
Intel Xeon “Sapphire Rapids-SP” là một con chip rất bự, và điều này phần nào đã được chứng minh qua bức hình rò rỉ vừa mới xuất hiện trên mạng. Nó bắt nguồn từ tài khoản YuuKi-AnS trên trang bilibili (Trung Quốc), và tấm ảnh cho thấy con chip phiên bản thử nghiệm (engineering sample) này có kích thước còn lớn hơn cả vi xử lý AMD EPYC.

Dự kiến Intel Xeon “Sapphire Rapids-SP” sẽ ra mắt trong năm 2021, sử dụng tiến trình 10 nm Enhanced SuperFin thế hệ mới nhất của Intel, trang bị 8 kênh RAM DDR5, rất nhiều làn PCIe 5.0, và liên kết (interconnect) ComputeXpress Link. Mức IPC (instructions per clock – số chỉ thị mỗi nhịp) của vi xử lý này cũng được cải thiện so với thế hệ “Ice Lake-SP” nhờ vào nhân “Willow Cove” nằm bên trong.

>>> Lộ hiệu năng iGPU Xe của chip Intel mobile thế hệ 12 sẽ mạnh bằng GTX 660 Ti gần 10 năm tuổi?
Bài viết liên quan
Dagora chính thức ra mắt phiên bản mới Dagora V2, đánh dấu bước chuyển mình từ một nền tảng giao dịch NFT đơn thuần sang một không gian nơi nghệ sĩ và người hâm mộ có thể sáng tạo, sở hữu và đóng góp vào cộng đồng
Đã có đến 902 triệu USD dòng vốn ròng thoát khỏi sàn giao dịch Binance trong vòng 24 giờ qua, theo Nansen.
Một giải đấu đã có tiếng vang trong cộng đồng eSports, lần đầu tiên mở rộng độ phủ sóng của mình khi quyết định kết hợp cùng chương trình trải nghiệm công nghệ dành cho sinh viên các trường đại học trên toàn quốc: Campus Tour.
Mới đây, HKC đã trình làng mẫu màn hình gaming mới thuộc dòng Antgamer, mang tên mã ANT253PQ tại thị trường Trung Quốc
Mới đây, trang Gizmochina dẫn nguồn tin cho biết, realme đã chính thức công bố sự hợp tác đột phá với DeepSeek-R1, đưa realme Neo7 SE trở thành smartphone đầu tiên trên thế giới tích hợp công nghệ AI để nâng cao trải nghiệm chơi game
Hệ thống trường công lập Seattle (Mỹ) đã đệ đơn kiện hàng loạt công ty công nghệ lớn trong đó có Facebook, TikTok.
Qua thời gian, năm thương hiệu đình đám một thời này ngày càng bị lãng quên trước những ông lớn như: iPhone, Samsung hay những dòng điện thoại giá rẻ của Trung Quốc như: Xiaomi, Realme hay Oppo.
Đọc nhiều