
Intel giới thiệu Atom X3 hướng tới Internet of Things với khả năng cho phép nhiều thiết bị kết nối với nhau
Intel đang tiết lộ những tin tức mới về công nghệ trong khuôn khổ hội thảo dành cho các nhà phát triển của Intel (IDF 2015) đang diễn ra Thâm Quyến, Trung Quốc. Mới đây nhất là thông tin về thế hệ bộ vi xử lý Atom mới của hãng cho phép người dùng có thể kết nối nhiều thiết bị với nhau.

Với tên mã Sofia, Atom X3 được Intel giao trọng trách mở đường cho cuộc thập tự chính của hãng đến với định nghĩa Internet of Things (IoT). Intel đã khổ công để nhồi 2 kiểu dữ liệu 3G và LTE vào Sofia để các thiết bị sử dụng nó luôn được kết nối với hệ thống., ngoài ra dòng chip mới này cũng có thể chịu được điều kiện hoạt động có nhiệt độ cực cao hoặc cực thấp. Ngoài ra, Atom X3 đều chạy ổn định với các hệ điều hành cơ bản như Windows, Linux, Android.

Hiện chưa có quá nhiều thông tin về Sofia, thậm chí Intel cũng không tiết lộ những hãng nào sẽ được phép sử dụng dòng chip mới này. Thời gian ra mắt dự kiến của Sofia là khoảng đầu năm 2015.
Bài viết liên quan
Những người đứng đầu Nhà Trắng chính thức đề xuất cấm nhân viên công vụ sử dụng ứng dụng TikTok trên các thiết bị thuộc sở hữu liên bang.
Chiếc smartphone đầu tiên của Coca-Cola đã chính thức ra mắt với vẻ ngoài đẹp miễn chê.
Mới đây, HKC đã trình làng mẫu màn hình gaming mới thuộc dòng Antgamer, mang tên mã ANT253PQ tại thị trường Trung Quốc
Đã có đến 902 triệu USD dòng vốn ròng thoát khỏi sàn giao dịch Binance trong vòng 24 giờ qua, theo Nansen.
Chính quyền Bahamas thông báo đã bắt giữ cựu CEO FTX Sam Bankman-Fried sau khi Mỹ tung ra cáo trạng và khả năng cao sẽ yêu cầu dẫn độ.
Rạng sáng ngày 22/2 (theo giờ Việt Nam), Apple đã phát hành iOS 18.4 Developer Beta 1 dành cho các nhà phát triển. Bản cập nhật này mang đến rất nhiều tính năng và cải tiến dành cho iPhone, bao gồm cả việc hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Việt cho trợ lý Siri
Apple được cho là đang phát triển một mẫu MacBook Pro tích hợp màn hình cảm ứng và dự kiến sẽ ra mắt vào năm 2025.
Đọc nhiều