Laptop gaming sắp khan hàng vì nông dân đổ xô gom về đào coin

Laptop gaming sắp khan hàng vì nông dân đổ xô gom về đào coin
Chr1z - 15:51, 10/03/2021

Hết card, giờ đến lượt laptop gaming cũng sắp khan hàng do nông dân gom về làm trâu cày.

Nếu bạn đang muốn mua laptop gaming thì có lẽ bạn nên làm ngay bây giờ, nếu không thì có thể bạn sẽ phải đợi lâu đấy. Tờ Digitimes gần đây đã ghi nhận được nhu cầu mua laptop gaming tăng vọt đến từ mấy bác “nông dân chăm chỉ”, và laptop gaming đã bắt đầu nhen nhóm tình trạng khan hàng giống như card đồ họa.


Mặc dù GPU RTX 3060 phiên bản desktop đã bị Nvidia giảm một nửa hiệu suất đào Ethereum, bản trên laptop thì lại không. Điều này khiến cho RTX 3060 trên laptop trở nên hấp dẫn trong mắt của một số nông dân. Tuy laptop đắt hơn rất nhiều so với 1 con card lẻ nhưng họ vẫn có thể mua laptop về đào coin một thời gian, đến khi không cần nữa thì sẽ bán lại cho game thủ với số lượng lớn. Kết quả là họ không chỉ đào được coin mà còn hoàn lại được một phần vốn nữa.

Tình trạng hiện nay là thế, tuy nhiên trong bối cảnh card đào coin chuyên dụng của Nvidia chuẩn bị ra mắt, cũng như các mẫu card đồ họa tiếp theo của Nvidia cũng sẽ bị giảm hiệu năng đào tiền ảo, có lẽ chúng ta có thể hy vọng một viễn cảnh tươi sáng hơn. Ít nhất thì ngay lúc này, Nvidia vẫn cố giữ card Geforce trong tay đối tượng người dùng của nó: Game thủ.

Theo PCGamerN

>>>> Nintendo Switch Pro sẽ có nhiều tính năng độc quyền mới ?

Bình luận về bài viết: