Hình ảnh đầu tiên về chiếc card màn hình của Intel

Hình ảnh đầu tiên về chiếc card màn hình của Intel
GTV News - 02:59, 12/01/2020

Sau khi công bố chiếc card màn hình đầu tiên của hãng tại CES 2020, chiều lòng người hâm mộ, Intel đã tung ra những hình ảnh sớm của GPU DG1 Xe-LP.

Như thông báo được đưa ra tại sự kiện CES 2020, chiếc card màn hình rời đầu tiên của Intel với tên gọi là DG1 với 3 phiên bản LP, HP và HPC thì mới đây, Intel đưa đến công chúng những hình ảnh đầu tiên của chiếc card sử dụng GPU DG1 Xe-LP (Low Power). Chiếc card này được sản xuất dành riêng cho các nhà cung cấp phần mềm độc lập (independent software vendor – ISV) để họ có thể tối ưu và khai thác được sức mạnh của kiến trúc đồ họa Xe.

Theo những nguồn tin uy tín được trải nghiệm thử chiếc card này thì DG1 Xe-LP cầm khá chắc tay, thiết kế đẹp không thua kém bất cứ chiếc card AMD hay NVIDIA nào cả. Về mặt cấu trúc thì tin vui là DG1 Xe-LP không có cổng nguồn phụ, vì vậy có thể khẳng định chiếc card này sẽ rất tiết kiệm điện với mức TPD được dự đoán là nhỏ hơn 75W. Đáng chú ý, Intel trang bị cho DG1 Xe-LP chân cắm PCIe thuộc loại x16 nhưng không rõ là chân cắm chuẩn 3.0 hay 4.0 cũng như liệu chiếc card này có sử dụng hết 16 lane hay không.

Mặt sau chiếc card có 1 cổng HDMI và 3 cổng DisplayPort đồng nghĩa với việc Intel hỗ trợ xuất nội dung ra 4 màn hình. Phần vỏ card được làm bằng kim loại khá chắc chắn và có thiết kế tản nhiệt dạng lồng sốc giống như thế hệ NVIDIA GTX mới nhất.

Nhìn chung, thiết kế của chiếc card không hề thua kém bất kỳ sản phẩm cùng loại nào trên thị trường kể cả tấm Backplate bằng kim loại với logo Xe cách điệu cùng tên nhà sản xuất "Software Development Vehicle" hay hệ thống đèn LED có thể tùy chỉnh thông qua phần mềm. 

Những gì được Intel tiết lộ mới chỉ dừng ở thiết kế của chiếc card còn những chi tiết về cấu hình hay sức mạnh của con GPU này hiện vẫn là dấu hỏi lớn. Bên cạnh đoạn demo Desnity 2 tại CES 2020, Intel tiếp tục cho chiếc card đầu tiên của mình thử sức với Warframe ở độ phân giải 1080p và kết quả cho thấy game chạy không được mượt mà cho lắm và có hiện tượng xé hình, giật lag. Điều này giải thích cho việc Intel vẫn chưa tự tin vào sức mạnh của chiếc card này và hãng cần thêm thời gian để cải thiện sức mạnh của nó trước khi tung ra phiên bản chính thức.

Bình luận về bài viết: