Epic Games Store cho ra mắt nền tảng phát triển game mở mới có tên CORE

Epic Games Store cho ra mắt nền tảng phát triển game mở mới có tên CORE
Chr1z - 12:42, 17/04/2021

Mới đây, Core, hay được biết đến là phiên bản Dreams dành cho PC, đã có màn ra mắt bởi Geoff Keighley, tiết lộ nhiều tựa game và tính năng hấp dẫn.

Được biết, Core là nền tảng phát triển mở được phát triển bởi Manticore, cho phép bạn tạo nên các trò chơi, chia sẻ chúng và trải nghiệm cùng với cộng đồng người dùng.

Nền tảng này sử dụng ngôn ngữ lập trình Lua, đi kèm giao diện lập trình mở rộng giúp đơn giản hóa việc phát triển, phù hợp cho phần đông người dùng, ngoài ra, nền tảng còn hỗ trợ đa dạng thể loại từ bắn súng, sinh tồn và cho phép bạn tạo cả mục chơi trực tuyến với sức chứa lên đến 16 người chơi.

Core hiện đã có đến hàng nghìn tựa game cho người chơi trải nghiệm, ta có một loạt trò chơi mới được giới thiệu đây như Jelly Brawl, Tumbleweed Typo Hunter,… nổi bật đây là Nexus Wars đã đem về cho nhà phát triển giải thưởng 50,000 USD từ Core Invitational.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng, bạn sẽ không thể nhập các tài nguyên bên ngoài nền tảng này, hay phát hành “tác phẩm” của mình dưới dạng một tựa game độc lập bên ngoài hệ thống, nhưng người dùng vẫn có thể chỉnh sửa những tài nguyên sẵn có.

Hiện tại, Core đang được phát hành miễn phí, dưới hình thức truy cập sớm trên Epic Games Store.

>>>> Xuất hiện tin đồn Nvidia sẽ ra mắt RTX 3060 phiên bản mới, không thể bị hack thành trâu cày coin card

Bình luận về bài viết: