Khắc phục lỗi tụt FPS khi chơi game với bản cập nhật mới nhất từ Windows

Khắc phục lỗi tụt FPS khi chơi game với bản cập nhật mới nhất từ Windows
Chr1z - 11:46, 26/02/2021

Chỉ cần update Windows là fps của bạn lại mượt ngay

Bản cập nhật Sun Valley Windows 10 Update sẽ chính thức ra mắt trong năm 2021, và Microsoft có hé lộ trước bản Cumulative Update (Patch Tuesday) sắp được tung ra vào ngày 9/3, cho phép người dùng khám phá, trải nghiệm trước bản cập nhật này. Bản “preview” KB4601382 này sửa hơn 40 lỗi khác nhau, trong đó bao gồm cả lỗi render hình sau khi bật game lên chơi.

Microsoft không nói chi tiết về lỗi trên, nhưng bạn nào gặp lỗi liên quan đến render hình ảnh khi mở game lên chơi, chẳng hạn như màu sắc bị lệch, màn hình cứ chớp nháy, fps bỗng nhiên thấp đột xuất thì có thể tải bản cập nhật này rồi cài vào máy xem có cải thiện tình hình không nhé.

Ngoài ra, bản cập nhật này còn sửa một số lỗi liên quan đến màn hình, vi dụ như lỗi hiển thị danh sách tần số quét sai đối với một số màn hình có hỗ trợ tính năng HDR, hoặc lỗi video bị giật giật khi xem trên màn hình có tốc độ phản hồi thấp (low latency monitor) cũng được sửa trong bản cập nhật này luôn. 

Nếu bạn nào muốn cài bản cập nhật này thì có thể vào mục Settings > Update & Security và bấm nút Check for updates. Nếu có bản cập nhật KB4601382 thì nó sẽ hiện ra như hình trên nhé. Bạn chỉ cần nhấn vào dòng Download and install màu xanh là được. Chúc các bạn thành công.

Chi tiết vê bản cập nhật này bạn có thể đọc tại đây

>>>> HP mua đứt hãng làm gaming gear nổi tiếng HyperX với giá 420 triệu USD

Xem thêm:

Microsoft

windows

update

Bình luận về bài viết: