Giá đồng Doge coin tăng vọt nhờ "đấng" Elon Musk

Giá đồng Doge coin tăng vọt nhờ "đấng" Elon Musk
Chr1z - 17:19, 05/02/2021

1 chú meme Vua Sư Tử được người giàu nhất thế giới đăng tải trên Twitter khiến đồng dogecoin tăng giá hơn 50%.

Giá trị của đồng dogecoin đã tăng đột biến sau khi tỷ phú giàu nhất thế giới Elon Musk đăng một dòng trạng thái trên Twitter với nội dung liên quan đến đồng tiền ảo này. Cụ thể thì giá trị của đồng Dogecoin đã tăng hơn 50% vào hôm 04/02/2021, ít lâu sau khi Musk ghi dòng trạng thái “Doge” và sau đó là “Dogecoin is the people’s crypto” trên Twitter. Ngoài ra, Musk còn đăng hình meme ghép cái mặt của ông và dogecoin vào trong tấm ảnh trứ danh của bộ phim hoạt hình The Lion King (Vua Sư Tử) đình đám.

Dogecoin có logo là hình meme của chú chó shiba inu bắt nguồn từ trò đùa hồi năm 2013, sau khi bitcoin ra đời và kéo theo đó là hàng loạt đồng tiền ảo “nhái” khác xuất hiện. Giá trị của đồng Dogecoin đã tăng từ 3 cents lên thành 5 cents sau khi Elon Musk đăng những dòng tweet trên. Trước đây, Elon Musk cũng đã từng có những “pha” tương tự như đăng meme anime làm cổ phiếu Bandai Namco tăng mạnh, chung tay cùng cộng đồng mạng đưa cổ phiếu cửa hàng game lên đỉnh chỉ với một dòng tweet, hay mới đây nhất là “cứu vớt” nhà phát triển Cyberpunk 2077 bằng một lời khen.

>>>> Elon Musk tiếp tục thể hiện "quyền năng" của mình bằng cách cứu vớt nhà phát hành của Cyberpunk 2077 chỉ với 1 dòng Tweet

Bình luận về bài viết: