành game.”

Moss cũng tin rằng hệ thống điện toán đám mây và trí tuệ nhân tạo sẽ đem lại những hiệu ứng chuyển đổi trong ngành công nghiệp điện tử, nó có khả năng đem lại một phần lớn người chơi mới: “Làm thế nào để tăng số lượng người chơi điện tử là điều không chắc chắn ở thời điểm hiện tại nhưng công nghệ Streaming có tiềm năng đem lại hàng tỷ người đến với thế giới điện tử vì sự tiện lợi của nó.”

Nếu như tiếp tục phát triển hệ thống Streaming game trực tuyến thông qua đám mây, thay vì cạnh tranh, EA sẽ tìm cách hợp tác với Microsoft cũng như Google. Quy mô của Project Atlas hoàn toàn khác nếu so với xCloud hay Google Stadia bởi EA chưa bao giờ phát triển trung tâm dữ liệu hay cơ sở hạ tầng để phục vụ công nghệ điện toán đám mây riêng của mình. Bên cạnh đó, việc Google Stadia có màn ra mắt không được như mong đợi cũng khiến EA hay bất kỳ hãng nào khác chưa thực sự tự tin đầu tư vào lĩnh vực này.

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

Tiktok vi phạm nhiều chính sách nghiêm trọng trong quá trình hoạt động tại Việt Nam

07/06/2023 08:00

Người sáng lập kỳ lân công nghệ VNG rời ghế Chủ tịch

11/01/2023 14:26

Red Magic 8 Pro ra mắt: Màn hình không khiếm khuyết, Snapdragon 8 Gen 2, giá từ 13,5 triệu đồng

27/12/2022 17:15

Apple cắt giảm sản lượng iPhone 14 Plus

19/10/2022 14:24

Sở hữu tính năng độc đáo này như iPhone 14 vẫn bị chuyên gia chê tả tơi vì làm ảnh hưởng tới người dùng

08/11/2022 15:41

Mark Zuckerberg thiệt hại bao nhiêu tiền trong năm 2022?

02/11/2022 16:11

GPLAY chính thức "trình làng" TÌM PHÒNG NHANH, tính năng đột phá của công nghệ kết nối

10/11/2022 14:46
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif